x close

โบกี้ไลอ้อน ตอบปมร้อน ! โดนแฉนินทา ส้ม มารี - มีโลก 2 ใบ รับมีที่ผิดจริง ?

             โบกี้ไลอ้อน แจงทุกประเด็นโดนแหกยับในทวิตเตอร์ แฉนินทา ส้ม มารี มีโลก 2 ใบ ชี้มีทั้งเรื่องจริง-เรื่องไม่จริง ไม่ขอพูดถึงผิดเรื่องส่วนตัว
โบกี้ ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram bowkylion

              โดนดราม่าเข้าอย่างจัง สำหรับนักร้องสาวเสียงดี โบกี้ไลอ้อน หลังถูกแฉในทวิตเตอร์ว่าแอบนินทา ส้ม มารี จนทำให้ แก๊ง 4 สาว ที่ขึ้นคอนเสิร์ต 4 Queens แตก รวมไปถึงถูกขุดวีรกรรมมีโลก 2 ใบ นอกใจอดีตแฟน ไปแต่งเพลงให้กิ๊ก จนถูกชาวเน็ตถล่มรัว ๆ

              ล่าสุด (16 ตุลาคม 2566) โบกี้ไลอ้อน ก็ออกมาเปิดใจเคลียร์ทุกประเด็นดราม่าว่า จริงๆ ได้พบเจอดราม่านี้ในทวิตเตอร์อยู่สักพักหนึ่งแล้ว ตั้งแต่ก่อนจะมีคอนเสิร์ต 1 วัน ต้องแยกแบบนี้นะมันจะมีทั้งเรื่องที่เป็นเรื่องจริง และเรื่องไม่จริง ซึ่งเรื่องจริงก็จะมีเรื่องที่ในชีวิตก่อนหน้านี้น่าจะเป็นเหตุการณ์ในอดีต มีการตัดสินใจที่ผิดพลาดของตัวเองในเรื่องส่วนตัว ซึ่งมีความผิดพลาดจริง ๆ อันนี้เป็นเรื่องจริง ตนจะไม่มานั่งแยกแยะว่าเป็นเรื่องไหน

              ในส่วนของเรื่องไม่จริงมันก็มี เอาเป็นว่าสมมติตนผิดหนึ่งอย่าง แต่ว่าคนกล่าวมาว่าผิด 9 อย่าง ถ้าเราไม่ได้ผิด 9 อย่าง แต่เราผิดอันหนึ่งอย่างน้อยมันก็ผิดอันหนึ่งแหละ แล้วเราก็ไม่ว่าจะทำยังไงเพราะอันที่เราผิดมันก็ผิดจริง ๆ แต่เป็นการผิดด้วยประเด็นส่วนตัวที่ไม่เกี่ยวข้องกับสาธารณชนเลย พอเราผิดอย่างหนึ่งปุ๊ป ตนก็คิดว่าใน 3 4 5 6 7 8 9 ที่ไม่เป็นความจริง และเราก็ไม่ได้กระทำอันนั้นจริง ๆ แบบว่าทุกคนรอบข้างก็รู้ว่าอันนี้คืออะไร ก็เลยรู้สึกว่าถ้าไปบอกว่าเราไม่ได้ผิดอันนี้ ๆ แต่ฉันผิดข้อหนึ่ง มันน่าเหนื่อยมาก ๆ ที่จะต้องไปแก้ไขอะไรที่ไม่ได้ผิด ทั้ง ๆ ที่เรามีความผิดอยู่จริง ๆ เหมือนกัน

ส้ม มารี

ภาพจาก Instagram zommarie

ตอนเห็นข่าวคิดว่าเขาโยงมาที่เราไหม ?

