x close

9 ดินสอเขียนดอลลี่อาย แต่งตาแป๋ว แบ๊วน่ารักแบบตุ๊กตา

          ดินสอเขียนดอลลี่อาย ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยแต่งหน้าทำดอลลี่อายให้ออกมาดูน่ารักเป็นธรรมชาติ มาดูอายไลเนอร์ที่ช่วยให้ตาแบ๊วสุด ๆ กัน
ดินสอเขียนดอลลี่อาย

          การแต่งหน้าที่สามารถเปลี่ยนลุคได้ทันตาคือการแต่งตา หากอยากได้ลุคเปรี้ยว ๆ ก็เขียนตาให้โฉบเฉี่ยว แต่ถ้าอยากได้ความน่ารักแบ๊ว ๆ นาทีนี้ต้องแต่งหน้าสไตล์ดอลลี่อายเท่านั้น แต่การจะทำตากลม ๆ แป๋ว ๆ แบบนั้นได้ เครื่องสำอางก็มีส่วนสำคัญมาก โดยเฉพาะอายไลเนอร์ หากไม่รู้ว่าจะใช้อะไรดี กระปุกดอทคอมมี 9 ดินสอเขียนดอลลี่อายมาแนะนำ ช่วยให้การแต่งตาดูง่ายและเป็นธรรมชาติแน่นอน

ดอลลี่อายคืออะไร

          หากพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ดอลลี่อาย คือ ถุงใต้ตาเล็ก ๆ ที่พอมีแล้วทำให้ตาดูหวาน ดูแบ๊วขึ้น ซึ่งเป็นที่นิยมมาก ๆ ในหมู่สาวจีน เกาหลี ญี่ปุ่น แต่ไม่ใช่ถุงใต้ตาที่ดูโทรมนะ เป็นเส้นเล็ก ๆ ใต้ตาที่ดูมีมิติ กลมโต ดูสว่างสดใสขึ้น
          ทราบแล้วว่าดอลลี่อายคืออะไร มาดูอุปกรณ์การทำดอลลี่อายกันดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง

1. Kathy Dolly Eye Pencil

          ดินสอเขียนดอลลี่อายแบบ 2 หัว ฝั่งหนึ่งเป็นสีเข้มเพื่อสร้างเงาใต้ตา ส่วนอีกฝั่งเป็นไฮไลต์สุดวิ้ง เพิ่มความสว่างสดใส มาในรูปแบบแท่งหมุนใช้งานง่าย เนื้อครีมนุ่มลื่น สีสวยชัด กันน้ำ ติดทน แถมยังใช้เฉดดิ้งและไฮไลต์บริเวณอื่น ๆ บนใบหน้าได้อีกด้วย ราคา 290 บาท
Kathy Doll Eye Pencil ดินสอเขียนดอลลี่อาย

ภาพจาก : kathycosmeticsshop.com

2. Bbia Last Powder Pencil

          ดินสอเขียนขอบตาสีอ่อนที่มีให้เลือก 3 เฉดสี ใช้เขียนดอลลี่อายที่ขอบตาล่างให้ดูชัด สว่าง สวยแบ๊ว เนื้อเจล เขียนลื่น เกลี่ยง่าย เรียบเนียน ให้ฟินิชเป็นแป้ง ช่วยสร้างถุงใต้ตาได้อย่างเป็นธรรมชาติ หัวดินสอเล็กเพียง 5 มม. ราคา 270 บาท
Bbia Last Powder Pencil ดินสอเขียนดอลลี่อาย

ภาพจาก : bbia.co.th

3. La Glace Contour & Highlight Baby Eyes Duo Stick

          ดินสอเขียนดอลลี่อายสารพัดฟังก์ชัน เป็นได้ทั้งคอนทัวร์และไฮไลต์ ตรงฝั่งเข้มเป็นสี Ash Brown หรือน้ำตาลหม่นอมเทาที่เข้ากับผิวคนเอเชีย สีเหมือนเงา เขียนแล้วไม่โป๊ะ ฝั่งสีอ่อนเป็นสี Beige Shimmer ทำให้ผิวดูสว่าง เนื้อดินสอเขียนง่าย สีชัด เบลนด์ง่าย มือใหม่ก็แต่งได้ แถมยังกันน้ำ ไม่เลอะ ติดทนตลอดวัน ราคา 289 บาท
La Glace Contour & Highlight Baby Eyes Duo Stick ดินสอเขียนดอลลี่อาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก La glace Thailand

