x close

ประวัติ เหอรุ่ยเสียน นางเอกซีรีส์จีนดาวรุ่งพุ่งแรง ที่มาพร้อมใบหน้าโดดเด่น

          มารู้จัก เหอรุ่ยเสียน (He Rui Xian) นักแสดงจีนสาวสวย เจ้าของใบหน้าที่โดดเด่นและฝีมือการแสดงที่เป็นธรรมชาติ สะกดใจผู้ชมทั้งหลายได้อยู่หมัด
ภาพจาก Weibo 何瑞贤

ภาพจาก Weibo 何瑞贤

          คอซีรีส์จีน คงคุ้นหน้าคุ้นตากับ เหอรุ่ยเสียน (He Rui Xian) มาแล้วกับบทบาทเพื่อนสนิทนางเอกจากซีรีส์เรื่อง Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ที่ตกคนดูให้มาสนใจเธอได้ไม่ยากเลย ตอนนี้สาว เหอรุ่ยเสียน กลับมาอีกครั้งกับผลงานล่าสุด ซีรีส์จีนแนวโรแมนติกดราม่า Skip a Beat จังหวะหัวใจกลายเป็นของเธอ ที่เธอได้ประกบคู่กับพระเอกดาวรุ่งแห่งวงการซีรีส์จีนอย่าง หลัวเจิ้ง ด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ เหอรุ่ยเสียน กันว่าเธอคนนี้เป็นใครมาจากไหน และมีผลงานการแสดงเรื่องอะไรมาแล้วบ้างค่ะ

ประวัติ เหอรุ่ยเสียน

ภาพจาก Weibo 何瑞贤

ภาพจาก Weibo 何瑞贤

          เหอรุ่ยเสียน (He Rui Xian : 何瑞贤) เกิดวันที่ 4 พฤศจิกายน 1994 ที่เมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน จบการศึกษาจากวิทยาลัยภาพยนตร์ปักกิ่ง (Beijing Film Academy : BFA) ซึ่งเป็นสถาบันที่เปิดสอนด้านภาพยนตร์และการแสดงที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย งานอดิเรกของเธอคือ ร้องเพลงและเต้นรำ

เหอรุ่ยเสียน กับเส้นทางบันเทิง

ภาพจาก Weibo 何瑞贤

ภาพจาก Weibo 何瑞贤

          เหอรุ่ยเสียน เป็นนักแสดงในสังกัด Huanyu Film เธอมีผลงานการแสดงเรื่องแรกคือ Jin Ling Battle หรือ Battle of Golden Ridge ในปี 2016 กับบทบาทของ เสี่ยวชุย สาวน้อยผู้ที่มีวิถีชีวิตเรียบง่ายไม่ยืดติดกับสิ่งไหน เป็นละครโทรทัศน์แนวจีนโบราณย้อนยุค เรียกได้ว่าเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกที่แจ้งเกิดสาวคนนี้ในวงการบันเทิงอย่างเป็นทางการ และทำให้ใครหลาย ๆ คนได้รู้จักเธอคนนี้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

          สำหรับผลงานการแสดงที่ได้เห็นศักยภาพและฝีมือของ เหอรุ่ยเสียน อย่างดีเยี่ยม คือเรื่อง Demon Girl  หรือ Half Demon Allure ในปี 2016 ต่อมาในปี 2018 เธอก็ได้มีผลงานละครโทรทัศน์เรื่อง To Love, To Heal หรือ Stand on the Bridge to See the Scenery และผลงานที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่จดจำให้กับเธอคือซีรีส์เรื่อง Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน (2020) ในบทบาทของ ถังซ่าน เพื่อนสาวคนสวยของนางเอกนั่นเอง

เหอรุ่ยเสียน จังหวะหัวใจกลายเป็นของเธอ Skip a Beat

ภาพจาก เฟซบุ๊ก iQIYI

ภาพจาก เฟซบุ๊ก iQIYI

          สำหรับผลงานล่าสุดของ เหอรุ่ยเสียน คือซีรีส์จีนแนวโรแมนติกดราม่า จังหวะหัวใจกลายเป็นของเธอ Skip a Beat เรื่องราวของ เฉียวจิ้ง หญิงแกร่ง กล้าได้กล้าเสีย ซึ่งเป็นคนเดียวที่สามารถรับตำแหน่งเลขาส่วนตัวของ กู้อี้ ประธานหนุ่มที่แสนจะเย็นชาไร้อารมณ์ ในไม่ช้าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็กลายเป็นเรื่องพิเศษที่แสนโรแมนติกอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ปัญหาคือหลังจากที่ กู้อี้ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาก็เปลี่ยนไปเป็นคนที่มีจิตใจโหดร้าย เดือดดาล ซึ่ง เฉียวจิ้ง ต้องรับมือกับความรู้สึกที่ซับซ้อนและสับสนทั้งของเขาและของตัวเธอเองด้วย

ผลงาน เหอรุ่ยเสียน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก iQIYI

ภาพจาก เฟซบุ๊ก iQIYI

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

 • Jin Ling Battle (2016) รับบท Xiao Cui
 • Demon Girl (2016) รับบท Jiang Xue Wu
 • To Love, To Heal (2018) รับบท Jiang Yu Ru
 • Winter Begonia (2020) รับบท Liu Yue Hong
 • Go Ahead (2020) รับบท Tang Can
 • Court Lady (2021) รับบท Lu Ying Ying
 • Wonderful Time (2021) รับบท Shi Di
 • Royal Feast (2022) รับบท Yin Zi Ping
 • Delicacies Destiny (2022) รับบท Ling Xiao Xiao
 • Warm on a Cold Night (2023) รับบท Chi Lan
 • Skip a Beat (2023) รับบท Qiao Jing

รายการโทรทัศน์

 • Day Day Up (2020) เป็นแขกรับเชิญ
ภาพจาก Weibo 何瑞贤

ภาพจาก Weibo 何瑞贤

          เหอรุ่ยเสียน ชื่อของดารานักแสดงสาวชาวจีนเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ทั้งหน้าตาที่สวยเป็นเอกลักษณ์ และฝีมือการแสดงที่โดดเด่น สะดุดตา เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า อีกไม่นาน เหอรุ่ยเสียน จะต้องมีผลงานดี ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ติดตามกันอีกเพียบแน่นอน สำหรับใครที่อยากติดตามชีวิต ไลฟ์สไตล์ รวมถึงผลงานของสาวน้อยคนนี้ สามารถไปฟอลโลว์กันได้เลยที่ Weibo : 何瑞贤 นะคะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, wiki.d-addicts.com, cpophome.com, healthyceleb.com, Weibo 何瑞贤 และ iQIYI
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เหอรุ่ยเสียน นางเอกซีรีส์จีนดาวรุ่งพุ่งแรง ที่มาพร้อมใบหน้าโดดเด่น อัปเดตล่าสุด 15 กันยายน 2566 เวลา 18:49:59 5,685 อ่าน
TOP