x close

10 เซรั่มลดรอยสิว เซรั่มยี่ห้อไหนช่วยผิวเนียนกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ

          เซรั่มลดรอยสิว ถ้าเป็นสิวแล้วมีรอยสิว จะมีวิธีดูแลผิวยังไง และใช้เซรั่มตัวไหนดีที่จะช่วยลดรอยสิว มาดูเซรั่มทั้ง 10 ตัวนี้กัน
เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี

          สิ่งที่รักษายากกว่าสิวก็คือรอยสิวนี่แหละ เพราะรอยแดงและรอยดำจากสิวฝังลึกอยู่บนผิวเป็นเวลานาน และใช้เวลารักษาอย่างน้อย 6 เดือนเลยนะรอยถึงจะจางลง แล้วถ้าอยากลดรอยสิวจะมีวิธีดูแลผิวยังไงบ้าง กระปุกดอทคอมมี 10 เซรั่มลดรอยสิวมาฝาก ไปดูกันเลยว่าเซรั่มตัวไหนจะช่วยทำให้ผิวดูเนียนกระจ่างใสขึ้นได้บ้าง

เซรั่มลดรอยสิว

ควรส่วนผสมอะไรบ้าง

          ถ้าจะเลือกเซรั่มลดรอยสิวสักขวดเพื่อทำให้ใบหน้าดูเนียน กระจ่างใสขึ้น เซรั่มที่ใช้ควรมีส่วนผสมหลักเพื่อช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ดังนี้
  • Retinol หรือ Vitamin A - มีคุณสมบัติในการรักษาสิวและลดเลือนจุดด่างดำ นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยอีกด้วย ซึ่งเรตินอลที่ใช้กับผิวได้ควรมีความเข้มข้น 0.025-0.05% เพื่อไม่ให้ผิวเกิดการระคายเคือง
  • AHA - ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น
  • Niacinamide หรือ Vitamin B3 - ช่วยให้ผิวแข็งแรง สร้างเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะ รักษาสิว ลดรอยดำ-รอยแดงจากสิว ช่วยควบคุมความมัน กักเก็บความชุ่มชื้น และยังป้องกันริ้วรอยได้อีกด้วย
  • Vitamin C - ช่วยปรับให้สีผิวกระจ่างใส ทำให้รอยดำดูจางลง ความหมองคล้ำลดลง
          ทราบกันแล้วว่าส่วนผสมที่ควรมีในเซรั่มลดรอยสิวมีอะไรบ้าง เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเซรั่มตัวไหนที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส รอยสิวหายบ้าง

1. Old Rock Anti-Acne Spot Lotion

          เซรั่มขวดจิ๋วแต่แจ๋ว มี AHA 2% ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น มีวิตามินบี 3 ที่ช่วยลดรอยแดง ลดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยดำ กระชับรูขุมขน ปรับสีผิวให้เรียบเนียนขึ้น ขนาด 10 มิลลิลิตร ราคา 29 บาท
Old Rock Anti-Acne Spot Lotion

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Oldrock - เป็นสิวต้องโอลด์ร๊อค

2. Dr.PONG 28D Whitening Drone Serum

          เซรั่มลดรอยสิวที่มีส่วนผสมของ Niacinamide 5%, Vitamin C และ Arbutin ช่วยลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ รอยสิวบนใบหน้า ทั้งยังช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้น เสริมเกราะป้องกันผิว กระชับรูขุมขน และจะยิ่งเห็นผลชัดเจนหลังใช้ 28 วัน ขนาด 16 มิลลิลิตร ราคา 379 บาท
Dr.PONG 28D Whitening Drone Serum

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dr. Pong ดอกเตอร์พงศ์

3. The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

          เซรั่มลดรอยสิวตัวดัง เนื้อบางเบา สบายผิว มีส่วนผสมของ Niacinamide 10% ช่วยปรับสีผิวที่หมองคล้ำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ ทั้งยังปรับสมดุลความมันและลดการอุดตันของรูขุมขน และมีส่วนผสมของ Zinc 1% เร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ช่วยรักษาสิวและร่องรอยจากสิว ผิวจึงดูเรียบเนียน กระจ่างใส ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 420 บาท
The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

ภาพจาก : theordinary.com

4. Garnier Skin Natural Bright Complete Overnight Booster Serum

          เซรั่มลดรอยสิวสูตรกลางคืนที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้นสูงสุด 10% เนื้อเซรั่มบางเบา รู้สึกสบายผิว บางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ช่วยบำรุงผิวในระหว่างที่นอนหลับ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำและรอยสิว ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวเฟิร์มกระชับขึ้นอีกด้วย ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 499 บาท
Garnier Skin Natural Bright Complete Overnight Booster Serum

