x close

ประวัติ อนิชา อิซา คาเลบิก เจ้าสาวคนสวยของ เจ้าชายอับดุล มาทีน แห่งบรูไน

          เปิดประวัติ อนิชา อิซา คาเลบิก สาวสวยดีกรีไม่ธรรมดา ผู้ครองหัวใจของเจ้าชายอับดุล มาทีน แห่งราชวงศ์บรูไนดารุสซาลาม ตามไปส่องประวัติของเธอกัน
อนิชา อิซา คาเลบิก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram anis.haikk

          นาทีนี้สาวงามที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมากในหน้าข่าวบันเทิงทั่วโลก คงหนีไม่พ้น อนิชา อิซา คาเลบิก เจ้าสาวคนสวย ผู้ครองหัวใจของเจ้าชายอับดุล มาทีน เจ้าฟ้าชายรัชทายาทสุดหล่อแห่งราชวงศ์บรูไน ซึ่งก่อนหน้านี้มีประกาศพระราชทานพิธีเสกสมรสระหว่าง อนิชา อิซา คาเลบิก กับ เจ้าชายอับดุล มาทีน ที่กำหนดจัดขึ้นในเดือนมกราคม 2567 งานนี้ทำให้หลายคนต่างให้ความสนใจว่า อนิชา อิซา คาเลบิก คือใคร วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปส่องประวัติสาวงามผู้กุมหัวใจของเจ้าชายกัน
          ประวัติ อนิชา อิซา คาเลบิก เป็นหนึ่งในกลุ่มพระสหายของเจ้าชายอับดุล มาทีน เจ้าฟ้าชายรัชทายาทลำดับที่ 10 แห่งราชวงศ์บรูไนดารุสซาลาม ก่อนจะขยับความสัมพันธ์มาเป็นหญิงสาวผู้ครองหัวใจของเจ้าชาย นอกจากความสวยที่ถูกตาต้องใจแล้ว เธอยังมีโปรไฟล์ไม่ธรรมดา เป็นถึงทายาทตระกูลสำคัญของบรูไน มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยพี่ชายของเธอคือ แดเนียล อิซา คาเลบิก เป็นสามีของ เจนธิรา อรรถสกุลชัย ทายาทเจ้าของธุรกิจนมเปรี้ยวบีทาเก้น และเขายังเป็นหนึ่งในพระสหายคนสนิทของเจ้าชายที่เติบโตมาด้วยกันอีกด้วย อีกทั้งเธอยังเป็นหลานสาวของผู้มีอิทธิพลมาก ๆ ในบรูไน นั่นคือ เปฮิน ดาโต๊ะ ฮาจิ อิซา ที่ปรึกษาขององค์สุลต่าน และหนึ่งในผู้ก่อตั้งสายการบินรอยัล แอร์ไลน์
อนิชา อิซา คาเลบิก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram janetira

          อนิชา อิซา คาเลบิก มีเชื้อสายโครเอเชียจากฝั่งบิดา จึงเป็นที่มาของความงามแบบตะวันออกผสมผสานตะวันตกอย่างลงตัวที่ใคร ๆ ต่างก็ชื่นชม เธอเติบโตและใช้ชีวิตในวัยเด็กที่ประเทศอังกฤษ โดยจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยบาธ (The University of Bath) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยประจำเมืองที่ใหญ่แห่งหนึ่งของอังกฤษ
          หลังจากเรียนจบเธอได้ร่วมหุ้นกับเพื่อน ๆ ทำธุรกิจด้านการท่องเที่ยว โดยเปิดบริษัทที่ชื่อว่า Authentinerary ให้บริการวางแผนการท่องเที่ยวสุดพิเศษ สำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบความหรูหราและอยากสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยเฉพาะในจุดท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างปารีส มาดริด และบาธ ซึ่งเป็นเมืองที่เธอเคยใช้ชีวิตอยู่และเติบโตมา รวมทั้งเธอยังมีธุรกิจด้านแฟชั่นที่เข้ากับไลฟ์สไตล์สุดหรูหราและสวยงามของเธออีกด้วย
อนิชา อิซา คาเลบิก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram anishaik__fan

อนิชา อิซา คาเลบิก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram anishaik__fan

          ด้านความรัก อนิชาคบหาดูใจกับเจ้าชายมาทีนมาหลายปีแล้ว ซึ่งเธอและเจ้าชายอับดุล มาทีน ก็ได้ออกงานร่วมกันอยู่บ่อย ๆ ทั้งยังสนิทสนมกับครอบครัวของเจ้าชายเป็นอย่างมาก ดังที่ปรากฏภาพว่าเธอได้ไปร่วมงานแต่งของเจ้าหญิงอาเซมาห์ น้องสาวของเจ้าชายมาทีน เมื่อเดือนมกราคม 2566 จึงไม่น่าแปลกใจว่าตำแหน่งพระชายาน่าจะตกเป็นของอนิชานั่นเอง และในที่สุดก็ได้มีการประกาศพระราชทานพิธีเสกสมรสขึ้นตามความคาดหมายในเดือนตุลาคม 2566 
อนิชา อิซา คาเลบิก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tmski

         สำหรับพิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าชายอับดุล มาทีน และ อานิชา อิซา คาเลบิก จะจัดขึ้นในวันที่ 7-16 มกราคม 2567 โดยมีพิธีต่าง ๆ ตลอดการเฉลิมฉลอง 10 วัน เริ่มตั้งแต่พิธีขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตเสกสมรสอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 มกราคม จากนั้นจึงเป็นพิธีหมั้นและสมรสในวันที่ 9-10 มกราคม ตามด้วยพระราชพิธีทางศาสนาหรือที่เรียกว่า “Akad Nikah” ในวันที่ 11 มกราคม ปิดท้ายด้วยงานพระราชทานฉลองเสกสมรส ซึ่งจะสิ้นสุดลงในวันที่ 16 มกราคม 2567 เรียกได้ว่าเป็นงานเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่สมฐานะของทั้งคู่เลยทีเดียว

 

อนิชา อิซา คาเลบิก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tmski

อนิชา อิซา คาเลบิก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram anis.haikk

อนิชา อิซา คาเลบิก ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tehfirdaus

          ถือเป็นข่าวน่ายินดีที่ถูกพูดถึงเป็นวงกว้างในขณะนี้เลย สำหรับพิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าชายอับดุล มาทีน และ อนิชา อิซา คาเลบิก เพราะทั้งสองเป็นคู่ที่เพียบพร้อมและเหมาะสมกันมาก ๆ ทั้งรูปร่างหน้าตา ความสามารถ รวมไปถึงฐานะทางสังคมอีกด้วย

ติดตามข่าว อนิชา อิซา คาเลบิก ที่น่าสนใจ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram anishaik__fan, janetira, tmski, anis.haikk, tehfirdaus

ขอบคุณข้อมูลจาก : tnews.co.th, Instagram anishaik__fan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ อนิชา อิซา คาเลบิก เจ้าสาวคนสวยของ เจ้าชายอับดุล มาทีน แห่งบรูไน อัปเดตล่าสุด 11 มกราคม 2567 เวลา 15:03:45 108,844 อ่าน
TOP