x close

ฌอห์น ปลื้มรูปขึ้นแปรอักษร จตุรมิตร เล่าวันสู่ขอภรรยา พ่อตาอนุญาตเพราะจบ ก.ท เหมือนกัน

             ฌอห์ณ จินดาโชติ แชร์ภาพแปรอักษรเป็นรูปตัวเอง ในงาน จตุรมิตร เปิดใจเป็นเกียรติที่ได้จบ กรุงเทพคริสเตียน เล่าวันสู่ขอภรรยา พ่อตาอนุญาต เพราะเป็นเด็ก ก.ท เหมือนกัน
 ฌอห์ณ จินดาโชติ

ภาพจาก Instagram seanjindachot

             นอกจากนี้ ฌอห์ณ จินดาโชติ ยังได้เล่าถึงโมเมนต์ที่ไปสู่ขอภรรยา และเจอคำพูดของพ่อตาที่บอกว่า "รู้ไหมพ่ออนุญาตให้เราแต่งงานเพราะอะไร เพราะเราเป็นเด็กกรุงเทพคริสเตียน เหมือนก่อน" และจบด้วยการร้องเพลง เรา bcc bcc ลูกสีม่วงทอง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวประทับใจของตนเองกับความผูกพันของพี่น้องร่วมสถาบัน โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้
 ฌอห์ณ จินดาโชติ

ภาพจาก Instagram seanjindachot

             "154 นับเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้จบสถาบันนี้ และมั่นใจอย่างมากว่า วันนี้มันจะออกมาดีแน่นอน

            กรุงเทพคริสเตียน ให้อะไรกับผมมากมาย ให้เพื่อน ให้จุดยืน ให้รู้จักตัวเอง หลาย ๆ คนในวงชีวิตก็มาจากโรงเรียนแห่งนี้ ทุกวันนี้ชุดนักเรียน เสื้อพละ และชุดบอลยังอยู่ในตู้เสื้อผ้า เป็นเหมือนชุดมนตร์ขลัง

             กิจกรรม จตุรมิตร คือ กิจกรรมที่หล่อรวมความเป็นเด็ก ก.ท และอีก 3 โรงเรียน เข้าด้วยกันให้เรารู้จักคำว่า หน้าที่ และคำว่าจุดเล็ก ๆ จุดเดียว ก็คือจุดสำคัญไม่ว่าเราจะอยู่จุดไหนก็ตาม ไม่ว่าคุณจะเป็นนักกีฬา พี่เลี้ยง ฝ่ายแปรอักษร ผู้นำเชียร์ แม้กระทั่งสวัสดิการ (ผมอยู่ตรงส่วนนั้น) ก็สำคัญ มันไม่มีใครเป็นตัวหลัก ตัวรอง เพราะทุกคนเท่ากัน นั้นคือเรื่องจริง ผมยังจำได้ว่า เคยมีอาจารย์ชไมยพร กล่าวกับผมว่า "ถ้าข้าวกล่องนึง ของน้องหายไป หรือ ขาด พวกเธอต้องสละข้าวกล้องให้น้องก่อนเสมอ" ใครจะไปคิดว่ามันคือคำสอนของการเป็นผู้นำ รุ่นพี่ที่ดีจวบจนวันนี้ กับคำว่า เสียสละ

             จวบจนวันนี้กว่า 17 ปี ที่จบมา ผมคิดเสมอมา การที่ผมจบมาจากที่นี้ มันคือ ความโชคดีในทุก  ๆ อย่าง ทั้งคำว่า พี่น้อง เพื่อนฝูง สังคม รวมถึง ทัศนคติที่สอนให้เป็นผู้นำและผู้ฟังที่ดี ใครจะคิดว่า เด็กอายุ 17 ทุกคนต้องรับผิดชอบงานใหญ่ระดับนี้ ใครจะคิดว่า เด็กอายุ 18 จะจัดงานโรงเรียน ที่ต้องวางระบบตั้งแต่เริ่ม และนี้คือสิ่งที่โรงเรียนนี้สอนมาเสมอ จงเป็นผู้นำที่ดีที่คอยฟัง คอยตาม และหมั่นสังเกตการณ์ในทุก ๆ เรื่อง เพื่อจะแก้ปัญหาอย่างทันที

             สุดท้ายนี้ จนก่อนผมจะแต่งงาน คุณพ่อของ ภรรยาผม ก็ได้อวยพรผมในวันสู่ขอที่ว่า "รู้ไหมพ่ออนุญาตให้เราแต่งงานเพราะอะไร เพราะเราเป็นเด็กกรุงเทพคริสเตียน เหมือนก่อน" พร้อมจบด้วยการร้องเพลง เรา bcc bcc ลูกสีม่วงทอง

             ไม่ว่าวันนี้โรงเรียนแห่งนี้จะเดินหน้าไปไกลขนาดไหน ผมก็เป็นจุดเล็ก ๆ จุดนึงที่ออกมาจากบ้านหลังนี้ด้วยความภูมิใจ และหวังใจอย่างมากว่า รุ่นน้อง ๆ ที่ยังอยู่และกำลังจะจบจะรู้สึกไม่ต่างกันนะ

             จาก. จินดาโชติ

            ป.ล. น้องเชื่อพี่ วันนี้เราอาจจะไม่เข้าใจ แต่พอน้องจบออกไป คำถามว่าน้องจบจากไหน จะมาพร้อม ๆ กับถามชื่อน้อง และพอคนที่ได้ยินคำตอบว่าจบจากที่นี้ซึ่งเป็นที่เดียวกับเขา รู้ตัวอีกที เขาจะเดินมากอดคอน้องแล้ว และเรียกเราว่า เห้ย รุ่นน้อง #จตุรมิตร #christian154"

 ฌอห์ณ จินดาโชติ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฌอห์น ปลื้มรูปขึ้นแปรอักษร จตุรมิตร เล่าวันสู่ขอภรรยา พ่อตาอนุญาตเพราะจบ ก.ท เหมือนกัน อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16:51:49 41,842 อ่าน
TOP