             โบกี้ ไลอ้อน : ก็รู้สึกค่ะ มีจุดที่เรารู้สึกว่าอ่านดูดีกว่า กับมีจุดที่รู้สึกว่าไม่ใช่แล้ว บางเรื่องเราก็ไม่รู้จะเข้าไปแก้ยังไง เพราะเราไม่ได้มีความสามารถที่จะไปกลั่นกรองข่าวให้ผู้เสพข่าวให้ทราบว่า ที่เสพอันนี้เรื่องจริงนะคะ ของโบเองเป็นเรื่องจริงค่ะ กับอีกเรื่องหนึ่งอันนี้ไม่จริงนะคะ เพราะว่ามันก็ดันมีเรื่องที่ผิดอยู่จริง ๆ ซึ่งเรื่องที่ผิดมันค่อนข้างเป็นเรื่องที่ส่วนตัวสุด ๆ ซึ่งยอมรับว่าเรื่องงานหรือเรื่องอะไรแบบนี้ก็ไม่ได้มีผลกระทบที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่ตัดสินใจผิดพลาดและเป็นอดีตที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งต้องเรียกว่าอดีตที่ผ่านมาแล้ว ที่บอกว่าผิดมันได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้อง ตามแบบฉบับที่มันควรจะเป็น บุคคลที่ควรได้รับการแก้ไข โบได้ทำการแก้ไขมันจบสิ้นทั้งหมด เรียกได้ว่าเรื่องต่าง ๆ ที่ทำความผิดมันได้ถูกแก้ไขไปในตัวของมัน ตัวเรารวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องมันได้ถูกแก้ไขไปทั้งหมดแล้ว เป็นการแก้ไขไปสักพักหนึ่งแล้ว เรื่องมันจบไปแล้ว เราจึงมองว่าไม่ได้จะต้องออกมาแก้ตัวหรืออะไร

             ถามว่ามีเรื่องที่ผิดจริงมีไหม ก็มี แต่ถามว่าผิดทั้งหมดไหม เราก็เห็นอยู่ว่าบางเรื่องมันไม่เป็นความจริงเลย เพราะฉะนั้นต่อให้มาครั้งนี้สัมภาษณ์ใด ๆ ก็ตาม ก็ถือซะว่าโบออกมาน้อมรับคำพิพากษาทุกชนิดที่ได้รับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง ยินดีที่จะขอโทษทุกอย่าง ไม่ว่าตัวเองผิดหรือไม่ผิด ก็คือน้อมรับคำพิพากษาจริง ๆ คนจะตัดสินยังไงก็แล้วแต่วิจารณญาณ บวกถึงอยากให้ทุกคนเสพข่าวอย่างมีสติมาก ๆ จริง ๆ ไม่ว่าโบจะเป็นยังไงหรือว่าจะส่งผลชื่อเสียงด้านไหนในอนาคต โบแล้วแต่จินตนาการของคนที่เสพข่าวรวมถึงเจตนาด้วยดีกว่า โบไม่อยากมานั่งแก้ข่าวว่าผิดข้อนี้ ข้อนี้ไม่ได้ผิด ไม่ว่าทุกคนจะพิพากษายังไง หรือข่าวใด ๆ ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้หรืออะไรก็ตามขอให้มันได้เกิดขึ้นไปเลย แล้วขอโทษทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง แล้วก็ขอโทษทุกคนที่ทำให้มาเสียเวลากับเรื่องนี้ รวมถึงในอนาคตงานเพลงก็จะตั้งใจทำงานเหมือนเดิม จะมีการติชมเรื่องการทำงานเพลงก็ยังจะตั้งใจทำเหมือนเดิม ก็เหมือนเดิมอยากให้ทุกคนใช้วิจารณญาณในการเสพข่าว

             บางอย่างผิด เรารู้อยู่แก่ใจ และถูกจัดการไปทั้งหมดเรียบร้อยมานานแล้ว กับบางอย่างที่ไม่ผิด บางเจตนาทุกคนก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจ แต่ว่าเราก็จะไม่พูดอะไรไปมากกว่านี้ ก็ขอให้มันเป็นเรื่องของการจินตนาการของแต่ละคนที่ต้องการเสพข่าว แต่เรื่องงานเหมือนเดิม เราจริงใจกับคนฟังมาก ๆ เหมือนเดิม

โบกี้ ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram zommarie

ความสัมพันธ์กับ ส้ม มารี เป็นอย่างไรบ้าง ?

