x close

มิ้ม รัตนวดี ประวัติสาวสวยน่ารัก เจ้าของบท แย้ม จากหนังสุดหลอน ธี่หยด

          มิ้ม รัตนวดี เจ้าของบทบาทสุดหลอนอย่าง แย้ม ในภาพยนตร์เรื่อง ธี่หยด เธอคือใคร มาเปิดประวัติดาราสาวสวยสุดน่ารักคนนี้กัน
มิ้ม รัตนวดี ประวัติ

ภาพจาก : Instagram mim.rattanawadee

          เป็นกระแสโด่งดังทั้งตัวดารานักแสดงและภาพยนตร์เลยทีเดียวสำหรับเรื่อง ธี่หยด ที่ตอนนี้เปิดไปข่าวบันเทิงสำนักไหนก็จะเห็นเรื่องนี้ ซึ่งหนึ่งในตัวละครสำคัญที่หลายคนสัมผัสได้ถึงความหลอนก็คือ แย้ม ที่รับบทโดยสาวสวย มิ้ม รัตนวดี นอกจากการแสดงที่ถ่ายทอดออกมาได้ดีแล้ว ความน่ารักของเธอก็ทำให้ใครหลายคนอยากรู้จัก กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปดูประวัติดาราคนนี้สักหน่อยว่าเธอคือใคร มีผลงานอะไรผ่านตามาแล้วบ้าง
          สำหรับประวัติของ มิ้ม รัตนวดี วงศ์ทอง เธอเกิดวันที่ 22 พฤษภาคม 2547 จบการศึกษาระดับมัธยมต้นจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สุวินทวงศ์ และมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา 2 ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
มิ้ม รัตนวดี ประวัติ

ภาพจาก : Instagram mim.rattanawadee

          มิ้ม รัตนวดี เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก โดยเริ่มจากการแคสต์โฆษณาและละคร โดยมีผลงานละครเรื่องแรกคือ วุ่นนักรักเต็มบ้าน ในปี 2557 จากนั้นในปี 2559 เธอก็เข้าประกวด มิสทีน ไทยแลนด์ 2016 และได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 จึงได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 3 มีผลงานละครตามมาคือ สี่ไม้คาน, เพลิงพรางเทียน, วาสนารัก, ฟากฟ้าคีรีดาว, Help Me คุณผีช่วยด้วย และ My Coach ตะลุมรักตะลุมบอล
มิ้ม รัตนวดี ประวัติ

ภาพจาก : Instagram mim.rattanawadee

          หลังจากนั้นเธอก็พักงานการแสดงไปถึง 2 ปี เนื่องจากจัดฟัน และเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย ก่อนจะได้มารับบท แย้ม ในภาพยนตร์สุดหลอนกระแสแรง ธี่หยด นอกจากนี้ มิ้ม รัตนวดี ยังเข้าร่วมออดิชั่นรายการเรียลลิตี้ นางร้าย Thailand (Devil Angel) ของทางช่อง 8 อีกด้วย โดยอยู่ในทีมแก้มบุ๋ม
มิ้ม รัตนวดี ประวัติ

ภาพจาก : Instagram mim.rattanawadee

          ต้องบอกเลยว่าถึงแม้จะดูเหมือนเป็นนักแสดงหน้าใหม่ แต่ มิ้ม รัตนวดี ก็มีผลงานในวงการบันเทิงมาไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังจัดสรรเวลาเรียนและทำงานได้อย่างลงตัวอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งที่น่าจับตามองสุด ๆ ใครอยากติดตามเธอสามารถตามได้ที่อินสตาแกรม mim.rattanawadee

ขอบคุณภาพจาก : Instagram mim.rattanawadee

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram mim.rattanawadee, wikipedia.org, มหาวิทยาลัยศรีปทุม

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิ้ม รัตนวดี ประวัติสาวสวยน่ารัก เจ้าของบท แย้ม จากหนังสุดหลอน ธี่หยด อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11:48:33 42,236 อ่าน
TOP