x close

แป้ง zbing ประวัติเกมเมอร์สาว จากเด็กติดเกมสู่แคสเตอร์หญิง ขึ้นแท่นยูทูบเบอร์อันดับ 1 ของไทย

          รู้จัก แป้ง zbing นักแคสต์เกมสาว เจ้าของช่องยูทูบ zbing z. ที่มีผู้ติดตามทะลุ 18 ล้านคน ขึ้นแท่นยูทูบเบอร์อันดับ 1 ของไทย พร้อมความสามารถรอบด้าน ทั้งแคสต์เกมและพากย์การ์ตูน มาทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นกัน

แป้ง zbing ประวัติ

ภาพจาก : Instagram zbingz

          ขึ้นแท่นยูทูบเบอร์อันดับ 1 ของไทยไปเรียบร้อย สำหรับ แป้ง นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส หรือ แป้ง zbing เกมเมอร์สาว เจ้าของช่องยูทูบชื่อ zbing z. ที่มีผู้ติดตามกว่า 18 ล้านคน ผลิตคอนเทนต์ออกมาหลากหลาย ทั้งแคสต์เกม รีวิวของกินต่าง ๆ แถมยังมีดีกรีเป็นถึงนักพากย์การ์ตูนเรื่องดัง ด้วยความน่ารักสดใสและความสามารถที่ไม่ธรรมดา ทำให้สาวแป้งกลายเป็นยูทูบเบอร์ชื่อดังระดับประเทศในขณะนี้ ตามกระปุกดอทคอมไปส่องประวัติน่าสนใจของเธอกัน

แป้ง zbing z ประวัติ

          แป้ง zbing z มีชื่อจริงว่า นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส เกิดวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2534 จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีน้องสาว 1 คน เธอเริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงมากขึ้นจากการแคสต์เกมลงช่องยูทูบ จนมีผู้ติดตามมากมายในปัจจุบัน
แป้ง zbing ประวัติ

ภาพจาก : Instagram zbingz

แป้ง Zbing z กับเส้นทางยูทูบเบอร์อันดับ 1

          แป้ง zbing z. เป็นนักแคสต์เกม เธอเปิดช่องยูทูบด้วยเงินลงทุนหลักร้อยเมื่อปี 2557 โดยลงทุนกับไมโครโฟนตัวละไม่กี่ร้อย คอมพิวเตอร์รุ่นเก่า ๆ ในบ้าน และโหลดเกมที่เป็นเกมแจกฟรีมาลองแคสต์ลงยูทูบ เกมแรกยอดวิวน้อยมาก อยู่ที่ประมาณ 200-300 วิว เงินเดือนจากยูทูบเดือนแรกได้มาเพียงแค่ 300 บาท

         ภายในระยะเวลา 2 ปี เธอก็มีผู้ติดตามแตะหลัก 1 ล้านคน เนื่องจากเป็นช่องแคสต์เกมหลายแนว ไม่มีคำหยาบคาย ดูได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็ก ๆ จากนั้นประมาณ 5 ปีผ่านไป ยอดผู้ติดตามของเธอเพิ่มขึ้นเป็น 10 ล้านกว่าคน ทำรายได้ 6 หลักต่อเดือน จนล่าสุด (พฤศจิกายน 2566) เธอได้ฉลองยอดผู้ติดตามทะลุ 18 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อย นับเป็นยูทูบเบอร์สาวไทยที่มีผู้ติดตามมากที่สุดอันดับ 1 ของประเทศไทยไปแล้ว

แป้ง zbing ประวัติ

ภาพจาก : Instagram zbingz

แป้ง Zbing z กับผลงานการพากย์เสียง

         นอกจากสาวแป้งจะประสบความสำเร็จในฐานะนักแคสต์เกมแล้ว เธอยังมีความสามารถด้านอื่น ๆ อีกด้วย และหนึ่งในนั้นก็คือ การพากย์เสียง โดย แป้ง Zbing z มีผลงานการพากย์เสียงการ์ตูนเรื่องดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แอน จาก วันพีซ สแตมปีด (พ.ศ. 2562), ปิ้ง จากเกม โฮมสวีตโฮม : เซอร์ไว (พ.ศ. 2564), อูตะ จาก วันพีซ ฟิล์ม เรด (พ.ศ. 2565), ไฮบาระ ไอ (มิยาโนะ ชิโฮะ) จาก ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : จุดเริ่มต้นของไฮบาระ ไอ ~ปริศนารถด่วนทมิฬ~ (พ.ศ. 2566), นาโอมิ อาร์เจนโต้ จาก ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : มฤตยูใต้น้ำทมิฬ (พ.ศ. 2566) และ MEM-cho จาก เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ (พ.ศ. 2566) เรียกได้ว่าทั้งสวยและเก่งรอบด้านเลยทีเดียว
แป้ง zbing ประวัติ

ภาพจาก : Instagram zbingz

แป้ง zbing โพสต์ขอบคุณ ช่องยูทูบทะลุ 18 ล้าน

          สาวแป้งโพสต์ขอบคุณหลังช่องยูทูบ zbing z. มีผู้ติดตามทะลุ 18 ล้านคน โดยระบุข้อความว่า “18 ล้านแล้วนะคะทุกคน ดีใจมาก ๆ เลยเหมือนเป็นของขวัญพิเศษสำหรับปีนี้ แถมไม่กี่วันก็จะถึงงานเกมแล้วด้วย ถือว่าได้ฉลองไปในตัวกับเพื่อน ๆ และน้อง ๆ ที่มาหาด้วยนะ ครั้งนี้ตัวเลข 18,000,000 เป็นเลขที่แป้งชอบเป็นพิเศษ มีเรื่องดี ๆ ในปีนี้หลายอย่างมาก บ้านก็ใกล้จะเสร็จด้วย คงมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่ทำให้ช่องของแป้งและตัวแป้งเองโตขึ้นอีกขั้น
          ขอบคุณป๊าม๊า พี่ ๆ เพื่อน ๆ และแฟน ๆ ทั้งแฟนคลับและแฟนจริง ๆ 555 ที่เลี้ยงดูช่องซีบิ๊งของแป้งจากลูกไก่จนกลายเป็นลูกไก่ชุบแป้งทอดในวันนี้ ดีใจที่มีทุก ๆ คนนะคะ และดีใจที่ได้ทำให้ทุกคนมีรอยยิ้ม ขอบคุณอีกครั้ง เจอกันที่งานเกมนะ แป้งไป 20 21 22 ตุลาคม ที่ศูนย์สิริกิติ์น้า”
          ในขณะที่เหล่าแฟนคลับต่างเข้าไปคอมเมนต์แสดงความยินดีกับสาวแป้งเป็นจำนวนมากอีกด้วย
แป้ง zbing ประวัติ

ภาพจาก : Instagram zbingz

          สำหรับแฟน ๆ ที่ชื่นชอบความน่ารักของ แป้ง zbing z. สามารถติดตามผลงานต่าง ๆ ของเธอได้ที่ ช่องยูทูบ zbing z. และอินสตาแกรม zbingz กันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram zbingz

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram zbingz

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้ง zbing ประวัติเกมเมอร์สาว จากเด็กติดเกมสู่แคสเตอร์หญิง ขึ้นแท่นยูทูบเบอร์อันดับ 1 ของไทย อัปเดตล่าสุด 8 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15:02:03 31,853 อ่าน
TOP