x close

แพร เอมเมอรี่ ประวัตินักแสดงสาวสวย อดีตเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังยุค 90

          แพร เอมเมอรี่ ประวัติดาราและอดีตนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปยุค 90s ที่เพิ่งแต่งงานกับ เจเจ เจตต์ กลิ่นประทุม น้องชายของ เอมี่ กลิ่นประทุม ไปหมาด ๆ เธอมีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง
แพร เอมเมอรี่ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram thanapob_lee

          เป็นเรื่องน่ายินดีในหน้าข่าวบันเทิงอีกครั้ง เมื่อ เจเจ เจตต์ น้องชายของ เอมี่ กลิ่นประทุม ได้ควงคู่ดาราสาว อดีตเกิร์ลกรุ๊ปยุค 90s แพร เอมเมอรี่ เข้าพิธีวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2567 หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาสาวสวยคนนี้กันมาแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่า แพร เอมเมอรี่ ประวัติเป็นอย่างไร ผลงานมีอะไรบ้าง กระปุกดอทคอมขอพาไปทำความรู้จักกับประวัติดาราคนนี้กัน

แพร เอมเมอรี่ ประวัติ

          แพร เอมเมอรี่ มีชื่อจริงว่า แพร ธรรมเสถียร เอมเมอรี่ เกิดวันที่ 16 มิถุนายน 2529 เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ พื้นเพเป็นคนจังหวัดปทุมธานี มีพี่สาว 1 คน ชื่อ พลอย ด้านการศึกษา แพร เอมเมอรี่ จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนชลประทานวิทยา ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา และโรงเรียนพระหฤทัย ดอนเมือง จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนสายปัญญารังสิต และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
แพร เอมเมอรี่ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram p_emery

เส้นทางสู่วงการบันเทิงของ แพร เอมเมอรี่

          แพร เอมเมอรี่ เข้าวงการตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ด้วยการถ่ายโฆษณาต่าง ๆ ต่อมาเธอได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป Bubble Girls สังกัด เมกเกอร์เฮด ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 3 คน คือ แพร เอมเมอรี่, เทเรซ่า เฮมเฮาเซอร์ และซาแมนต้า แสงสิงแก้ว ไฮด์ ถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของแกรมมี่ โดยมีผลงานอัลบั้มแรกในปี 2541 มีเพลงฮิตคือ ตัวเล็ก…ใจใหญ่, อยากฟังเหตุผล และ เป็นหนึ่งคนนั้น เป็นต้น ต่อมาในปี 2542 Bubble Girls ได้ร่วมกับเกิร์ลกรุ๊ปจากค่ายเดียวกันคือ วงซาซ่า ออกอัลบั้ม Surprise มีเพลงดังอย่าง Surprise และ อยู่ได้ไหม จนมาถึงอัลบั้มชุดที่ 2 ในปี 2544 ชื่ออัลบั้มว่า "Hey Boy!" มีเพลงดังอย่าง Hey Boy!, ไม่ต้องมาอีกใช่ไหม และ หลีกทาง เป็นต้น
แพร เอมเมอรี่ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram sweety_samantha

          ต่อมาหลังจากที่วง Bubble Girls ต้องแยกย้ายตามเส้นทางของตัวเอง แพร เอมเมอรี่ ก็เบนเข็มไปทางด้านการแสดง โดยผลงานละครเรื่องแรกคือ ทีเด็ด ครูพันธุ์ใหม่จิตพิสัยเดือด ในปี 2546 จากนั้นเธอก็มีงานละครต่อเนื่องมาเรื่อย ๆ โดยอยู่ในสังกัดช่อง 7 มีผลงานเด่นคือ ละครเรื่อง ไข่ลูกเขย, มนต์รักแก้บน, พริกกับเกลือ, คมพยาบาท, เลื่อมสลับลาย, และ โนห์รา เป็นต้น ปัจจุบันเธอยังเป็นสาวแอ็คทีฟ ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายอีกด้วย
แพร เอมเมอรี่ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram p_emery

ความรักของ แพร เอมเมอรี่

          แพร เอมเมอรี่ ได้คบหาดูใจกับ เจเจ เจตต์ กลิ่นประทุม น้องชายของ เอมี่ กลิ่นประทุม เป็นเวลานานหลายปี โดยทั้งคู่พบกันในงานแต่งงานของ ซี ศิวัฒน์ และ เอมี่ ต่อมาเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2566 เจเจก็ได้ขอสาวแพรแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกของหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ โดยมีทั้ง ซี เอมี่ และเพื่อนสนิท ร่วมแสดงความยินดีอย่างชื่นมื่น
แพร เอมเมอรี่ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram p_emery

แพร เอมเมอรี่ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram p_emery

          ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2567 เจเจ และ แพร ก็ได้เข้าพิธีแต่งงานแบบไทย โดยงานนี้มี เอมี่ กลิ่นประทุม กับ ซี ศิวัฒน์ และเพื่อนซี้ของสาวเอมี่อย่าง ครีม เปรมสินี มาร่วมพิธี บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นท่ามกลางสมาชิกในครอบครัวที่มารวมตัวกัน
แพร เอมเมอรี่ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram p_emery

          เรียกว่าเห็นกันมาแต่เล็กแต่น้อย จนตอนนี้ แพร เอมเมอรี่ กลายเป็นเจ้าสาวไปแล้ว ต้องบอกเลยว่าเธอคนนี้ทั้งสวยทั้งเก่ง อย่างไรก็ตาม กระปุกดอทคอมขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram p_emery, sweety_samantha, arika_araki

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram p_emery

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แพร เอมเมอรี่ ประวัตินักแสดงสาวสวย อดีตเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังยุค 90 อัปเดตล่าสุด 22 มกราคม 2567 เวลา 17:15:03 38,227 อ่าน
TOP