x close

10 ครีมทาหน้า 2024 อัปเดตครีมบำรุงผิวหน้าตัวเด็ด ตัวช่วยหน้าเนียนนุ่ม สวยฉ่ำ

          ครีมทาหน้า 2024 อัปเดตครีมบำรุงผิวหน้าที่จะช่วยให้ผิวสวยฉ่ำ จะมีครีมทาหน้าและสกินแคร์ตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย
ครีมทาหน้า 2024

          เมื่อเวลาผ่านไป ผิวของเราก็ร่วงโรยตามไปด้วย เนื่องจากคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวเสื่อมลง ยิ่งหากไม่บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ริ้วรอยก็จะมาไวยิ่งขึ้น ดังนั้น ครีมบำรุงผิวหน้าจึงเป็นสกินแคร์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและชะลอวัย ให้ผิวสวยอยู่กับเราไปนาน ๆ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาครีมทาหน้าอยู่ และไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง กระปุกดอทคอมมี 10 ครีมทาหน้า 2024 มาอัปเดตให้ดูกัน

ทำไมต้องใช้ครีมทาหน้า

          หลายคนยังไม่เห็นความสำคัญของครีมทาหน้า และออกจะไม่ปลื้มด้วยซ้ำ เพราะรู้สึกว่าเหนอะหนะผิว แต่เดี๋ยวนี้ครีมทาหน้าเขาพัฒนาให้ซึมซาบไว สบายผิวแล้วนะ และถ้าหากยังสงสัยว่าทำไมต้องใช้ครีมทาหน้า ลองมาดูเหตุผลกันค่ะ

1. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

          การทาครีมจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ ซึ่งจะเป็นการปรับสมดุลผิวได้เป็นอย่างดี เพราะเมื่อผิวชุ่มชื้นเพียงพอ ผิวก็จะไม่แห้งเกินไป และไม่มันเกินไปนั่นเอง

2. ป้องกันการเกิดริ้วรอย

          ผิวที่แห้งกร้านจะเกิดริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้น การทาครีมจะช่วยทำให้ผิวไม่แห้ง ซึ่งความชุ่มชื้นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้ จึงป้องกันการเกิดริ้วรอยและทำให้หน้าแก่ช้าลงนั่นเอง

3. ช่วยป้องกันสิว

          อาจจะงงว่าเกี่ยวอะไรกัน แต่รู้หรือไม่ว่า เมื่อผิวเราแห้งก็จะส่งสัญญาณไปที่ต่อมน้ำมัน ให้ผลิตน้ำมันมาเคลือบผิวเอาไว้ ซึ่งถ้าต่อมน้ำมันผลิตน้ำมันมากเท่าไหร่ หน้าก็จะยิ่งมัน เมื่อหน้ามันสิวก็ขึ้น ดังนั้น การทาครีมให้ผิวชุ่มชื้นจึงป้องกันการเกิดสิวจากต้นตอได้นั่นเอง

4. ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง

          การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวก็เหมือนกับการสร้างเกราะป้องกันผิว เมื่อทาครีมเป็นประจำ ผิวหน้าก็จะแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย ทีนี้จะบำรุงหรือทำอะไรกับผิวเพิ่มเติมก็หมดห่วง

5. ช่วยปลอบประโลมผิว

          ใครที่ออกแดดจนผิวแห้ง แดง หรือรู้สึกว่าผิวอักเสบ การใช้ครีมทาหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวจะช่วยปลอบประโลมผิวและทำให้อาการระคายเคืองต่าง ๆ หายไปได้

ครีมทาหน้า 2024 ยี่ห้อไหนดี

           เมื่อทราบกันแล้วว่าครีมทาหน้าเป็นไอเทมที่สำคัญ เราก็มาดูกันดีกว่าว่า ในปี 2024 มีครีมทาหน้ายี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง และแต่ละยี่ห้อช่วยดูแลผิวในเรื่องอะไร

1. Papa Feel 5X Ceramide Recover Cream

          ครีมทาหน้าที่เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ประกอบด้วยเซราไมด์ 5 ชนิด ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหยาบกร้านและขาดน้ำ ให้ความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น ช่วยซ่อมแซมเกราะป้องกันผิวด้วยกรดไฮยาลูรอนิกและใบบัวบก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูผิว ทั้งยังลดการอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากรังสียูวี แล้วยังชะลอความแก่ ทำให้ผิวกระชับขึ้นด้วย ขนาด 30 กรัม ราคา 219 บาท
Papa Feel 5X Ceramide Recover Cream ครีมทาหน้า 2024

