x close

ทรงผมสั้น 2024 ส่อง 12 เทรนด์ทรงผมสั้นมาแรง ให้สวยเฉี่ยวก่อนใคร

          ทรงผมสั้น 2024 สาว ๆ ที่กำลังจะเปลี่ยนลุคเป็นสาวเปรี้ยว ต้องมาดูไอเดียแฟชั่นทรงผมสั้นเริด ๆ เหล่านี้ จะมีทรงไหนบ้างที่สาวมั่นไม่ควรพลาด
          เทรนด์ทรงผมในปี 2024 นอกจากจะมีทรงผมยาวแล้ว ทรงผมสั้นก็มาแรงไม่แพ้กัน ซึ่งต้องบอกเลยว่า ทรงผมสั้น 2024 มีหลากหลายแบบให้เลือกตัดมาก ๆ เรียกว่าเป็นปีของสาวผมสั้นเลยก็ว่าได้ ส่วนใครที่กำลังอยากเปลี่ยนลุค แต่ไม่รู้ว่าแฟชั่นทรงผมแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง กระปุกดอทคอมมี 12 เทรนด์ทรงผมผู้หญิง สำหรับสาวมั่นสาวเปรี้ยวมาฝาก มาส่องเอาไว้เป็นไอเดียกันได้เลย

1. Classic Bob

          สำหรับมือใหม่ตัดผมสั้น ทรงผมบ๊อบแบบคลาสสิกนี่แหละเป็นทรงที่ง่ายที่สุด ซึ่งชื่อทรงก็บอกอยู่แล้วว่าคลาสสิก สามารถตัดได้ตลอด โดยเป็นการตัดผมสั้นตรง ความยาวไม่เกินต้นคอ ยิ่งถ้าเป็นสาวผมตรง บอกเลยว่าทำทรงนี้รอดแน่นอน

2. Layered Bob

          ใครที่ไม่มั่นใจในการตัดผมบ๊อบตรง ลองตัดผมบ๊อบแบบสไลด์ให้ดูมีวอลลุ่ม เป็นการซอยช่วงปลายผมให้บางกว่าช่วงกลางผม ทำให้ผมดูหนา ยิ่งถ้าตัดผมหน้าม้าบาง ๆ ด้วยยิ่งน่ารัก

3. Tousled Boyish

          ทรงผมสั้นแบบบอย ๆ ที่ดูยุ่ง ๆ ทรงนี้ จุดเด่นคือการไว้ผมด้านหน้าและด้านบนให้ยาว โดยซอยไล่ระดับให้สั้นมากที่ต้นคอและด้านข้าง จากนั้นเพิ่มเลเยอร์ด้านบน แล้วเซตด้วยแว็กซ์ ทรงนี้จะเท่ก็ได้จะเปรี้ยวก็ดี

4. Classy Pixie

          ทรงผมสั้นของสาวเปรี้ยวที่คลาสสิกตลอดกาล เป็นการตัดผมซอยสั้นคล้ายรองทรง แล้วเน้นการซอยไล่ระดับผมด้านบน โดยทรงนี้ความยาวก็แล้วแต่เลยว่าใครอยากจะเปรี้ยวเบอร์ไหน

5. Pixie with Undercut

          ใครแมน ๆ หน่อย รู้สึกว่าผมสั้นแบบทรง Pixie ยังไม่สะใจ การเพิ่ม Undercut ด้านข้างเข้าไปก็เป็นอีกทางเลือกที่เหมาะกับสาวเท่ ทำแล้วต้องมีคนเหลียวแน่นอน

6. Natural Comb Twist

          สั้นสะใจสุด ๆ สำหรับทรงนี้ คือการตัดผมสั้นกุดเกือบติดหนังศีรษะ จากนั้นก็ดัดผมเป็นลอนขอดเล็ก ๆ บอกเลยว่าเปรี้ยวมาก แถมฝรั่งเขาก็ฮิตทรงนี้มาก ๆ ด้วยนะ

7. Long Pixie

          สาว ๆ ที่อยากตัดผมสั้นแบบรองทรง แต่ไม่อยากให้สั้นจนเกินไป ตัดผมทรง Pixie แบบยาวหน่อยก็ได้ คือความยาวเกือบเท่าผมบ๊อบ แต่มีการซอยไล่ระดับ พร้อมทั้งปล่อยผมด้านหน้าให้ยาวสักหน่อย ทรงนี้ก็เก๋ไม่แพ้ใคร

8. Choppy Bob

          สาวเซอร์ต้องถูกใจทรงนี้ เพราะเป็นผมบ๊อบที่มีการซอยสไลด์ให้ดูปลายแหลม ไม่เท่ากัน สร้างเลเยอร์ที่ผมด้านหลังทำให้ดูทุยขึ้น แถมทรงนี้ถ้าดัดลอนสักหน่อยก็เปรี้ยวมากเลยทีเดียว

9. Structured Bob

          ใครที่มีผมหยิกหรือผมหยักศกต้องชอบ เพราะผมบ๊อบทรงนี้เน้นความหยิกฟู สามารถตัดผมสั้นตรงได้เลย หรือจะดัดผมเพิ่มก็ได้ ไม่ต้องเซตให้ยุ่งยาก ได้ทรงเก๋เว่อร์

10. Curly Bob

          ต้องยอมรับเลยว่าทรงผมสั้นที่มาแรงมาก ๆ ในปีที่ผ่านมา และกำลังจะอินเทรนด์ต่อไปในปี 2024 คือทรงผมบ๊อบที่ดัดลอน ยิ่งถ้าม้วนลอนใหญ่ยิ่งทำให้ทรงนี้ดูทั้งหวานทั้งเซ็กซี่ในเวลาเดียวกัน เป็นอีกทรงที่ดัดง่าย ใครทำก็รอด

11. Grungecore

          ทรงนี้คือทรงสำหรับสาวขี้เกียจโดยแท้ คือการตัดผมสั้นตามความยาวที่ต้องการ โดยอาจจะสไลด์เพื่อเพิ่มวอลลุ่มเล็กน้อย จุดเด่นของทรงนี้คือทรงผมยุ่ง ๆ แบบไม่ได้ตั้งใจเซต ฟีลแบบตื่นมาก็ทรงนี้เลย อาจจะดัดสักหน่อยเพื่อให้เป็นทรง จากนั้นก็ปล่อยตามธรรมชาติ

12. Slicked-Back Bob

          ผมบ๊อบสั้นสไตล์ยุค 90s โดดเด่นด้วยการซอยปลายผมให้ดูบาง แสกข้าง และปาดผมไปด้านหลัง ทรงนี้เหมาะกับลุคที่ต้องการความเปรี้ยวแต่ยังคงภูมิฐาน บอกเลยว่าทำแล้วสวยเด่นมาก

          ปี 2024 เป็นปีของสาวผมสั้นจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะตัดผมสั้นทรงไหนก็อินเทรนด์ไปหมด สาว ๆ ที่กำลังคิดจะเปลี่ยนลุคด้วยการตัดผมสั้นรับศักราชใหม่ ก็เลือกทรงที่ถูกใจไปบอกช่างกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram chahong_official, manuelmonoficial, smartest73, lhuthien, dojacat, henniegebhardt, frannfyne, haileybieber, lilyallen

ขอบคุณข้อมูลจาก : whowhatwear.com, allure.com, revlonprofessional.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมสั้น 2024 ส่อง 12 เทรนด์ทรงผมสั้นมาแรง ให้สวยเฉี่ยวก่อนใคร อัปเดตล่าสุด 5 มกราคม 2567 เวลา 14:06:51 228,490 อ่าน
TOP