x close

10 แป้งเซตรองพื้น แป้งเซตผิว ช่วยปรับผิวเนียนใสเหมือนใส่ฟิลเตอร์

          แป้งเซตรองพื้น แต่งหน้าเสร็จแล้วจะใช้แป้งทาหน้าตัวไหนเซตผิวดี มาดูทั้งแป้งฝุ่นและแป้งพัฟที่ช่วยคอมพลีตเมคอัพให้สวยเป๊ะ ว่ามีตัวไหนบ้าง
แป้งเซตรองพื้น

          ถ้าอยากแต่งหน้าให้สวย ได้งานผิว นอกจากรองพื้นที่ใช้จะต้องมีคุณสมบัติปกปิดแต่บางเบาแล้ว แป้งเซตรองพื้นหรือแป้งทาหน้าก็ต้องเนียน ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น และช่วยเซตให้ผิวสวยด้วย ว่าแต่แป้งเซตผิวคืออะไร มีคุณสมบัติยังไง กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาฝาก พร้อมแนะนำ 10 แป้งเซตผิว ทั้งแป้งพัฟและแป้งฝุ่น ที่จะช่วยทำให้ผิวสวยเหมือนใส่ฟิลเตอร์

แป้งเซตผิวคืออะไร

          แป้งเซตผิวแบ่งเป็น 2 แบบคือ Setting Powder และ Finishing Powder มาดูความแตกต่างของทั้ง 2 อย่างนี้กัน
  • Setting Powder - เป็นแป้งเนื้อแมตต์ที่มีทั้งรูปแบบแป้งฝุ่นและแป้งอัดแข็ง ช่วยขจัดความมันออกจากผิว เหมาะสำหรับเซตเครื่องสำอางประเภทครีมให้เกาะติดกับผิวได้ดีขึ้น ซึ่งถ้าเซตด้วยแปรงจะได้ผิวเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าใช้พัฟก็จะได้ผิวที่แมตต์มากขึ้น
  • Finishing Powder - คือแป้งที่ใช้ในขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า เนื้อแป้งจะมีความนวลเนียน ช่วยเบลอรูขุมขน และทำให้ผิวเหมือนใส่ฟิลเตอร์ แนะนำให้ใช้คู่กับแปรงและปัดบริเวณส่วนสำคัญ เช่น หน้าผาก หน้าแก้ม จะช่วยให้ผิวดูเนียนสวยยิ่งขึ้น
          แป้งทั้ง 2 แบบมีความเหมือนกันคือ ช่วยล็อกเครื่องสำอางได้ยาวนาน เซตผิวให้นวลเนียนขึ้นได้เหมือนกัน ส่วนความต่างคือ Setting Powder จะมีความหนักกว่าเล็กน้อยเพื่อให้ล็อคเครื่องสำอางได้ดี ส่วน Finishing Powder จะมีความบางเบา เนื้อละเอียด เพื่อช่วยเบลอผิวได้ดีกว่า รู้จักแป้งทั้ง 2 แบบแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่ามีแป้งเซตผิวตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Marshmallow Finish Powder ~Abloom~ สี 01 Dearest Bouquet

          แป้งโปร่งแสงไม่ผสมรองพื้น เนื้อละเอียด นุ่มลื่น บางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยดูดซับความมัน สร้างเอฟเฟกต์ผิวสวยกระจ่างใสเป็นธรรมชาติด้วยเนื้อแป้ง 5 เฉดสี ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอและเบลอผิวให้เรียบเนียน ช่วยเซตเมคอัพติดทนนานโดยที่ไม่ทำให้รู้สึกหนักผิว แถมยังมีสารบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม พร้อมทั้งค่า SPF19  PA++ ช่วยป้องกันแสงแดดด้วย ราคา 449 บาท
Marshmallow Finish Powder ~Abloom~ สี 01 Dearest Bouquet

ภาพจาก : canmake.com

2. KIKO MILANO Universal Veil Translucent Finishing Powder

          แป้งเซตผิวเนื้อแมตต์ ช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนยิ่งขึ้น เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม สบายผิว ประกอบด้วยไมโครเพิร์ล นอกจากนั้นก็ยังมีเชียและไดมอนดัสต์ ซึ่งช่วยสะท้อนแสงให้ใบหน้าดูมีเอฟเฟกต์เล่นแสง แป้งโปร่งใสไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี ทำให้ผิวเบลอสวยเหมือนใส่ฟิลเตอร์ ราคา 999 บาท
KIKO MILANO Universal Veil Translucent Finishing Powder

ภาพจาก : kikocosmetics.com

3. NARS Light Reflecting Prismatic Powder

          แป้งเซตผิวเนื้อบางเบา นวลเนียน สบายผิว เนื้อแป้งลายหินอ่อนสีพาสเทล เสริมด้วย Color Correcting Pearls เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสและเพิ่มสีสันตามธรรมชาติของผิว ช่วยเบลอผิวให้ดูเหมือนใส่ฟิลเตอร์จนได้ฉายาว่าแป้งนางฟ้า ราคา 1,700 บาท
NARS Light Reflecting Prismatic Powder