ภาพจาก : garnier.co.th

5. Olay Luminous Niacinamide + Rose Complex Super Serum

          เซรั่มลดรอยสิวสูตรเข้มข้น ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ มีส่วนผสมของ Niacinamide คุณภาพสูง ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ดูเหนื่อยล้าและหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น รอยสิว จุดด่างดำต่าง ๆ แลดูจางลง แถมยังมีสารสกัดจากกุหลาบที่ช่วยปลอบประโลมผิวอีกด้วย ขวดนี้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 599 บาท
Olay Luminous Niacinamide + Rose Complex Super Serum

ภาพจาก : olayskincare.com

6. Roots Niacinamide 10% Whitening Serum

          เซรั่มลดรอยสิวจากญี่ปุ่น มี Niacinamide 10% ช่วยปรับสีผิวสว่างใส ลดจุดด่างดำ กระชับรูขุมขน Alpha Arbutin ช่วยลดเลือนฝ้า กระ รอยแดงจากแสง UV มีอนุพันธ์ของ Vitamin C ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังเสริมเกราะป้องกันผิวให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบไว ไม่รู้สึกเหนอะหนะผิว ขนาด 20 มิลลิลิตร ราคา 690 บาท
Roots Niacinamide 10% Whitening Serum

ภาพจาก : roots-skincare.com

7. Nivea Luminous 630 Anti Spot Post Acne Marks Serum

          เซรั่มสูตรพิเศษ สำหรับผู้ที่มีรอยสิว ผิวมัน มีส่วนผสมของ Salicylic Acid และสารสกัดจากชาเขียว ช่วยลดเลือนรอยดำสิวฝังลึก ทำให้ผิวเรียบเนียน และช่วยคุมความมันระหว่างวันได้ดี เนื้อเซรั่มบางเบา ไม่เหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมัน เห็นผลชัดเจนเมื่อใช้เป็นประจำ 2 สัปดาห์ ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 699 บาท
Nivea Luminous 630 Anti Spot Post Acne Masks Serum

ภาพจาก : nivea.co.th

8. FYNE BHA Clarifying Serum

          เซรั่มที่เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก 2% ช่วยลดการอุดตัน กระชับรูขุมขน สารสกัดจากว่านหางจระเข้ โซเดียมไฮยาลูรอเนต ไฮโดรไลโซเดียม ไฮยาลูรอเนต และ Vitamin B5 ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารแอนติออกซิแดนต์ เช่น สารสกัดจากใบบัวบกเข้มข้น ดอกคาโมมายล์ แตงกวา ชาเขียว และอัลลันโทอิน ช่วยปลอบประโลมผิว และทำให้รอยดำ-รอยแดงดูลดเลือนลง ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 990 บาท
FYNE BHA Clarifying Serum

ภาพจาก : fyneskin.com

9. Vichy Liftactiv Specialist B3 Serum

          เซรั่มลดรอยสิวที่ช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใส มีส่วนผสมของ Niacinamide หรือ Vitamin B3 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ บนใบหน้า ป้องกันการเกิดจุดด่างดำใหม่ และมี Glycolic Acid ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น เนื้อเซรั่มซึมซาบไว สบายผิว ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 1,520 บาท
Vichy Liftactiv Specialist B3 Serum

ภาพจาก : vichy-th.com

10. La Roche-Posay Pure Niacinamide 10 Serum

          เซรั่มลดรอยสิวขวดม่วงที่กำลังเป็นที่พูดถึง เนื้อบางเบา ซึมซาบไว มีส่วนผสมของ Niacinamide 10% ช่วยลดเลือนรอยดำจากสิว พร้อมปลอบประโลมผิวและป้องกันการเกิดรอยดำในอนาคต, PHE-Resorcinol 0.5% ช่วยจัดการรอยดำ ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น และ HEPES 5% ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดเลือนรอยดำฝังลึก ทำให้ใบหน้ากระจ่างใส ดูเรียบเนียน ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 1,395 บาท
La Roche-Posay Pure Niacinamide 10 Serum

ภาพจาก : larocheposay-th.com

          บอกเลยว่าแต่ละตัวอัดแน่นด้วยส่วนผสมที่ช่วยลดรอยสิว ใครที่กำลังมองหาเซรั่มเพื่อผิวเนียนกระจ่างใสอยู่ละก็ ลองเลือกยี่ห้อที่เหมาะกับตัวเองไปใช้กันดูนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Oldrock - เป็นสิวต้องโอลด์ร๊อค, Dr. Pong ดอกเตอร์พงศ์, theordinary.com, garnier.co.th, olayskincare.com, roots-skincare.com, nivea.co.th, fyneskin.com, vichy-th.com, larocheposay-th.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : medicalnewstoday.com, healthline.com, webmd.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เซรั่มลดรอยสิว เซรั่มยี่ห้อไหนช่วยผิวเนียนกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2566 เวลา 18:00:22 45,292 อ่าน
TOP