            โบกี้ ไลอ้อน : เอาจริง ๆ มันปกติค่ะ ทุกอย่างที่ตอบมามันเป็นเรื่องที่ตอบไปหมดแล้ว จริง ๆ ก็แอบไม่เข้าใจว่าเรื่องนี้มาเป็นประเด็นได้ยังไง เพราะจริง ๆ แล้วทั้งสองคนไม่ได้มีอะไรต่อกันค่ะ แต่ว่าหลังจากเกิดกระแส ก็เคลียร์กันเรียบร้อย ว่าเออมันมีการเข้าใจผิดกันแบบไหน จริง ๆ เคลียร์กันไปเรียบร้อยตั้งแต่ก่อนคอนเสิร์ตแล้วค่ะ ได้คุยแล้ว ซึ่งความสัมพันธ์ตอนนี้ทุกคนปกติกันดี อะไรที่เคยผิดใจกันมา ทุกคนก็ขอโทษกัน ไม่มีอะไร

ที่ผ่านมาก็มีเรื่องที่ผิดใจกัน ?

            โบกี้ ไลอ้อน : มันไม่ได้อะไรขนาดนั้นค่ะ มันเรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติ ที่มันเกิดขึ้น มีการเข้าใจผิดกัน

ส้ม มารี มีฟีดแบ็กอย่างไงบ้าง ?

            โบกี้ ไลอ้อน : จริง ๆ มันไม่ได้เป็นการเคลียร์ มันเป็นการพูดคุยกันระหว่างก่อนเกิดคอนเสิร์ต คือเรื่องนี้ทุกคนมานั่งเปิดใจร้องไห้กันหมด ตั้งแต่ก่อนเกิดคอนเสิร์ต แล้วมีข่าวในช่วงนั้นพอดีว่าเกิดอันนี้ ๆ ขึ้น เราก็เออ อะไรที่ถ้าเราไม่เข้าใจอะไรเขาในอดีต ก็ขอโทษด้วย เพราะเห็นข่าวอันนี้พอดี ซึ่งจริง ๆ มันไม่ใช่เรื่องที่เหมือนจะต้องเป็นประเด็นขนาดนั้น บางอย่างมันก็งงว่าอันไหนจริงไม่จริง แต่อยากที่บอกคือจะไม่ชี้แจงแล้วกันว่าอันไหนจริงไม่จริง ก็แล้วแต่จินตนาการทุกคนเลย เพราะรู้สึกว่าสมมติมีคนติดตามเรา 1 ล้านคน เราไม่สามารถไปชี้บอกเขาได้ว่า 1 ล้านคน อันนี้เรื่องจริงค่ะ อันนี้เรื่องไม่จริง รบกวนเสพอันนี้ด้วย เรารู้สึกว่าปัจจุบันนี้ เราตั้งใจทำผลงานมาก คนก็เสพผลงานด้วยค่ะ อย่าเสพนิสัยเรา ถ้าดูไม่ดี ไม่ต้องเสพค่ะนิสัย แต่เอาเป็นว่าก็ปกติค่ะ

โบกี้ ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram bowkylion

การเคลียร์ใจมันทำให้คอนเสิร์ตมันผ่านไปได้ด้วยดีด้วยหรือเปล่า ?

