x close

เทรนด์แต่งหน้า 2024 ส่อง 10 เทรนด์สวย แต่งให้เป๊ะ ล้ำก่อนใคร

          เทรนด์แต่งหน้า 2024 ในปีนี้จะมีการแต่งหน้าแบบไหนบ้างที่กำลังมาแรง ตามมาดู 10 เทรนด์แต่งหน้าแฟชั่นให้สวยเป๊ะก่อนใคร
          อัปเดตทั้งเรื่องแฟชั่น ทรงผม และสีผมของปี 2024 กันไปแล้ว จะขาดเทรนด์แต่งหน้าไปได้ยังไงใช่มั้ยคะ ซึ่งการแต่งหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงเราต้องรู้เลยนะ เพราะถ้าแต่งแต่แบบเดิม ๆ ซ้ำ ๆ เมื่อเวลาผ่านไปก็อาจจะกลายเป็นเชยได้ สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากตกขบวนความสวย กระปุกดอทคอมขอพาไปอัปเดต 10 เทรนด์แต่งหน้า 2024 มาดูกันเลยว่าปีนี้แต่งหน้าแบบไหนถึงจะเริด

1. ขอบปากเบลอ

          ถ้าใครได้ตามการแต่งหน้าฝั่งจีนคงจะคุ้นเคยกับการทาปากแบบเบลนด์ขอบปากให้ฟุ้ง ๆ เบลอ ๆ ซึ่งในปี 2024 เทรนด์นี้กำลังจะฮิตไปทั่วโลก เพราะการทาปากแบบนี้ทำให้ริมฝีปากดูสวยละมุนมากกว่าเขียนขอบปากชัด ๆ เป็นไหน ๆ

2. ปากฉ่ำวาว

          นอกจากขอบปากเบลอ ๆ แล้ว หากสังเกตเครื่องสำอางที่ออกมาใหม่ช่วงหลัง ๆ มานี้ ลิปกลอส หรือลิปสติกประเภทเนื้อฉ่ำวาวกำลังครองตลาดบิวตี้เลยทีเดียว ซึ่งเป็นสัญญาณว่าเทรนด์การแต่งหน้า 2024 นี้ ปากแบบฉ่ำวาวมาแรงสุด ๆ

3. แก้มสีพีช

          แน่นอนว่าสีพีชย่อมต้องมาแรงในปี 2024 ตามสี Pantone อย่างสี Peachy Fuzz โดยไอเทมที่น่าสนใจก็คือบลัชออน ดังนั้นการปัดแก้มด้วยสีพีชฉ่ำ ๆ จึงเป็นเทรนด์การแต่งหน้าที่อินมาก ๆ แถมสีนี้ยังเข้าได้กับทุกสีผิวด้วยนะ

4. Soft-Matte Skin Trend

          สำหรับงานผิว ต้องบอกว่าเทรนด์ผิวแมตต์กลับมาอีกแล้วนะ แต่ไม่ได้เป็นแนวแมตต์จ๋า แห้งผากไปทั้งหน้า โดยเทรนด์ในปี 2024 จะเป็นงานผิวแบบ Soft-Matte หรือแมตต์เบา ๆ มีความฉ่ำในบางจุด ซึ่งต้องบอกเลยว่าจะดูเป็นผิวธรรมชาติมากขึ้น

5. Espresso Makeup

          ถ้าพูดถึงสีโทนน้ำตาลก็แทบจะเรียกได้ว่าเป็นสีกันตายเลยทีเดียว เพราะสามารถแต่งได้ทุกโอกาส ซึ่งในปี 2024 เมคอัปโทนสีน้ำตาลเข้มกาแฟจะเป็นเทรนด์ที่มาแรงมาก ๆ ใครที่นึกอะไรไม่ออกก็หยิบสีน้ำตาลมาแต่งทั้งหน้าได้เลย

6. Silver Shimmer

          อาจไม่เชื่อว่าการแต่งหน้าในยุคมิลเลเนียมอย่างโทนสีเงินจะกลับมาอีกครั้ง แต่บอกเลยว่าการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีเงินจะเป็นเทรนด์ที่เก๋มากในปี 2024 ยิ่งถ้าเป็นอายแชโดว์แบบชิมเมอร์วิ้ง ๆ แล้วละก็ สวยสะกดสายตาแน่นอน

7. Blue Bonanza

          อธิบายเทรนด์นี้ให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ การแต่งตาสีน้ำเงินกำลังจะมีอิทธิพลในเทรนด์แต่งหน้าปี 2024 โดยไม่เน้นเป็นการทาอายแชโดว์นะ แต่เป็นอายไลเนอร์สีน้ำเงินเข้ม ๆ (ซึ่งอาจจะเขียนทับอายไลเนอร์สีดำอีกทีก็ได้) หรือไม่่ก็เป็นมาสคาร่าสีน้ำเงินที่ดึงดูดให้ดวงตาโดดเด่นขึ้น

8. Soft Grunge

          การแต่งหน้าแนวกรันจ์ก็คือการแต่งตาให้ดูเข้ม ๆ เลอะ ๆ ไม่เน้นสีสันของอายแชโดว์ แต่เน้นของตาดำ ๆ ซึ่งในปีนี้ไม่จำเป็นต้องแต่งแนวกรันจ์ขั้นสุดนะ แค่เขียนขอบตาทั้งบนและล่างให้เข้ม แล้วเบลนด์ให้ฟุ้งสักหน่อย เท่านี้ก็สวยคม อินเทรนด์แล้ว

9. Graphic Eye Makeup

          สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบความธรรมดาหรือความจำเจ การแต่งตาแบบเน้นเส้ยสายลายกราฟิกก็เป็นอีกทางเลือกที่อินเทรนด์สุด ๆ จะวาดแค่สามเหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมที่หางตาก็ได้ หรือเข้าขั้นแอดวานซ์ วาดเป็นเส้นขอบตาไปเลยก็เก๋

10. Highlighted Skin Trend

          การใช้ไฮไลต์กลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง โดยเฉพาะใครที่ต้องออกงาน เน้นไฮไลต์ที่หน้าผากและปลายจมูก ช่วยสาดแสงให้หน้าดูพุ่ง นอกจากนี้ การปัดไฮไลต์ที่ผิวตัวก็ดึงดูดสายตาเช่นกัน และเป็นเทรนด์ที่สาว ๆ หลายคนเลิฟมาก

          ได้ทราบเทรนด์แต่งหน้า 2024 กันไปแล้ว บอกเลยว่าเทรนด์ปีนี้ไม่หวือหวา แต่งตามได้ง่ายมาก ๆ ว่าแล้วก็หยิบกระเป๋าเครื่องสำอางแล้วไปครีเอตลุคกันเลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram leahdarcymakeup, harold_james, ninapark, kennethsohmakeup, patrickta, mexicanbutjapanese, nikki_makeup

ขอบคุณข้อมูลจาก : whowhatwear.com, cosmopolitan.com, realsimple.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทรนด์แต่งหน้า 2024 ส่อง 10 เทรนด์สวย แต่งให้เป๊ะ ล้ำก่อนใคร โพสต์เมื่อ 12 มกราคม 2567 เวลา 17:48:36 39,158 อ่าน
TOP