x close

แฟนนางงามวีนฉ่ำ นิการากัว ใช้ล่าม - มีเวลาให้คิด แต่แอนโทเนียสู้ในกติกา แม่ปุ้ยยังหมดปัญญาจะไปต่อ

          แฟนนางงามรับไม่ไหว รอบ 3 คนสุดท้าย แอนโทเนียสู่สุด ตอบคำถามปังจัดจนได้จับมือ แต่คนคว้ามงกุฎคือนิการากัว หลายคนยันไม่แฟร์ ใช้ล่ามแถมมีเวลาได้คิด ออดมาหลังจากล่ามแปลเสร็จ แบบนี้ก็ได้เหรอ
 

          การประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2023 ในรอบนี้ เรียกได้ว่าทำแฟนนางงามไทยลุ้นใจหายใจคว่ำ กับการที่แอนโทเนีย โพซิ้ว Miss Universe Thailand 2023 ได้เข้าไปถึงรอบจับมือ 2 คนสุดท้าย ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว แอนโทเนียก็คว้ารองอันดับ 1 มาครอง
 

ฟังสปีชสุดปังของ แอนโทเนีย โพซิ้ว รอบตอบคำถาม ที่ส่งให้เธอคว้ารองอันดับ 1 Miss Universe 2023
 

เฮลั่น.. แอนโทเนีย โพซิ้ว คว้ารองอันดับ 1 Miss Universe 2023 ทำดีที่สุดแล้ว
 

          อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ทำเอาหลายคนกังขา คือการตอบคำถามในรอบ 3 คนสุดท้าย ที่นางงามทั้ง 3 คนต้องตอบคำถามเดียวกัน ที่ถามว่า หากคุณเลือกที่จะเป็นผู้หญิงคนหนึ่งได้ 1 ปี คุณจะเลือกเป็นใคร ซึ่งแอนโทเนียเลือกที่จะเป็นมาลาล่า ยูซาฟไซ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ที่ออกมาต่อสู้ในเรื่องการศึกษาของผู้หญิง และต่อสู้เพื่อผู้หญิงทุกคน ในส่วนของ เชนนิส ปาลาซิออส จากนิการากัว ได้เลือกที่จะเป็น Mary Wollstonecraft เฟมินิสต์ชาวอังกฤษ ผู้นำเรื่องการปฏิวัติเรียกร้องถึงสิทธิเสรีภาพและบทบาทสตรี และเป็นคนที่ออกมาพูดคนแรก ๆ ว่าผู้หญิงควรได้รับสิทธิ์อย่างเท่าเทียมกันกับชาย และควรได้รับการศึกษาอย่างเท่ากัน อย่ามองว่าผู้หญิงเป็นเพียงเครื่องประดับในสังคมเท่านั้น
 

          ทั้งนี้ ตอนที่ตอบคำถามนั้น แอนโทเนียนั้นสู้ในกติกาอย่างมาก กับการตอบคำถามด้วยภาษาอังกฤษที่ฉะฉาน และอยู่ในเวลา และเลือกคำตอบออกมาได้อย่างดี และตอบคำถามรวดเดียว ทีเดียวจบ ในขณะที่เชนนิส จาก นิการากัว กลับเลือกที่จะตอบคำถามในภาษาสเปนและมีการใช้ล่าม โดยหลังจากที่ฟังเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องมีการโยนให้ล่ามแปล ซึ่งหมายความว่าในขณะที่ลามกำลังแปล เธอก็มีโอกาสได้คิดคำตอบ จากนั้นเธอก็ตอบโดยแบ่งคำตอบออกเป็น 3 ส่วนและค่อย ๆ ให้ล่ามแปล และเมื่อล่ามแปลเสร็จ จึงมีออดสัญญาณหมดเวลา
 

          ทำให้แฟนนางงามหลายคนมองว่า คำตอบแบบนี้ของเชนนิส ทำให้เชนนิสมีเวลาได้คิด มีเวลาตัดสินใจว่าจะเลือกคำตอบแบบไหน ไปในทิศทางใด เพราะเธอได้ยินคำถามก่อน คิดก่อน ปล่อยให้ล่ามแปลแล้วค่อยตอบ ต่างจากแอนโทเนียที่ได้ยินคำถามแล้วต้องรีบตอบเลย ไม่มีเวลาได้คิด
 

          ในขณะเดียวกัน ลูกเกด เมทินี ก็ให้สัมภษณ์ในเรื่องนี้ว่า นิการากัวฉลาดในการตอบ พูดนิดเดียวแล้วก็ให้ล่ามแปล แล้วล่ามแปลเสร็จก็มีเวลาคิดว่าจะพูดอะไรต่อ น่าจะเป็นกลยุทธ์ที่วางไว้ดีเหมือนกัน ทำให้สามารถขยายความคำตอบได้
 

คอมเมนต์

คอมเมนต์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟนนางงามวีนฉ่ำ นิการากัว ใช้ล่าม - มีเวลาให้คิด แต่แอนโทเนียสู้ในกติกา แม่ปุ้ยยังหมดปัญญาจะไปต่อ อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19:32:08 64,873 อ่าน
TOP