             โบกี้ ไลอ้อน : เอ่อ…อธิบายไม่ถูก มันไม่ได้เกี่ยวข้องที่จะต้องผ่านหรือไม่ผ่านแบบนั้น แต่ทุกคนมีเจตนาที่จะทำสิ่งนี้ขึ้นมาให้ดีที่สุดอยู่แล้ว มันไม่เกี่ยวว่าเคลียร์ใจเรื่องนี้ ว่าฉันทะเลาะกับเธอ แล้วเธอต้องอันนี้ ๆ ไม่ใช่ สิ่งที่เกิดขึ้นบนเวทีทุกอย่าง มันเป็นเรื่องจริงค่ะ พี่ ๆ อาจจะไม่ได้แบบนั้น แต่หนูรู้สึกว่าพี่ ๆ น่าจะอยากรู้คำตอบที่ตรงไปตรงมา ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเนี่ย มันแสดงหรือเรื่องจริง คือมันไม่มีสคริปต์ หมายความว่ามันอาจจะมีสคริปต์ ว่าเราต้องบล็อกกิ้งยังไง แต่คนเรามันไม่สามารถเดินไปกอดกันด้วยความที่แบบ…เข้าใจไหม มันเกิดการตกผลึกกันแล้ว ว่าชีวิตเราเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วทุกอย่างเป็นความจริงค่ะ มันไม่จำเป็นต้องเดินไปแล้วฉันจับมือเธอ ฉันไม่ได้เล่นละครอยู่

ระหว่างโชว์มีความรู้สึกอึดอัดบ้างไหม ?

             โบกี้ ไลอ้อน : ถามว่ามีเรื่องกวนใจไหม ก็มีนะคะ เพราะกระแสต่าง ๆ ที่อยู่ดี ๆ มันก็บูมขึ้นมาตอนช่วงคอนเสิร์ตพอดี แล้วเรียกได้ว่ามันทำให้สภาพจิตใจไม่ค่อยพร้อมขนาดนั้นค่ะ

กดดันไหมตอนนั้น เพราะคนก็จับจ้องเราเป็นพิเศษ ?

             โบกี้ ไลอ้อน : ไม่กดดันค่ะ คือจริง ๆ ก็รู้สึกว่า อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เราก็แค่รู้ตัวว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ แล้วเรารู้ว่าเราจริงใจกับสิ่งที่เราทำอยู่หรือเปล่า ถ้าเราไม่จริงใจ จุดไหนที่เราไม่จริงใจ เราไม่สามารถมาตอบเป็นสคริปต์ได้ เพราะว่าเราจำไม่ได้ค่ะ พูดตรง ๆ ว่าก่อนหน้าอาจจะมีการที่ทางค่ายอาจจะเป็นห่วงแล้วก็อาจจะจำเป็นมาก ๆ ที่เราควรจะต้องคุยกันล่วงหน้าเกี่ยวกับการตอบคำถามนักข่าว มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ที่ไม่ว่าจะเกิดดราม่าอะไร เราควรประชุมและหารือกัน เพื่อตอบคำถามสื่อว่าเราจะตอบแบบไหน รูปแบบใด เขาอาจจะอยากให้เรามีวุฒิภาวะในการตอบ เรารู้ตัวว่าเราอาจจะไม่ได้มีวุฒิภาวะขนาดนั้น (หัวเราะ)

              แต่ว่าอย่างหนึ่งที่คิดว่าเราไม่ทำชัวร์ คือเราจะไม่ตอบความไม่จริง เพราะรู้สึกว่าจำไม่ได้ว่ามันตอบอะไรไปบ้าง มันจำไม่ได้จริง ๆ แล้วก็รวมถึงการที่ต้องมานั่งอ่านสคริปต์แล้วว่าฉันจะตอบแบบนี้สคริปต์แบบไหน หนูเป็นคนจำเรื่องนี้ไม่ได้จริง ๆ หมายถึงว่าถ้าสมมติจะถามอะไร เราก็คงต้องตอบตามที่ต้องการจะตอบ

ส้ม มารี

ภาพจาก Instagram zommarie

สภาพจิตใจ ณ วันนั้นมันเครียด นอยด์หนักขนาดร้องไห้เลยไหม ?

              โบกี้ ไลอ้อน : รู้สึกว่าบางอย่างมันรุนแรงเหมือนกันที่ต้องเจอ ต่อให้ไม่ว่าจะเป็นความจริงหรือไม่จริง มันรู้สึกว่ามันไปกันใหญ่ มันบานปลายแล้วไปกันใหญ่ ขอไทด์อินเพลงนิดหนึ่ง (หัวเราะ) รู้สึกว่ามันเรื่องอะไรกันเนี่ย บางเรื่องมันคืออะไร เขาเอามาจากไหนเนี่ย วงในนั้นคือวงไหน แล้วเราอยู่วงในหรือไม่ น่าจะไม่เพราะเรายังไม่รู้

คิดไหมว่าคนที่ออกมาแฉเราต้องการอะไร มันเป็นจังหวะที่เรากำลังจะขึ้นคอนเสิร์ตด้วย ?

