x close

ทรงผมผู้หญิง 2024 ส่อง 10 เทรนด์ทรงผมสุดเก๋ เป็นไอเดียเปลี่ยนลุคให้อินเทรนด์ก่อนใคร

          ทรงผมผู้หญิง 2024 ส่องเทรนด์ทรงผมมาแรง ว่าแฟชั่นทรงผมผู้หญิงที่กำลังจะอินมีทรงไหนบ้าง เป็นไอเดียสำหรับสาว ๆ ที่กำลังอยากเปลี่ยนลุค

          เข้าศักราชใหม่แล้ว แน่นอนว่าเทรนด์ต่าง ๆ ก็ย่อมมีการอัปเดตหรือเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เมคอัพ หรือทรงผม โดยในปี 2024 ก็มีเทรนด์ทรงผมใหม่ ๆ ที่กำลังมาแรงเช่นกัน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังอยากจะเปลี่ยนลุค กระปุกดอทคอมมีแฟชั่นทรงผมผู้หญิงมาเป็นไอเดียให้ถึง 10 ทรงด้วยกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าทรงผมผู้หญิง 2024 มีทรงไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Mini Bob

          เทรนด์ตอนนี้สาวผมสั้นมาแรง หลายคนเลือกที่จะตัดผมบ๊อบที่ความยาวอยู่ระดับโหนกแก้มจนถึงแนวกราม โดยถ้าจะให้เริดก็คือตัดตรงไปเลย เพราะทรงนี้สามารถจัดแต่งได้หลายแบบ อยากหวานก็ดัดลอนสักหน่อย อยากเซอร์ก็ปล่อยตรง ๆ ไปเลย

2. Barqoue Bob

          ผมบ๊อบทรงนี้คือผมบ๊อบที่มีลอนนิด ๆ ดูมีวอลลุ่มและเป็นธรรมชาติ เรียกว่าเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากตัดผมสั้นแต่ดูมีความภูมิฐาน ปนความเซ็กซี่นิด ๆ ซึ่งบอกเลยว่าผมสั้นดัดลอนใหญ่ ๆ แบบนี้จะเป็นทรงผมที่อินเทรนด์สุด ๆ ในปี 2024 แน่นอน

3. ‘90s Bob

          เทรนด์การตัดผมสั้นมาแรงมากจริง ๆ และดูเหมือนคนอยากจะตัดผมให้สั้นลงเรื่อย ๆ อย่างผมบ๊อบสไตล์ปลายยุค 90s จนถึง 2000 ต้น ๆ แบบ วิคตอเรีย เบ็คแฮม สาเหตุที่ทรงนี้กลับมาฮิตเพราะว่าสาว ๆ ยุคนี้รู้สึกว่าผมยาวไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ความเป็นผู้หญิงเท่านั้น จึงมีความมั่นใจและกล้าที่จะหั่นผมตัวเองนั่นเอง

4. Box Layers

          ผมทรงนี้คือทรงผมสำหรับคนที่กำลังอยากจะไว้ผมยาว และปลายผมติดต้นคอ ทำให้งอออกเป็นหางเป็ด วิธีการแก้คือตัดผมให้ดูเป็นเลเยอร์ตั้งแต่ด้านบนจนถึงปลายผม เหมาะสำหรับคนที่มีผมหยักศก เพราะแทบไม่ต้องเซตอะไรเลยก็ดูเข้าทรงแล้ว

5. Polished Shag

          ผมบ๊อบซอยสไลด์ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากตัดผมสั้น แต่ก็กลัวบ๊อบธรรมดาจะไม่เก๋ หรือจะทำให้หัวฟูเกินไป ลองตัดผมบ๊อบสั้นประมาณต้นคอ แล้วซอยไล่ระดับตั้งแต่ด้านบนจนมาถึงปลายผม อาจจะเพิ่มผมหน้าม้าแสกกลางสักหน่อย รับรองว่าทรงนี้เปรี้ยวมาก

6. Lob 2.0

          ทรงนี้อยู่ตรงกลางระหว่างผมบ๊อบกับผมยาว คือตัดผมประบ่า อาจจะสไลด์เพื่อเพิ่มเลเยอร์สักหน่อย เวลาปล่อยธรรมดาก็ดูเซอร์ดี แถมพอเซตผมด้วยการม้วนลอนนิด ๆ ก็ดูเซ็กซี่สุด ๆ

7. “Easy” Hair

          ในปี 2024 เทรนด์การตัดผมแบบ “ง่าย ๆ” กำลังจะเป็นทรงผมที่หลายคนเลือกตัดกัน เรียกได้ว่าไม่ต้องบรรจงยกเครื่องใหม่หมด อาจจะเล็มปลายผม ตัดผมหน้าม้านิดหน่อย ที่สำคัญคือไม่ต้องเน้นความเนี้ยบหรือการเซตผมในแต่ละวัน ปล่อยยุ่ง ๆ ได้ แต่ก็ยังดูเป็นทรง

8. ‘70s Birkin Bangs

          ทรงนี้ถ้าพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือผมหน้าม้ายุ่ง ๆ ที่มีความหนาเล็กน้อย แต่ไม่ได้ตัดตรงเป๊ะ ที่มาพร้อมกับผมยาวประมาณบ่าถึงสะบัก ทรงนี้จะเหมาะกับคนที่มีผมหนาหรือผมหยักศกนิด ๆ จะทำให้ดูมีเลเยอร์ สวยเซอร์กำลังดี

9. Round Curly Cut

          ใครอยากดัดผมแบบสุดโต่ง ปี 2024 ก็ถึงเวลาของคุณแล้วนะ เพราะผมดัดลอนเล็กแบบหยิกขอดฟู ๆ กำลังเป็นเทรนด์มาแรงเลยทีเดียว บอกเลยว่าถ้าสาวมั่นคนไหนทำทรงนี้ก็คือสบายเลย เพราะไม่ต้องเซตอะไรทั้งนั้น ปล่อยฟูได้เลยเก๋ ๆ

10. Velvet Hair

          อีกหนึ่งทรงผมที่แทบไม่ต้องตัดแต่งอะไรเลยแต่กำลังจะมาแรงมาก ๆ ก็คือผมยาวตรงที่ดูเงางามเหมือนผ้าไหมหรือผ้ากำมะหยี่ เหมือนจะง่ายแต่ยากนะทรงนี้ เพราะต้องหมั่นบำรุงผม ทำทรีตเมนต์ เคลือบเงา และไดร์ผมให้ดูตรงเสมอ แต่ทรงนี้เหมาะกับคนรักผม ถ้าดูแลดี ๆ จะโดดเด่นสุด ๆ

          ทรงผมผู้หญิง ที่กำลังจะมาแรงในปี 2024 แต่ละทรงบอกเลยว่าสวยเก๋มาก ๆ โดยเฉพาะผมสั้นที่กำลังอินสุด ๆ ใครที่วางแผนจะตัดผมก็ลองเอาไอเดียเหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram caitlinmiyako, milesjeffrieshair, jennaperryhairstudio, jennaortega, yourhairsuks, matildadjerf, cwoodhair, hannalhoumeau, patrickwilson

ขอบคุณข้อมูลจาก : allure.com, refinery29.com, whowhatwear.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมผู้หญิง 2024 ส่อง 10 เทรนด์ทรงผมสุดเก๋ เป็นไอเดียเปลี่ยนลุคให้อินเทรนด์ก่อนใคร อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2567 เวลา 15:31:36 196,853 อ่าน
TOP