x close

High และ Low Visual Weight Face คืออะไร รู้ไว้จะช่วยให้แต่งหน้าสวยขึ้น 300%

          High และ Low Visual Weight Face คืออะไร เขาว่ากันว่าหากรู้หลักการจะทำให้แต่งหน้าได้สวยขึ้นจริงไหม มาหาคำตอบสำหรับเทคนิคการแต่งหน้านี้กัน
เทคนิคการแต่งหน้า

          ต้องบอกเลยว่าตอนนี้ในโลกออนไลน์กำลังพูดถึง High และ Low Visual Weight Face กันเยอะมาก ๆ เพราะเชื่อว่าการที่รู้ลักษณะโครงหน้าของตัวเองจะทำให้แต่งหน้าออกมาได้สวยขึ้น รับกับใบหน้าตัวเองมากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่ยังไม่เข้าใจหลักการนี้ กระปุกดอทคอมจะพาไปหาคำตอบ พร้อมเทคนิคการแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับโครงหน้าแต่ละประเภทกัน

อะไรคือ High และ Low Visual Weight Face

          หากอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ คือลักษณะของใบหน้าที่มีส่วนที่โดดเด่นต่างกัน แบ่งเป็น
  • High Visual Weight Face - คือ คนที่มีโครงหน้าชัด หน้าคม อาจจะมีสัดส่วนของกระดูกบนใบหน้าชัดเจน ตาโต โหนกแก้มสูง คนดังที่มีโครงหน้าแบบ High Visual Weight Face ได้แก่ Dua Lipa หรือ Megan Fox ที่ถ้าแต่งหน้าแบบเน้นความโดดเด่นก็จะยิ่งสวย
  • Low Visual Weight Face - คือ คนที่มีโครงหน้าดูละมุน นุ่มนวล ไม่มีส่วนที่เด่นคมโดดเด้งออกมา ตา จมูก ปาก จะไม่โดดเด่นมากนัก แต่องค์ประกอบรวมกันแล้วดูดี คนดังที่มีลักษณะใบหน้าแบบ Low Visual Weight Face ได้แก่ เจนนี่ BLACKPINK, Selena Gomez และคนดังเอเชียส่วนใหญ่ก็มีลักษณะโครงหน้าแบบนี้เช่นกัน

ทำไมเราต้องสนใจน้ำหนักของใบหน้า

          หลายคนอาจไม่เห็นความสำคัญว่าเราจะต้องรู้ไปทำไมว่าใบหน้าของเราเป็น High หรือ Low Visual Weight Face แต่สำหรับสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า การรู้จักโครงหน้าของตัวเองทำให้เราเลือกสไตล์การแต่งหน้าที่เหมาะกับใบหน้าได้มากที่สุด อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยในการเลือกเครื่องสำอางที่จะช่วยเสริมให้ใบหน้าของเราโดดเด่นได้มากยิ่งขึ้นด้วย
เทคนิคการแต่งหน้า

มารู้จักโครงหน้าของเรากัน

          หากต้องการรู้ว่าใบหน้าของเราเป็น High หรือ Low Visual Weight Face มีวิธีการทดสอบได้ ดังนี้
  1. ทดสอบด้วยภาพถ่าย - โดยถ่ายภาพในแสงธรรมชาติและใช้ฟิลเตอร์ขาว-ดำจากนั้นปรับคอนทราสต์ให้เป็นค่าสูงสุด ลองทั้งแบบลบ 100% และบวก 100% หากส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าดูชัดเจนขึ้นที่ค่าคอนทราสต์ลบ 100% แสดงว่าเป็นคนที่มีใบหน้าแบบ Low Visual Weight Face ในทางกลับกันหากใบหน้าดูชัดที่ค่าคอนทราสต์บวก 100% แสดงว่ามีโครงหน้าแบบ High  Visual Weight Face
  2. ทดสอบด้วยฟิลเตอร์ใน TikTok - ฟิลเตอร์ Bold Glamour บน TikTok เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมในการกำหนดน้ำหนักของภาพ โดยมันจะเพิ่มเอฟเฟกต์การแต่งหน้าที่หนักหน่วงจัดเต็ม ถ้าหน้าของเราดูดี ดูเป็นธรรมชาติในฟิลเตอร์นี้ แสดงว่าเรามีโครงหน้าแบบ High Visual Weight Face แต่หน้าใส่ฟิลเตอร์นี้แล้วดูแต่งหน้าโอเว่อร์เกินไป ไม่เป็นธรรมชาติ ดูไม่ใช่ตัวเอง แสดงว่าเรามีโครงหน้าแบบ Low Visual Weight Face

เทคนิคการแต่งหน้าของโครงหน้าแต่ละแบบ

          เมื่อโครงหน้าต่างกัน การแต่งหน้าเพื่อให้เข้ากับใบหน้าก็ย่อมมีเทคนิคที่ต่างกันไปด้วย ส่วนคนโครงหน้าแบบไหน ควรแต่งหน้ายังไง ตามมาดูกัน
  • คนโครงหน้าแบบ High Visual Weight Face - แต่งหน้าแบบจัดเต็ม วาดโครงคิ้วคม ๆ ทาอายแชโดว์สีเข้ม อายไลเนอร์เส้นชัด ๆ รวมไปถึงการทาปากสีแดง จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นและมีเสน่ห์มากขึ้น
  • คนโครงหน้าแบบ Low Visual Weight Face - เพื่อเพิ่มความละมุนให้ใบหน้า ควรแต่งหน้าแบบเน้นงานผิว ใช้เฉดสีโทนสว่าง แต่งหน้าสไตล์มินิมอล และเน้นไปทางการแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้ามากกว่าที่จะแต่งเพื่อปกปิดหรือเปลี่ยนแปลง

          การแต่งหน้าที่ดีคือการส่งเสริมความเป็นธรรมชาติและความเป็นตัวของตัวเองให้ดูโดดเด่นขึ้น การทราบโครงหน้าของตัวเองจึงเป็นอีกวิธีที่ทำให้เราสามารถเลือกสไตล์การแต่งหน้าเพื่อให้เหมาะสมและเติมความมั่นใจได้ดียิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : beautycrew.com.au, refinery29.com, eviemagazine.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
High และ Low Visual Weight Face คืออะไร รู้ไว้จะช่วยให้แต่งหน้าสวยขึ้น 300% อัปเดตล่าสุด 5 มีนาคม 2567 เวลา 15:00:52 20,216 อ่าน
TOP