              โบกี้ ไลอ้อน : เราจะไม่พูดถึงบุคคลที่สามเลย เพื่อให้ไม่เป็นการกระทบต่อบุคคลที่สาม และต่อตัวแบรนด์ที่เรากำลังสัมภาษณ์อยู่ด้วย คือจะไม่พูดเลยละกัน แต่เอาเป็นว่าเราเลือกมาวันนี้ก็เลยสรุปจบที่ว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้นแล้ว และกำลังจะเกิดขึ้น อันไหนถ้าเป็นความผิดและกระทบทุกคนหรือกระทบอะไรก็ตามให้เกิดสิ่งที่ไม่ดีขึ้นมา อันนี้ขอโทษ และก็ขอโทษหลาย ๆ อย่างที่อาจจะทำให้ผิดหวัง ขอโทษที่ต้องออกมาชี้แจง รวมถึงอะไรหลาย ๆ อย่างที่พูดไปหมดแล้ว สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ความผิดต่าง ๆ ที่ได้กระทำถูกแก้ไขไปหมดก่อนที่จะเกิดดราม่านี้แล้วด้วยซ้ำ ส่วนสิ่งที่ไม่ได้ผิดยังมีอีกมาก แต่ไม่ว่างพอที่จะมานั่งชี้ว่าอันนี้ผิด เพราะยังไงก็มีเรื่องที่ผิดจริง เพราะฉะนั้นถ้าผิดจริงแล้วผิดไปหมดเลยก็ได้

เรื่องมีโลก 2 ใบมันก็แรงสำหรับเราเหมือนกัน ?

              โบกี้ ไลอ้อน : รู้สึกว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่ต่อให้เราสร้างโลกกี่ใบ แต่ทุกคนไม่ได้เข้าไปอยู่ในนั้นนี่คืออันดับแรก เราไม่ได้บอกว่าเราจะมาสร้างโลกสองใบนะ แต่อันนี้คือการที่จะไม่ชี้แจงแล้วว่าเราผิดอะไร เหรียญมีสองด้านใช่ปะ แต่เราไม่ได้เป็นเหรียญ เราเป็นคน เพราะฉะนั้นเราจะปล่อยให้ความจริงมันเป็นด้านเดียว แบบนี้โดยที่เราจะไม่ออกมาตอบโต้อะไรว่าเรามีโลกกี่ใบ รวมถึงเราก็ไม่ประสงค์ที่จะบอกความจริงและชี้แจงอีกว่าอันไหนคือผิดหรืออันไหนคือไม่ผิด เพราะฉะนั้นแล้วแต่คนเสพข่าวจินตนาการคิดว่าประเด็นไหนเราผิดจริง คิดว่าประเด็นไหนเราไม่ผิด ก็ตามแต่คนจะคิด เพราะรู้สึกว่าเราเป็นคนที่ต่อให้ไม่ได้มีสื่อมาจับจ้องหรือไม่ได้อยู่ในแสง เราเป็นคนที่ค่อนข้างชอบอธิบายตัวเองให้คนอื่นเข้าใจอยู่แล้ว พี่ ตรงนี้ไม่ใช่ ขอโทษตรงนี้เราอาจจะหน้าหยิ่ง

              แต่ว่าตอนนี้เรารู้ตัวแล้วว่าเราไม่สามารถอธิบายให้ฟอลโลว์เวอร์คนทั้งหมดได้ฟังได้ว่าเราเป็นยังไงกันแน่ เอาจากที่เจอเราแล้วก็สัมผัสดีกว่าถ้ารู้สึกว่าตรงไหนเราไม่น่ารักก็ตามกำลังศรัทธาเลยจินตนาการได้เลยว่าเป็นคนยังไงอันนี้ไม่ว่ากันแต่ว่าบางอย่างที่เป็นความผิดที่เป็นเรื่องส่วนตัวอันนี้ก็อีกเรื่องหนึ่ง

โบกี้ ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram bowkylion

ถามว่าถ้าไม่โดนคิดเรื่องที่ทำพลาดไป คิดว่าเรื่องนี้จะยังคาใจเราไหม ?

