x close

เทรนด์แฟชั่น 2024 เช็ก 9 เทรนด์เก๋ที่กำลังจะมาแรง รู้ก่อนก็เริดก่อน

          เทรนด์แฟชั่น 2024 มาดูกันว่าจะมีเสื้อผ้าสไตล์ไหน แฟชั่นแบบใดบ้างที่กำลังจะมา รู้ก่อนก็สวยเริด นำเทรนด์ก่อนใคร
          กำลังจะก้าวเข้าสู่ปี 2024 แล้ว สิ่งที่สายแฟรอคอยก็คือการอัปเดตเทรนด์แฟชั่น จะได้เคลียร์ตู้ โละเสื้อผ้าที่เอ๊าต์แล้วออกไป แล้วหาแฟชั่นเริด ๆ มาใส่แทน สำหรับสาว ๆ ที่อยากล้ำอยากเริดก่อนใคร ลองมาดูเทรนด์แฟชั่น 2024 ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันดีกว่าว่ามีสไตล์ไหนบ้างที่โดนใจ

1. ดอกไม้ 3 มิติ

          ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี แฟชั่นลายดอกหรือการมีดอกไม้ประดับบนเสื้อผ้าก็ยังคงคลาสสิกเสมอ แต่สำหรับเทรนด์ปี 2024 จะมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น ด้วยการประดับดอกไม้แบบ 3 มิติบนเสื้อผ้า เพิ่มความหวานแบบหรูหรา

2. เรียบหรูดูดี

          เสื้อผ้าที่เรียบง่าย เหนือกาลเวลา และใช้งานได้หลากหลายได้เข้ามาแทนที่แฟชั่นที่หวือหวาแล้ว เพราะหยิบจับมาใส่ง่าย ได้ทุกสถานการณ์ จึงไม่แปลกใจที่หลาย ๆ แบรนด์จะทำเสื้อผ้าสไตล์เรียบ ๆ ออกมาบนรันเวย์ เพราะสไตล์แบบนี้แหละจับต้องได้ง่ายที่สุด

3. ใส่กางเกงเหมือนไม่ได้ใส่

          เทรนด์ปีหน้าบนรันเวย์มีหลายแบรนด์เลยทีเดียวที่ออกแบบแฟชั่นให้ดูเหมือนไม่ได้ใส่กางเกง เช่น แมตช์เสื้อแขนยาวกับกางเกงขาสั้นกุด ใครที่ขาสวย อยากโชว์เรียวขา ลองแต่งตัวตามเทรนด์นี้ได้เลย ทำให้ขายาวขึ้นด้วย

4. สปอร์ตเกิร์ล

          สาวสายลุยต้องชอบเทรนด์นี้อย่างแน่นอน เพราะว่าในปีหน้า เทรนด์ชุดกีฬาจะอินเทรนด์สุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดกีฬาจริง ๆ หรือชุดกีฬาแบบแฟชั่น จับมาแมตช์กันรับรองว่าปัง

5. All White มาแรง

          เสื้อผ้าสีขาวล้วนจะกลายเป็นแทรนด์แฟชั่นที่มาแรงในปี 2024 ไม่ใช่แค่กับเสื้อผ้านะ แต่พวกเครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า ก็มาแรงไม่แพ้กัน ใครไม่อยากตกเทรนด์รีบตุนเสื้อผ้าสีขาวเอาไว้เลย

6. สีแดงสารพัดเฉด

          สีแดงเป็นอีกหนึ่งสีคลาสสิกที่หลายคนชอบใส่ แถมในปี 2024 สีแดงก็จะเป็นสีที่มาแรงไม่แพ้กัน แถมยังสามารถจับสีแดงในเฉดต่าง ๆ มาแมตช์กันได้อีก ใครปลื้มสีแดงพลาดไม่ได้

7. เสื้อสูทกับกางเกงขาสั้น

          หมดยุคชุดสูทต้องเป็นทางการแล้ว ลองเอาเสื้อสูทมาแมตช์กับกางเกงขาสั้นดู จะได้ลุคเท่ ๆ สบาย ๆ กึ่งทางการนิด ๆ ใครที่มีเสื้อสูทเยอะลองมาเปลี่ยนสไตล์กันดู

8. กระโปรงยาวกรอมเท้า

          ในปี 2024 กระโปรงยาวถึงข้อเท้าจะมาแรงมาก แต่ต้องเป็นทรงเอหรือพองออกนิด ๆ นะ เชื่อว่าสาวติสต์หลายคนที่ยังคงเก็บกระโปรงสไตล์นี้ไว้ในตู้อยู่ ก็จะได้หยิบออกมาใส่ในปีหน้าแน่นอน

9. Pantone 2024 : Peach Fuzz

          สีที่จะอินในปี 2024 คือสี Peach Fuzz โดยเป็นสีพีชอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกนุ่มนวล สัมผัสถึงอ้อมกอดอันอบอุ่น ซึ่งสีนี้จะเข้ามามีอิทธิพลกับทุกแฟชั่นในปีหน้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ความงาม รวมไปถึงของใช้และการตกแต่งต่าง ๆ ดังนั้นเตรียมหาโทนสีนี้ติดตู้เสื้อผ้ากันได้เลย

          ได้ทราบเทรนด์แฟชั่น 2024 กันไปแล้ว มีสไตล์ไหนที่ถูกใจบ้างมั้ยเอ่ย ลองเลือกแฟชั่นที่เหมาะกับตัวเอง แล้วไปมิกซ์ แอนด์ แมตช์ ให้นำเทรนด์ก่อนใครกันเลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram maisonvalentino, ferragamo, altuzarra, mlbkorea, staud.clothing, givenchy, mollygoddard, pantone

ขอบคุณข้อมูลจาก : stylecaster.com, whowhatwear.com, refinery29.com, pantone.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทรนด์แฟชั่น 2024 เช็ก 9 เทรนด์เก๋ที่กำลังจะมาแรง รู้ก่อนก็เริดก่อน อัปเดตล่าสุด 18 ธันวาคม 2566 เวลา 15:37:41 78,942 อ่าน
TOP