x close

แต่งหน้าฮาโลวีน ส่อง 12 ไอเดียแต่งหน้าฮาโลวีนง่าย ๆ ให้หลอนแต่ยังสวย

          แต่งหน้าฮาโลวีน วันฮาโลวีนนี้ถ้าไม่รู้จะแต่งหน้ายังไงให้ดูหลอนแต่ก็ยังสวย ลองมาดู 12 ไอเดียแต่งหน้าฮาโลวีนง่าย ๆ ให้ฮาโลวีนมีสีสัน
          วันฮาโลวีนปีนี้หาไอเดียแต่งหน้าแต่งตัวกันได้หรือยัง หลายคนชอบแต่งแบบจัดเต็ม แต่ก็มีไม่น้อยที่อยากร่วมสนุกกับเทศกาล แต่ก็ไม่อยากแต่งหน้าเยอะ ๆ ให้ยุ่งยาก บางคนก็แต่งหน้ายาก ๆ ไม่เป็น แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะกระปุกดอทคอมมี 12 ไอเดียแต่งหน้าฮาโลวีนง่าย ๆ มาฝาก ให้หลอนแต่ก็ยังสวย
          แต่งฮาโลวีนไม่จำเป็นต้องมาแนวผีหลอน ๆ น่ากลัวเว่อร์ ๆ เสมอไป แต่การแต่งหน้าง่าย ๆ ก็ชวนหลอนได้เหมือนกัน ว่าแต่จะแต่งหน้าฮาโลวีนยังไงดี มาดูไอเดียกันเลย

1. แต่งหน้าสวย ๆ ตามปกติ แล้วใช้สีแดงขีดที่แก้มให้ดูเป็นรอยแผล เท่านี้ก็อินกับเทศกาลได้แล้ว

2. แต่งตาสีอ่อนสักหน่อย แต่จัดเต็มด้วยขนตาฟู ๆ แทน แล้วแต้มสีแดงลงบนเปลือกตาให้กระจาย ๆ เหมือนเป็นเลือด แค่นี้ก็ดูหลอนสุด ๆ

3. ทาอายแชโดว์โทนเบจ เขียนขอบตาเส้นหนา เขียนขอบตาล่างให้ขอบหยัก ๆ คล้ายกับปีกปีศาจ ทาโหนกแก้มสีแดงอ่อนผสมส้มสด แล้วทาปากสีนู้ด ได้ฟีลแวมไพร์ดีเหมือนกัน

4. แต่งหน้าสวย ๆ แล้วแต้มสีแดงทำให้เหมือนเป็นแผลบนหน้า ฟีลถูกทำร้าย หนีตายมา แต่งง่าย ๆ แต่ดูน่ากลัวเบา ๆ

5. ลุคที่แล้วเป็นแนวถูกทำร้าย แต่ลุคนี้ฟีลฆาตกรบ้าง ไม่ต้องแต่งหน้าเยอะ แค่สะบัดสีแดงลงบนหน้าให้เหมือนเลือดกระเซ็น หลอนสุด ๆ

6. แต่งหน้าสวย ๆ ตามแบบที่ชอบ แล้วทาสีแดงให้เป็นเส้น ๆ ตั้งแต่แก้มไปจนถึงคอ ลงมาถึงแขนด้วยก็ได้ ลุคนี้สวยหลอนแน่นอน

7. ใครพอมีฝีมือหน่อย ให้แต่งตาแบบสโมกกี้อาย แล้ววาดเส้น 4 เส้นจากเปลือกตาไปถึงหน้าผาก อีก 4 เส้นจากขอบตาล่างถึงโหนกแก้ม ให้ดูเป็นขาแมงมุม แบบนี้แหละเก๋ ๆ

8. แต่งตาแบบสโมกกี้อาย หาผ้าปิดตาแนวโกธิกมาปิดข้างหนึ่ง ใช้สีแดงแต้มขอบตาลงมาให้เหมือนน้ำตาเป็นสายเลือด สวยหลอนแบบเศร้า ๆ

9. แต่งเป็นโจ๊กเกอร์ก็ไม่ได้ยากนะ ทาหน้าขาว ๆ เขียนคิ้วด้วยสีเขียว แต่งตาแบบสโมกกี้อายด้วยสีม่วง แล้วทาปากแดงให้ดูเลอะ ๆ หน่อย ได้โจ๊กเกอร์เวอร์ชั่นผู้หญิงแล้ว

10. แต่งตาแบบสโมกกี้อายลากยาวไปถึงคิ้วและขมับ ตกแต่งด้วยกลิตเตอร์สักหน่อยให้สะดุดตาขึ้น ทาปากด้วยสีแดง แต้มให้เลยขอบปากเหมือนเป็นเลือดที่มุมปาก สวยแบบแอบน่ากลัวเบา ๆ

11. ทาหน้าให้ขาวโพลน เขียนคิ้วเส้นเล็กบาง แต่งตาแบบสโมกกี้อาย และทาปากสีดำ น่ากลัวแต่ก็ยังสวย

12. เพิ่มจากลุคที่แล้วอีกสักนิด ด้วยการขีดเส้นตรงที่กึ่งกลางขอบตาล่างลงมาโหนกแก้ม กลางคิ้วขึ้นไปถึงหน้าผาก และวาดมุมปากให้ดูเหมือนแสยะยิ้ม อีกหนึ่งลุคสวย ๆ หลอน ๆ ที่ทำไม่ยาก

          เห็นไหมว่าไอเดียแต่งหน้าฮาโลวีนง่าย ๆ มีเพียบ ลองเลือกลุคที่ชอบและแต่งตัวให้เข้ากันดู เท่านี้ก็ไม่ต้องจัดเต็มให้เหนื่อย แถมยังหลอนรับเทศกาลได้ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram namtan.tipnaree, angiecruzmakeup, annabaxtermakeup, ponysmakeup, crishorwang, muapompot, sarahcasinghini, jiminxjamie, mariaprieto.studio, mo_amena, urassayas, tights_tights_tights

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าฮาโลวีน ส่อง 12 ไอเดียแต่งหน้าฮาโลวีนง่าย ๆ ให้หลอนแต่ยังสวย อัปเดตล่าสุด 11 ตุลาคม 2566 เวลา 16:26:48 34,786 อ่าน
TOP