             โบกี้ ไลอ้อน : การทำความผิดอะไรสักอย่างหนึ่งในชีวิตตอนแรกเรารู้สึกว่าเรายังคาใจ แล้วเราก็รู้สึกว่าความผิดบางอย่างสิ่งนั้นเราไม่น่าทำเลย แต่เป็นบางสิ่งที่เราทำไปแล้วแล้วมันก็ไม่สามารถแก้อะไรได้แล้ว นอกจากเราจะเอาความผิดตรงนั้นมาแก้ไขตัวเองให้ดีขึ้น ซึ่งสิ่งนั้นมันได้ผ่านมาแล้วแล้วเราก็แก้ไขตัวเองทำอะไรทุกอย่างที่ควรจะทำไปแล้ว ถามว่าติดใจไหมเหรอ ทำอะไรมาผิดมันก็คงติดใจ แต่รู้สึกว่าต่อให้เราจะมีผลงานแต่เราก็มีชีวิตส่วนตัว (ยิ้ม) ที่เราอาจจะอะไรของเราบ้าง อย่างที่บอกอยากให้ทุกคนเสพผลงานอย่าเสพนิสัยเราค่ะ

คิดว่าการออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งนี้เขาจะออกมาขุดเราเพิ่มอีกไหม ?

             โบกี้ ไลอ้อน : ไม่รู้เลยค่ะ แต่ว่าได้หมดเลย

รับมือยังไง ?

             โบกี้ ไลอ้อน : ไม่รู้ว่ารับมือได้ดีไหม และก็ไม่รู้ที่พูดไปมันมีอะไรถูกไม่ถูก แต่ว่าก็ดีใจที่ได้พูดในความเห็นของเรา ซึ่งความเห็นของเราก็จะไม่พูดอะไรไม่แก้ตัวอะไร

คนเป็นห่วงความสัมพันธ์ของเรากับส้มยังสามารถร่วมงานด้วยกันดีอยู่ใช่ไหม ?

             โบกี้ ไลอ้อน : ร่วมค่ะ อย่าเป็นห่วงพวกเราเลยค่ะ  (หัวเราะ) ทุกคนต้องห่วงตัวเองกันก่อน ไม่ต้องเป็นห่วงพวกเรา พวกเราปกติโอเคกันดีค่ะ

กับส้มโอกาสร่วมงานกันเป็นไปได้ในอนาคต ?

             โบกี้ ไลอ้อน : เอาจริง ไม่ว่าใครเขาจะถูกกันหรือไม่ถูกกันเขาร่วมงานกันได้อยู่แล้ว แล้วเราไม่ได้บอกว่าไม่ถูกกัน แต่หมายถึงว่าอันนี้มันเป็นเรื่องปกติของการทำงาน มันจบมันเคลียร์ใจทุกอย่างโอเคมาก ๆ

ข่าวนี้มีผลกระทบกับเราไหม ?

             โบกี้ ไลอ้อน : จริง ๆ ก็มีเยอะค่ะ อย่างที่สำคัญสุดน่าจะเป็นจิตใจค่ะ แต่ว่าตอนนี้ได้พูดอะไรแบบนี้ไปแล้วก็ถือว่าโอเคมาก ๆ แล้วค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โบกี้ไลอ้อน ตอบปมร้อน ! โดนแฉนินทา ส้ม มารี - มีโลก 2 ใบ รับมีที่ผิดจริง ? โพสต์เมื่อ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 19:39:49 17,575 อ่าน
TOP