x close

สีผม 2024 ส่องแฟชั่นสีผมผู้หญิงแห่งปี เทรนด์สีผมไหนมาแรง เช็กเลย

          สีผม 2024 ส่องเทรนด์สีผมมาแรงของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็นสีโทนธรรมชาติ และโทนสีแฟชั่น มาดูกันเลยว่าสีผมผู้หญิงที่กำลังจะอินเทรนด์มีสีอะไรบ้าง
          หากพูดถึงแฟชั่น แน่นอนว่าเทรนด์สีผมก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่หลายคนให้ความสำคัญ เพราะถึงแม้ไม่ได้ตัดผมเพื่อเปลี่ยนลุคใหม่ แต่แค่ทำสีผมก็สร้างความแปลกตาให้ไม่น้อย สำหรับใครที่เบื่อลุคเดิม ๆ แล้ว และอยากเติมความสดใสแต่ไม่รู้ว่าสีผมผู้หญิงที่กำลังจะอินเทรนด์คือสีอะไร กระปุกดอทคอมขอพาไปส่อง สีผม 2024 รีบมามุงกันด่วน ๆ แล้วเลือกสีที่ถูกใจไปอัปลุครับต้นปีกันเลย
          สำหรับเทรนด์สีผมในปี 2024 ของสาว ๆ ครั้งนี้ไม่เน้นสีที่ฉูดฉาดมากนัก แต่โทนสีบลอนด์กำลังจะมาแรง แถมยังมีสี Pantone 2024 อย่างโทนสีพีชที่เหมาะจะมาเป็นสีผมสวย ๆ อีก ว่าแล้วเรามาดูกันเลยว่าปีนี้ทำสีไหนแล้วจะไม่ตกเทรนด์

1. Buttercream Blonde

          สีนี้นิยามได้ว่าเป็นสีบลอนด์อุ่น ๆ ออกเหลืองครีม ๆ ไม่ใช่เหลืองทอง และอาจจะผสมไฮไลต์สีบลอนด์โทนเย็นลงไปด้วย ทำให้ได้สีบลอนด์นุ่ม ๆ ดูมีมิติ ไม่เปรี้ยวตะโกนเหมือนสีบลอนด์ทอง ใครอยากทำผมสีบลอนด์ จัดสีนี้ได้เลย

2. Expensive Brunette

          ผมโทนสีน้ำตาลกลางที่จะทำให้ใบหน้าดูไบรท์ขึ้น แต่ไม่ฉูดฉาดหวือหวาจนเกินไป เรียกว่าทำแล้วสวยหรูดูแพง เป็นสีสุดคลาสสิกที่ในปี 2024 ต้องฮิตแน่นอน แถมยังเหมาะกับการแต่งตัวและการแต่งหน้าทุกสไตล์อีกด้วย

3. Cowboy Copper

          สีนี้คือสีทองแดงที่เจือสีน้ำตาลเกาลัด ทำแล้วหน้าดูสว่าง เปรี้ยวแซ่บ แต่ไม่ได้โดดเด่นมากจนเกินไป เป็นอีกหนึ่งสีที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมานาน และยังคงอินเทรนด์ต่อไปในปี 2024

4. Iced Tea Hair

          สีชานมคือสีบลอนด์หม่นประกายน้ำตาล เป็นสีบลอนด์อุ่น ๆ ที่โทนเข้มลงมาหน่อย ให้ความรู้สึกหวานละมุนขึ้น ทำแล้วหน้าดูสว่าง แต่ก็แอบเซ็กซี่เบา ๆ แถมสีนี้ยังเหมาะกับแทบทุกสีผิวอีกด้วย

5. Cherry Red

          สำหรับสาวกผมสีแดง ปีนี้ก็ยังยิ้มออกนะ เพราะสีแดงก็ยังอินเทรนด์อยู่ แต่จะเน้นเป็นโทนแดงเข้ม ๆ อย่างสีแดงเชอร์รี หรือแดงไวน์ ที่ทำแล้วดูเซ็กซี่ เฟียร์ซ มั่นใจ ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ดูแรงหรือเฟี้ยวฟ้าวจนเกินไป

6. Bright Winter Blonde

          เรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือผมสีบลอนด์ขาวนั่นเอง หลังจากที่เคยฮิตมาก ๆ เมื่อ 2-3 ปีก่อน ตอนนี้สีนี้จะกลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง แต่ก่อนทำต้องมั่นใจว่าเส้นผมสุขภาพดีนะ เพราะต้องฟอกผมหลายรอบเลยทีเดียวกว่าสีจะออกมาขาวได้ดังใจ

7. Balayage

          สีผมแนวบาลายาจยังคงเป็นสีที่คนนิยมทำอยู่เรื่อย ๆ และค่อนข้างคลาสสิก โดยเป็นการทำสีแบบไฮไลต์และโลว์ไลต์ผสมผสานกัน ไล่สีเข้มช่วงโคนผมมายังสีอ่อนตรงกลางและปลายผม ข้อดีคือผมจะสวยนาน ไม่ต้องไปเติมโคนบ่อย ๆ

8. Peach Fuzz

          จะไม่พูดถึงสี Pantone 2024 ไปได้ยังไง สีผมโทนพีชต้องมาแรงแน่นอนในปี 2024 เพราะเป็นสีแห่งปี โดยสีนี้คือสีส้มอ่อน ๆ ที่เจือชมพูนิด ๆ ทำแล้วดูสดใสมาก ๆ และยังขับผิวให้ดูสว่างอีกด้วย

          เป็นยังไงกันบ้างสำหรับเทรนด์สีผม 2024 สาว ๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะเปลี่ยนสีผม แต่ยังไม่มีสีในดวงใจ ลองนำเอาสีเหล่านี้ไปเป็นไอเดียได้เลย เพราะทำแล้วไม่ตกเทรนด์แน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram hair_eliseev, hairsalon_myeongdong, jiro_okabe_official, marieclairearg, jiro_unique_hair_creative, _mymyhair, andrewsmithhairstylist

ขอบคุณข้อมูลจาก : realsimple.com, whowhatwear.com, bustle.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีผม 2024 ส่องแฟชั่นสีผมผู้หญิงแห่งปี เทรนด์สีผมไหนมาแรง เช็กเลย อัปเดตล่าสุด 28 ธันวาคม 2566 เวลา 11:29:14 55,460 อ่าน
TOP