x close

วธ. ยกย่อง ลิซ่า ผู้นำซอฟต์พาวเวอร์ไทย ! เผยแพร่อาหาร - ขนมไทย ขายดีเทน้ำเทท่า

           กระทรวงวัฒนธรรม เตรียมมอบรางวัลให้ ลิซ่า BLACKPINK ผู้นำด้านวัฒนธรรมไทยในนานาชาติ เผยแพร่อาหาร - ขนมไทย ขายดีเทน้ำเทท่า
ลิซ่า BLACKPINK

ภาพจาก Instagram lalalalisa_m

           ถือเป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวที่มีอิทธิพลอย่างมากในวงการเพลงและแฟชั่น สำหรับ ลิซ่า BLACKPINK ที่ตอนนี้ได้กลายเป็นศิลปินระดับโลกไปแล้ว มีฐานแฟนคลับอย่างเหนียวแน่นทั้งในและต่างประเทศ ทำให้หยิบจับอะไรก็กลายเป็นไวรัลไปหมด โดยเฉพาะเวลาเจ้าตัวกลับมาไทย แล้วมีการเดินทางไปท่องเที่ยวหรือกินอาหารอะไรก็จะมีคนไปเที่ยวไปกินตามรอยเสมอ ๆ

           ล่าสุด (29 กันยายน 2566) ไนน์เอ็นเตอร์เทน รายงานว่า กระทรวงวัฒนธรรม เตรียมมอบรางวัล "วัฒนคุณาธรกิตติมศักดิ์" ผู้นำพลังศรัทธาเสริมคุณค่าวัฒนธรรมไทย ให้แก่ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล ด้วยเหตุผลว่า เป็นบุคคลที่มีอิทธิพลต่อด้านวัฒนธรรมไทยในนานาชาติ มีผลงานเกี่ยวกับการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยเป็นที่ประจักษ์ในระดับสากลตั้งแต่เดบิวต์เป็นศิลปินระดับโลก ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจจนเป็นกระแสและได้รับความนิยมจากทั่วโลก

           และด้วยพลังศรัทธาในตัวของ ลิซ่า สามารถเปลี่ยนความคิดของคนไทยโดยใช้พลังซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) นำคุณค่าของวัฒนธรรมมาต่อยอดสร้างสรรค์สินค้าและบริการเพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ กระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวและบริการทางวัฒนธรรมให้แก่ชุมชนและประเทศชาติอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะด้านการเผยแพร่ภาพลักษณ์วัฒนธรรมไทยในมิติของ Soft Power

           นอกจากนี้ ลิซ่า ยังเผยแพร่ภาพอาหารและขนมไทยผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัวที่มีผู้ติดตามหลักล้าน ทำให้ผลิตภัณฑ์ของไทยเป็นที่รู้จักและขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ไม่ว่าจะเป็นโรตีสายไหม, หมูกระทะ และนมหนองโพ เป็นต้น

           นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เผยว่า กระทรวงวัฒนธรรม ได้ดำเนินการคัดเลือกและมอบรางวัลแก่ผู้ทำคุณประโยชน์ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติภาคีเครือข่ายภาคประชาชน ทั้งเด็กหรือเยาวชน บุคคลรวมทั้งนิติบุคคลหรือคณะบุคคล ที่มีคุณูปการต่อการดำเนินงานด้านศาสนา ศิลปะ และวัฒนธรรมของชาติ ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเทต่อการส่งเสริม สนับสนุน รักษา สืบสาน ศิลปวัฒนธรรมที่ดีงาม จนประสบความสำเร็จ จำนวน 226 รางวัล

           โดยในปีนี้ คณะกรรมการมีรางวัลพิเศษเพื่อมอบให้ ลิซ่า ซึ่งจะมอบรางวัลในโอกาสวันสถาปนากระทรวงวัฒนธรรม วันที่ 3 ตุลาคม ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ลิซ่า BLACKPINK

ภาพจาก Instagram lalalalisa_m

ลิซ่า BLACKPINK

ภาพจาก Instagram lalalalisa_m

ขอบคุณข้อมูลจาก ไนน์เอ็นเตอร์เทน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วธ. ยกย่อง ลิซ่า ผู้นำซอฟต์พาวเวอร์ไทย ! เผยแพร่อาหาร - ขนมไทย ขายดีเทน้ำเทท่า โพสต์เมื่อ 29 กันยายน 2566 เวลา 19:27:45 8,182 อ่าน
TOP