x close

ทารีน่า โบเทส ประวัตินางงามลูกครึ่งไทย-แอฟริกัน เจ้าของตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023

          ทารีน่า โบเทส ประวัติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023 ผู้ที่เข้าประกวดนางงามมาหลายเวที จนในที่สุดก็คว้ามงมาครองได้สำเร็จ เธอมีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง
ทารีน่า โบเทส ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tharina_botes

          ได้ผู้ครองตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเวทีประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ โดยในปีนี้เจ้าของมงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023 ก็คือนางงามลูกครึ่งไทย-แอฟริกัน ทารีน่า โบเทส ที่ทำตามความฝันได้สำเร็จ ซึ่งกว่าจะคว้าอันดับ 1 มาครองได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย กระปุกดอทคอมมีเรื่องราวของ ทารีน่า โบเทส ประวัติของเธอมาให้ได้รู้จักกัน

ประวัติ ทารีน่า โบเทส

          สำหรับประวัติของ ทารีน่า โบเทส เธอมีชื่อเล่นว่า ขนม เกิดเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2539 เป็นลูกครึ่งไทย-แอฟริกัน เกิดที่นครโรเดอโปร์ต เมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ โดยคุณแม่เป็นคนไทย ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ส่วนคุณพ่อเป็นชาวแอฟริกัน เธอเป็นลูกคนโตในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 3 คน โดยครอบครัวของเธอทำธุรกิจอยู่ที่เมืองหลวงของแอฟริกาใต้ ด้านการศึกษา ทารีน่าจบการศึกษาด้านการตลาดจากคณะเศรษฐศาสตร์ University of South Africa พร้อมกับทำโครงการช่วยเหลือคนยากไร้
ทารีน่า โบเทส ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tharina_botes

จากนักกีฬาสู่เวทีนางงาม

          เดิมที ทารีน่า โบเทส เป็นนักกีฬาเทนนิสฝีมือดีที่ฉายแววจนทางโรงเรียนให้ทุนเรียนฟรี ทว่าครั้งหนึ่งเธอไปเดินห้างสรรพสินค้ากับคุณแม่ และได้ไปเห็นประกาศรับสมัครเพื่อเทรนเด็กเดินแบบและประกวดนางงาม เธอจึงมุ่งมั่นทำตามความฝันทันที เพราะฝันในวัยเด็กของเธอก็คือ อยากสวมมงกุฎและได้เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในจักรวาล โดยฝึกซ้อมเดินแบบอย่างจริงจังหลังเลิกเรียนสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ตั้งแต่อายุ 13 ปี และเดินสายประกวดหาประสบการณ์ทุกเวที จนชนะการประกวดมา 30 กว่าเวที กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน แต่ก็ยังไม่ถึงฝั่งฝัน

จากนางรองสู่เจ้าของมง

          ทารีน่า โบเทส ได้ไปยืนอยู่บนเวทียิ่งใหญ่ที่สุดของแอฟริกาใต้อย่าง “มิสเซาท์แอฟริกา" (Miss South Africa) ซึ่งยังไม่เคยมีคนเชื้อสายเอเชียเข้าประกวดมาก่อน แต่เธอก็ทำได้แค่เพียงเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย นั่นทำให้เธอตัดสินใจเดินทางมายังประเทศไทย และลงประกวดมิสแกรนด์ภูเก็ต 2019 จนได้รับตำแหน่ง ก่อนจะเข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้ายของเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019
          ทารีน่าโดนบูลลี่อย่างหนักเรื่องรูปร่างที่ยังไม่เพอร์เฟกต์พอ ทำให้เธอลุกขึ้นมาพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ฟิตหุ่น กินอาหารเพื่อสุขภาพ จนทำให้น้ำหนักลดไปมากถึง 10 กิโลกรัม ทั้งยังเรียนภาษาไทยเพิ่มเติมด้วย
          ทารีน่ายังไม่ทิ้งความฝัน เพราะในอีก 2 ปีต่อมา เธอก็ได้ลงสมัครประกวดนางงามเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ซึ่งครั้งนั้นเธอได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 พร้อมด้วยรางวัลพิเศษ Miss People's Choice By Bota-p, Miss Spectacular Top Vote by True 5G และ Miss Real Passion แต่นั่นก็ยังไม่ใช่เป้าหมายที่แท้จริง ทารีน่า โบเทส จึงซุ่มเก็บตัวและลงประกวดอีกครั้งในเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023 จนได้รับตำแหน่งชนะเลิศ คว้ามงกุฎมาครองได้สำเร็จ และได้เป็นตัวแทนไปประกวดมิสเวิลด์ 2023 ที่ประเทศอินเดีย ในเดือนธันวาคมนี้
ทารีน่า โบเทส ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tharina_botes

          นอกจากความสวยแล้ว สิ่งที่ ทารีน่า โบเทส มีคือ ความเก่ง ฉลาด พูดจาฉะฉาน มีความมั่นใจและความมุ่งมั่นแรงกล้า จนในที่สุดก็ทำให้เธอสามารถตามความฝันได้สำเร็จ และกำลังจะก้าวสู่เวทีระดับโลก
ทารีน่า โบเทส ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tharina_botes, nicky_phimtacha

หุ่นเป๊ะทุกสัดส่วน

ทารีน่า โบเทส ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tharina_botes, keevykamak

สวยหรูดูแพง

ทารีน่า โบเทส ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tharina_botes

สมกับเป็นอดีตนักกีฬา

ทารีน่า โบเทส ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tharina_botes, keevykamak

งานศิลปะก็ไม่เบา

ขอบคุณภาพจาก : Instagram tharina_botes

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, angelopedia.com, เฟซบุ๊ก BeautyQueen, เฟซบุ๊ก Tharina Botes

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทารีน่า โบเทส ประวัตินางงามลูกครึ่งไทย-แอฟริกัน เจ้าของตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2023 อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2566 เวลา 23:41:56 11,907 อ่าน
TOP