ภาพจาก : nars.co.th

4. 4U2 Color Correcting Touch Up Skin

          แป้งอัดแข็งเนื้อสัมผัสนุ่ม ละเอียด 4 เฉดสีในตลับเดียว ช่วยปรับผิวเรียบเนียน สม่ำเสมอ ผิวดูสุขภาพดี แถมเนื้อแป้งยังมีอณูมุกที่มอบความเปล่งประกาย ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ช่วยคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าระหว่างวัน แถมยังมีวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และลดเลือนริ้วรอย ราคา 299 บาท
4U2 Color Correcting Touch Up Skin

ภาพจาก : 4u2thailand.com

5. Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder สี Pale Yellow

          แป้งอัดแข็งเนื้อบางเบา ช่วยเซตรองพื้นได้ดี ให้ผิวดูแมตต์แบบเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยควบคุมความมัน สีนี้จะเหมาะกับคนผิวโทนเหลือง จะกลืนไปกับรองพื้นได้ดี ทำให้ผิวเนียนกริบเหมือนใส่ฟิลเตอร์ แถมยังดูนุ่มลื่นด้วย ราคา 1,150 บาท
Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder สี Pale Yellow

ภาพจาก : bobbibrown.co.th

6. Hourglass Ambient Lighting Finishing Powder

          แป้งเซตผิวที่ผสานแป้งและไฮไลต์ในหนึ่งเดียว เนื้อไม่หนักหน้า ให้ผิวแลดูสวยแบบซอฟต์โฟกัส อนุภาคโปร่งแสงที่เปลี่ยนผิวด้วยเทคโนโลยีดูดและสะท้อนแสง ทำให้ผิวดูเนียน สม่ำเสมอ กระจ่างใส และหลอกตาให้ดูเหมือนริ้วรอยจางลง จุดด่างดำดูเป็นกลาง และผิวดูอ่อนเยาว์มากขึ้น ราคา 1,100 บาท
Hourglass Ambient Lighting Finishing Powder

ภาพจาก : hourglasscosmetics.com

7. Laura Mercier Translucent Pressed Setting Powder

          แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ช่วยให้รองพื้นติดทนตลอดทั้งวันโดยไม่เปลี่ยนสี ไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำ แป้งเนื้อแมตต์ บางเบา ไม่หนักหน้า ช่วยคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า อำพรางร่องรูขุมขนและริ้วรอยเล็ก ๆ ให้ผิวดูเนียนสวย ไม่มันวาว และไม่เป็นคราบในระหว่างวัน ราคา 1,790 บาท
Laura Mercier Translucent Pressed Setting Powder

ภาพจาก : lauramercier.com

8. Tom Ford Translucent Finishing Powder

          แป้งอัดแข็งเนื้อเชียร์ สูตร Aero-light แป้งละเอียดพิเศษ ช่วยเซตเมคอัพได้อย่างสมบูรณ์แบบ ให้ฟินิชที่บางเบา ควบคุมความมัน ช่วยกระจายแสง เบลอผิวให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนตลอดวัน มาพร้อมแปรงชนิดพิเศษ ใช้สะดวก ราคา 2,790 บาท
Tom Ford Translucent Finishing Powder

ภาพจาก : tomford.com

9. Innisfree Pore Blur Pact

          แป้งอัดแข็งเนื้อเนียน ช่วยเบลอรูขุมขน ให้ผิวดูสวยใส แม้แต่ผิวที่มีปัญหาหรือผิวเป็นสิวก็ใช้ได้ ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ให้ผิวสดใสเป็นเวลานาน ปรับสีสดใสด้วยผงคาลาไมด์สีชมพูให้สีผิวสวย และสร้างผิวให้ดูกระชับ ราคา 590 บาท
Innisfree Pore Blur Pact

ภาพจาก : innisfree.com

10. Laneige Neo Essential Blurring Finish Powder

          แป้งฝุ่นเนื้อละเอียด เนื้อแป้งขนาดไมโคร ให้สัมผัสเนียนนุ่ม เป็นแป้งโปร่งแสง ใช้ได้ทุกสีผิว ช่วยควบคุมความมันและส่วนผสมที่บำรุงผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าแมตต์ ไร้ความมัน แต่ไม่แห้งตึง พร้อมส่วนประกอบจากบลูไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยฟินิชเมคอัพให้ติดทนทั้งวัน ราคา 699 บาท

Laneige Neo Essential Blurring Finish Powder

ภาพจาก : laneige.com

          ถ้าอยากให้รองพื้นติดทน ผิวสวยเนียนเหมือนใส่ฟิลเตอร์ ก็ลองเลือกแป้งเซตผิวให้เหมาะกับตัวเองดู ถ้าไม่รู้ว่าจะใช้ยี่ห้อไหนดี ลองนำตัวเลือกด้านบนไปเป็นไอเดียก็ได้นะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : canmake.com, kikocosmetics.com, nars.co.th, 4u2thailand.com, bobbibrown.co.th, hourglasscosmetics.com, lauramercier.com, tomford.com, innisfree.com, laneige.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : byrdie.com, purewow.com, popsugar.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แป้งเซตรองพื้น แป้งเซตผิว ช่วยปรับผิวเนียนใสเหมือนใส่ฟิลเตอร์ อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2566 เวลา 14:09:56 51,961 อ่าน
TOP