x close

หนึ่ง บางปู ประวัตินักร้องลูกทุ่งสาว จากแม่ค้าออนไลน์สู่นักธุรกิจเสริมความงาม 100 ล้าน

          หนึ่ง บางปู คือใคร เปิดวาร์ปนักร้องหลากอาชีพ กับเส้นทางชีวิตแม่ค้าออนไลน์สู่นักธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงาม หลังยอมรับเป็นนักร้องโลก 2 ใบ มาทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นกัน
หนึ่ง บางปู ประวัติ

ภาพจาก : Instagram j1bangpoo

          กลายเป็นที่พูดถึงสนั่นโซเซียล สำหรับประเด็นข่าวฉาวของนักร้องลูกทุ่งหญิง วรัชญากรณ์ อ่อนธรรม หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม หนึ่ง บางปู หลังเธอออกมายอมรับว่าเป็นนักร้องโลก 2 ใบที่ทุกคนคาดเดากันนั่นเอง พร้อมบอกด้วยว่าแท้จริงแล้วมีมากถึง 22 ใบด้วยกัน ทำเอาเรียกเสียงฮือฮาจากแฟน ๆ มากมาย จนหลายคนอยากรู้ว่า หนึ่ง บางปู คือใคร เรื่องราวชีวิตเป็นอย่างไร และมีผลงานอะไรบ้าง ตามกระปุกดอทคอมไปส่องประวัติของนักร้องลูกทุ่งสาวคนนี้ให้มากขึ้นกัน

ประวัติ หนึ่ง บางปู

          วรัชญากรณ์ อ่อนธรรม หรือที่หลายคนรู้จักในนาม เจ๊หนึ่ง บางปู เธอเติบโตมาจากครอบครัวฐานะค่อนข้างลำบาก และใช้ชีวิตอยู่กับตายายตั้งแต่เด็ก ขณะที่พ่อแม่ต้องไปทำงานต่างถิ่น เพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ทำให้เธอมีแรงผลักดันตั้งแต่วัยเด็กว่า “โตไปฉันต้องรวย”

ทำไมใคร ๆ ถึงเรียก เจ๊หนึ่ง บางปู

          เมื่ออายุประมาณ 15 ปี แม่ของเธอได้นำเงินก้อนหนึ่งมาออกรถหกล้อ เพื่อรับจ้างบรรทุกของอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู ตั้งแต่นั้นมาเธอจึงอาศัยอยู่ที่บางปู จนได้กลายมาเป็นชื่อเรียก หนึ่ง บางปู หรือ เจ๊หนึ่ง บางปู จนถึงปัจจุบัน

หนึ่ง บางปู ประวัติ

ภาพจาก : Instagram j1bangpoo

เส้นทางชีวิตของ หนึ่ง บางปู

          ขณะที่ศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย หนึ่งเริ่มมีปัญหากับแม่จนหนีออกจากบ้านมานานเกือบ 6 เดือน ด้วยความที่เธอชื่นชอบเกี่ยวกับความสวยความงาม เธอจึงนำเงินที่เหลือติดตัวอยู่เพียง 2,000 บาทไปเป็นทุน ต่อมาเธอก็ได้เข้าทำงานที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง
          จากนั้นเธอมีโอกาสได้เปิดคลินิกเสริมความงามของตัวเอง แต่ธุรกิจก็ไม่ประสบความสำเร็จ เธอจึงนำครีมที่มีอยู่ในคลินิกมาโพสต์ขายออนไลน์ และต่อยอดการขายมาเรื่อย ๆ ต่อมาเธอได้ตัดสินใจลงเรียนเพิ่มด้านความสวยความงาม จนสามารถเปิดแบรนด์ของตัวเองได้ในที่สุด
หนึ่ง บางปู ประวัติ

ภาพจาก : Instagram j1bangpoo

ผลงานในวงการบันเทิง หนึ่ง บางปู

          เดิมที หนึ่ง บางปู เป็นที่รู้จักในวงการบิวตี้ ซึ่งเธอเป็นนักธุรกิจชื่อดังเกี่ยวกับการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ต่อมาได้กลายมาเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในฐานะของการเป็นนักร้องลูกทุ่งเจ้าของผลงานเพลงโด่งดังอย่าง “รักเบา ๆ” ที่มียอดผู้เข้าชมกว่า 11 ล้านครั้งบนยูทูบ และยังมีเพลง เหนื่อยมากไหม, โอ้เธอ และอยู่ใต้หมวก จากนั้นเธอก็มีโอกาสได้ทำงานเป็นนักแสดงตลก โดยมีผลงานการแสดง ได้แก่ ก่อนบ่ายฯ ซิทคอม ชุดตรอกสำราญ บ้านคุณท่าน เป็นต้น
หนึ่ง บางปู ประวัติ

ภาพจาก : Instagram j1bangpoo

หนึ่ง บางปู ประวัติ

ภาพจาก : Instagram j1bangpoo

หนึ่ง บางปู กับประเด็นร้อนนักร้องโลก 2 ใบ

          ล่าสุด ชื่อของ หนึ่ง บางปู ได้กลายเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง หลังเธอออกมายอมรับผ่านไลฟ์ว่า เธอคือเจ้าของข่าวฉาวโลก 2 ใบที่ทุกคนกำลังคาดเดากันอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีคนพุ่งเป้าไปที่ จ๊ะ อาร์สยาม ซึ่งเธอได้กล่าวว่า “ทุกคนขา หนึ่งขอล่ะนะคะ (ยกมือไหว้) ตอนนี้อย่าเพิ่งไปว่าพี่จ๊ะ พี่จ๊ะร้องไห้สงสารพี่จ๊ะมากเลย ส่วนน้องเนสกาแฟ เขาก็ไม่ได้เป็นนักร้องที่มีโลกสองใบนะคะ จริง ๆ หนึ่งออกมายอมรับก็ได้ว่า นักร้องโลกสองใบคือหนึ่ง แต่ข่าวออกมาผิดพลาดไปนิดหนึ่ง จริง ๆ 2-2 นะคะ จริง ๆ ทั้งหมด 22 ใบ ก็ไม่ต้องไปว่าใครแล้วนะคะ ออกมายอมรับด้วยตัวเอง หยุดโจมตี หยุดดราม่านะคะ หนึ่งเป็นนักร้องสาวคนนั้นที่มีโลก 22 ใบ”
          อย่างไรแล้ว หนึ่ง บางปู ก็ยังไม่ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมถึงคำสารภาพที่ว่า เธอมีโลก 22 ใบ จึงไม่อาจสรุปได้ว่าจากประเด็นนี้ มีความจริงเท็จเพียงใด
หนึ่ง บางปู ประวัติ

ภาพจาก : Instagram j1bangpoo

          สำหรับใครที่อยากติดตาม หนึ่ง บางปู สามารถอัปเดตผลงานของเธอ ได้ที่ เฟซบุ๊ก หนึ่งบางปู และ TikTok @nuengbangpu กันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram j1bangpoo

ขอบคุณข้อมูลจาก : TikTok @nuengbangpu, Instagram j1bangpoo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนึ่ง บางปู ประวัตินักร้องลูกทุ่งสาว จากแม่ค้าออนไลน์สู่นักธุรกิจเสริมความงาม 100 ล้าน โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15:51:50 33,974 อ่าน
TOP