ภาพจาก : Instagram papa_feel

2. Rojukiss Face Eye Neck Cream

          สายขี้เกียจถูกใจสิ่งนี้ เพราะกระปุกเดียวเป็นได้ทั้งครีมทาหน้า อายครีม และครีมทาคอ มีส่วนผสมของคอลลาเจน 10 ชนิด เสริมความยืดหยุ่นผิว ลดเลือนสัญญาณความร่วงโรยของผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน ให้ผิวดูอ่อนเยาว์สุขภาพดี เปปไทด์อีก 10 ชนิด ช่วยลดเลือนริ้วรอย คืนความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิว ล็อกความชุ่มชื้น ให้ผิวดูเฟิร์มกระชับ และยังมีวิตามิน 10 รูปแบบ ที่จะบำรุงให้ผิวเรียบเนียน พร้อมทั้งลดเลือนจุดด่างดำแห่งวัย ขนาด 30 มิลลิลิตร 690 บาท

Rojukiss Face Eye Neck Cream ครีมทาหน้า 2024

ภาพจาก : rojukiss.com

3. Dr.Pong Advanced Skin Detoxifying Cream

          สำหรับขวดนี้ต้องบอกว่าเป็นครีมกู้หน้าเลยก็ว่าได้ คิดมาเพื่อผิวเป็นสิว แพ้ง่ายโดยเฉพาะ ใช้ส่วนผสมน้อย เพื่อลดโอกาสแพ้ โดยอุดมไปด้วย Ceramides, Phytosphingosine และ Fatty Acids ทำให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น ผิวสุขภาพดีในระยะยาว นอกจากนี้ยังมีสารสกัด Saccharide Isomerate ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้ ขนาด 30 กรัม 495 บาท
Dr. Pong Advanced Skin Detoxifying Cream ครีมทาหน้า 2024

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dr. Pong ดอกเตอร์พงศ์

4. Moleculogy Starter Soft Cream

          ครีมทาหน้าเนื้อซอฟต์ครีมบางเบา เกลี่ยง่ายไม่หนักผิว ช่วยคืนความนุ่มชุ่มชื้นทันทีหลังทา มีส่วนผสมของ Hyaluronic 2 โมเลกุล (HA-LQ) และ Hyalo Oligo ผสานนวัตกรรมที่จำลองกลไกเลียนแบบพืชจากธรรมชาติ Myrothamnus Flabellifolia (Epinilus-GG) ช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยลดรอยแดง การระคายเคือง และยังมีสารสกัดจากพืช 7 ชนิด ควบคู่กับสารสกัดจากน้ำตาล Rhamnose และ Peptide รูปแบบพิเศษ ช่วยปรับให้ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน ขนาด 50 กรัม ราคา 590 บาท
Moleculogy Starter Soft Cream ครีมทาหน้า 2024

ภาพจาก : diamondgrains.com

5. SKIN1004 Madagascar Centella Cream

          ครีมทาหน้าที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวด้วยพลังของ Centella Asiatica สารสกัดบริสุทธิ์จากมาดากัสการ์ พร้อมปรับความกระจ่างใสด้วย Niacinamide ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยด้วย Adenosine อ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ ด้วยค่า pH 4.5-6.5 ที่เป็นกรดอ่อน ๆ ใกล้เคียงกับผิว ทำให้ผิวแข็งแรง ขนาด 75 มิลลิลิตร 890 บาท
SKIN1004 Madagascar Centella Cream ครีมทาหน้า 2024

ภาพจาก : allaboutyou.co.th

6. Oriental Princess Beauty Essence Complex Concentrated Moisturising Cream

          ครีมทาหน้าเนื้อเข้มข้น เหมาะสำหรับผิวแห้งมาก ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ภายใต้ชั้นผิวอย่างต่อเนื่องด้วย Moisture Lock System™ ผสานโมเลกุล Hyaluronic Acid ที่รักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติระหว่างวัน ปกป้องผิวจากมลภาวะ และยังมีวิตามิน C และ E ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดความแห้งตึงหยาบกร้าน คืนความนุ่มเนียนละมุน ให้ผิวดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ขนาด 50 กรัม 385 บาท
Oriental Princess Beauty Essence Complex Concentrated Moisturising Cream ครีมทาหน้า 2024