4. Baby Bright In Liner and Eyelighter

          อายไลเนอร์ดินสอแบบออโต้ เขียนง่าย สามารถเขียนได้ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง กันน้ำ ไม่เป็นคราบ ติดทนนานตลอดวัน มาพร้อมอายไลเตอร์ที่ใช้เขียนดอลลี่อายเพิ่มความวิ้งช่วงถุงใต้ตา เนื้อนุ่มลื่น อุดมไปด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้แข็งแรง ชุ่มชื้น ไม่ระคายเคือง ราคา 129 บาท
Baby Bright In Liner and Eye Lighter ดินสอเขียนดอลลี่อาย

ภาพจาก : karmarts.com

5. Meilinda Glitter Pop Eye Stick

          ดินสอเขียนดอลลี่อายเนื้อชิมเมอร์ มีให้เลือก 6 เฉดสี เป็นได้ทั้งอายแชโดว์แบบแท่ง ทาได้ทั่วเปลือกตา และเป็นอายไลเนอร์เขียนใต้ตาเพิ่มความวิ้งได้อีกด้วย โทนสีใช้ง่าย ใช้ได้ทุกโอกาส เนื้อนุ่ม เขียนง่าย กันน้ำ ติดทนนาน ราคา 159 บาท
Meilinda Glitter Pop Eye Stick ดินสอเขียนดอลลี่อาย

ภาพจาก : meilinda.co.th

6. Sivanna Colors Shining Eye Highlighter Stick

          ดินสอเขียนขอบตารูปแบบแท่งหมุน หัวเรียวเล็ก เนื้อลื่น เขียนง่าย ติดทนนาน ชิมเมอร์เนื้อละเอียด ไม่เป็นผงกลิตเตอร์ตกหล่นใต้ตา กันน้ำ-กันเหงื่อได้ดี เพิ่มความน่ารักให้ดวงตาดูมีมิติ สร้างดอลลี่อายได้แบบไม่โป๊ะ มีให้เลือก 3 เฉดสี ราคา 149 บาท
Sivanna Colors Shining Eye Highlighter Stick ดินสอเขียนดอลลี่อาย

ภาพจาก : sivanna.com

7. Peripera Sugar Twinkle Duo Eye Stick

          ดินสอเขียนดอลลี่อายสุดวิ้ง มีให้เลือกหลายสี เนื้อนุ่ม ชิมเมอร์ละเอียด เม็ดสีสวยคมชัด กันน้ำ กันเหงื่อ มี 2 หัว ใช้เขียนขอบตาก็ได้ ใช้เป็นอายไลเนอร์ก็ดี ช่วยสร้างดอลลี่อายให้วิ้งเหมือนสาวเกาหลี ราคา 245 บาท
Peripera Sugar Twinkle Duo Eye Stick ดินสอเขียนดอลลี่อาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Peripera Thailand

8. Etude House Bling Bling Eye Stick

          อายแชโดว์ชนิดแท่ง เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เม็ดสีสวยคมชัด เกลี่ยสีง่าย เรียบเนียน ติดทนนาน มอบความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งกร้าน ชิมเมอร์วิ้งวับสุด ๆ มอบประกายแวววาว ใช้เขียนดอลลี่อายได้น่ามองมาก ๆ ราคา 220 บาท
Etude House Bling Bling Eye Stick ดินสอเขียนดอลลี่อาย

ภาพจาก : etude.com

9. KISS ME Heroine Make Secret Shading Eyeliner Super Keep

          อายไลเนอร์แบบปากกาเส้นเรียวเล็ก ใช้สำหรับเขียนใต้ตาเป็นดอลลี่อาย หรือเขียนขอบตาล่างเพื่อเพิ่มความเติมเต็มให้กับดวงตา เส้นบาง คมชัด กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน เน้นให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แห้งเร็ว กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน แต่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำอุ่น ราคา 390 บาท
KISS ME Heroine Make Secret Shading Eyeliner Super Keep ดินสอเขียนดอลลี่อาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kiss Me Thailand

          ดินสอเขียนดอลลี่อายแต่ละแท่งบอกเลยว่าสีสวย น่ารักน่าใช้ทั้งนั้น ใครชอบแบบไหนก็ลองเลือกที่ถูกใจ แล้วไปหัดเขียนดอลลี่อายให้ดวงตากลมโตกันเลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : kathycosmeticsshop.com, bbia.co.th, เฟซบุ๊ก La glace Thailand, karmarts.com, meilinda.co.th, sivanna.com, เฟซบุ๊ก Peripera Thailand, etude.com, เฟซบุ๊ก Kiss Me Thailand 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ดินสอเขียนดอลลี่อาย แต่งตาแป๋ว แบ๊วน่ารักแบบตุ๊กตา อัปเดตล่าสุด 8 ธันวาคม 2566 เวลา 15:51:15 35,103 อ่าน
TOP