x close

ดีลจริง ! แอน จักรพงษ์ เปิดใจหลังขายหุ้น Miss Universe 50% มูลค่าเกือบ 600 ล้าน

          แอน จักรพงษ์ เปิดใจหลังขายหุ้น Miss Universe 50% มูลค่าเกือบ 600 ล้านบาท ให้ทุนเม็กซิกัน เผยเริ่มดีลกันตั้งแต่งานที่นิวออร์ลีนส์ ตอนนี้เป็นจริงแล้ว
 
แอน จักรพงษ์

ภาพจาก Instagram annejkn.official

          หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวลือสะพัดออกมาว่า แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ เจ้าของบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN กำลังจะขายลิขสิทธิ์ Miss Universe ให้กับราอูล โรชา เศรษฐีชาวเม็กซิกัน ก็มีหลายคนจับตาว่าดีลนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ จะเป็นการขายทั้งหมดหรือขายหุ้นบางส่วนกันแน่
 

อ่านข่าว : ลือสะพัด แอน จักรพงษ์ ขายลิขสิทธิ์ Miss Universe ให้ทุนเม็กซิกัน แถลงพรุ่งนี้
 

แอน จักรพงษ์

ภาพจาก Instagram annejkn.official

          ต่อมาในวันที่ 23 มกราคม 2567 มีรายงานว่า แอน จักรพงษ์ ได้ทำหนังสือถึงกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง "แจ้งการจําหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์ของบริษัทย่อยของบริษัท" ใจความว่า "JKN Global Content ได้ดําเนินการขายหุ้นสามัญใน JKN Legacy ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ดําเนินธุรกิจองค์กรนางงามจักรวาล (Miss Universe Organization: MUO) และครอบครองลิขสิทธิ์ นางงามจักรวาล (Miss Universe) ให้แก่ Legacy Holding Group USA Inc. (LHG) ร้อยละ 50 ของหุ้นทั้งหมดใน JKN Legacy เป็นมูลค่า 16 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 581.92 ล้านบาท)"
 

          โดยได้เข้าลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้น ในวันที่ 20 ตุลาคม 2566 และคาดว่าการจําหน่ายไปซึ่งเงินลงทุนในบริษัทย่อยจะเสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนกันยายน 2567 ทั้งนี้ เป็นไปเพื่อเพิ่มศักยภาพและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ MUO รวมถึงความพร้อมด้านเงินทุนจากแหล่งเงินทุนที่ได้รับจาก LHG
 

แอน จักรพงษ์

ภาพจาก Instagram annejkn.official

ส่วนหน้าที่และความรับผิดชอบในการบริหารองค์กรนางงามจักรวาล JKN กับ LHG ได้แบ่งสรรหน้าที่ ดังนี้
 

          1. LHG สํานักงานใหญ่ ณ ประเทศเม็กซิโก จะดูแลรับผิดชอบในเขตพื้นที่อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้
 

          2. JKN สํานักงานใหญ่ ณ ประเทศไทย จะดูแลรับผิดชอบในเขตพื้นที่เอเชีย และประเทศอื่น ๆ ที่เหลือทั้งหมด
 

แอน จักรพงษ์

ภาพจาก Instagram annejkn.official

          ล่าสุด (24 มกราคม 2567) แอน จักรพงษ์ ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยโพสต์เปิดใจผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า "It’s true, universe! I’ve been working closely with @raulrocha777 and his team since we met at the 71st Show in New Orleans – now that our partnership is official, I can’t wait to make these dreams come true. Miss Universe and JKN Global Group are excited to announce a new partnership with the Mexico-based Legacy Holdings for the Miss Universe brand. This is a strategic investment for growth that will enhance our international offerings and allow us to create new products and opportunities that uplift, empower, and inspire women to embrace their truest selves. #missuniverse"
 

           (เป็นเรื่องจริง ยูนิเวิร์ส ! ฉันทำงานอย่างใกล้ชิดกับ @raulrocha777 และทีมของเขาตั้งแต่เราพบกันที่โชว์ครั้งที่ 71 ในนิวออร์ลีนส์ ตอนนี้การเป็นหุ้นส่วนของเราเป็นทางการแล้ว ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะทำให้ความฝันเหล่านี้เป็นจริง Miss Universe และ JKN Global Group รู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ Legacy Holdings ในเม็กซิโกสำหรับแบรนด์ Miss Universe
 

แอน จักรพงษ์

ภาพจาก Instagram annejkn.official

          นี่คือการลงทุนเชิงกลยุทธ์เพื่อการเติบโตที่จะยกระดับข้อเสนอในระดับสากลของเรา และช่วยให้เราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์และโอกาสใหม่ ๆ ที่ยกระดับ เอ็มพาวเวอร์ และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงยอมรับตัวตนที่แท้จริงของพวกเขา #มิสยูนิเวิร์ส"
 
แอน จักรพงษ์

ภาพจาก Instagram annejkn.official

ขอบคุณข้อมูลจาก ไนน์เอ็นเตอร์เทน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดีลจริง ! แอน จักรพงษ์ เปิดใจหลังขายหุ้น Miss Universe 50% มูลค่าเกือบ 600 ล้าน อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2567 เวลา 16:09:21 12,957 อ่าน
TOP