ภาพจาก : orientalprincess.com

7. Physiogel Acne Care Clearing Cream

          ครีมทาหน้าเนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ สำหรับดูแลสิวและผิวมันที่บอบบางแพ้ง่าย ลดปัญหาสิวด้วย A.I. สารลดการระคายเคืองทรงประสิทธิภาพ ช่วยลดการอักเสบของสิว รอยดำ-รอยแดงจากสิว ทั้งยังมี Salicylic Acid ช่วยจัดการหัวสิว ลดสิวอุดตันลึกถึงชั้นผิว ควบคุมความมันส่วนเกิน ลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยให้ผิวไม่ไวต่อการอุดตันซ้ำ ควบคุมความมัน ปรับสมดุลให้ผิวสุขภาพดี ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 790 บาท
Physiogel Acne Care Clearing Cream ครีมทาหน้า 2024

ภาพจาก : Instagram physiogel_thailand

8. Needly Cicachid Relief Cream

          ครีมทาหน้าเนื้อบางเบา ทาแล้วผิวรู้สึกเย็นสดชื่นทันที ทำให้ผิวผ่อนคลาย แถมยังมอบความชุ่มชื้นให้ผิวที่ขาดน้ำ สร้างเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะ ลดการระคายเคือง ทำให้ผิวแข็งแรง และปรับสมดุลผิวด้วยค่า pH 5.2 ผิวนุ่มจนรู้สึกได้ ขนาด 48 มิลลิลิตร ราคา 690 บาท
Needly Cicachid Relief Cream ครีมทาหน้า 2024

ภาพจาก : needlythailand.com

9. La Roche-Posay Cicaplast Baume B5 Plus

          ครีมทาหน้าสูตรเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ สำหรับผิวแห้งและผิวที่มีแนวโน้มระคายเคืองง่าย มีส่วนผสมของมาเดคาสโซไซด์ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น และยังมีแพนทีนอล 5% ที่ช่วยบำรุงผิวแห้งกร้าน และมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย ให้กลับมาชุ่มชื้นขึ้น ปลอบประโลมผิวให้รู้สึกสบายและดูสุขภาพดี ขนาด 40 มิลลิลิตร ราคา 570 บาท
La Roche-Posay Cicaplast Baume B5 Plus ครีมทาหน้า 2024

ภาพจาก : larocheposay-th.com

10. Kiehl’s Ultra Facial Advanced Repair Barrier Cream

          ครีมทาหน้าสำหรับผิวอ่อนแอและบอบบาง ช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง ช่วยให้ผิวที่แห้งกร้านแลดูสุขภาพดีและเรียบเนียนยิ่งขึ้น ช่วยเสริมการฟื้นฟูปราการผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของผงข้าวโอ๊ตและเบต้ากลูแคน ทำให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไวยิ่งขึ้น ขนาด 50 มิลลิลิตร ราค 2,241 บาท
Kiehl’s Ultra Facial Advanced Repair Barrier Cream ครีมทาหน้า 2024

ภาพจาก : kiehls.co.th

          ครีมทาหน้าแต่ละตัวน่าสนใจทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะ เพราะช่วยเติมความชุ่มชื้นแถมยังทำให้ผิวแข็งแรงอีกต่างหาก ลองเลือกครีมที่ถูกใจแล้วบำรุงผิวกันให้ฉ่ำ ๆ ไปเลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Instagram papa_feel, rojukiss.com, Dr. Pong ดอกเตอร์พงศ์, diamondgrains.com, allaboutyou.co.th, orientalprincess.com, physiogel_thailand, needlythailand.com, larocheposay-th.com, kiehls.co.th

ขอบคุณข้อมูลจาก : johnsons-me.com, stives.com, burkewilliams.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ครีมทาหน้า 2024 อัปเดตครีมบำรุงผิวหน้าตัวเด็ด ตัวช่วยหน้าเนียนนุ่ม สวยฉ่ำ อัปเดตล่าสุด 31 มกราคม 2567 เวลา 09:57:37 63,175 อ่าน
TOP