x close

แก้ม กุลกรณ์พัชร์ ประวัตินางเอก ฟ้าจรดทราย เดอะ มิวสิคัล สาวเสียงดี ดีกรีระดับโลก

แก้ม กุลกรณ์พัชร์ ผู้ที่ได้รับบท มิเชล นางเอกละครเวทีเรื่อง ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล กับประวัติที่ไม่ธรรมดา เพราะเธอคนนี้ได้แสดงในเวทีระดับโลกมาแล้ว

แก้ม กุลกรณ์พัชร์

ภาพจาก : Instagram kammkul

เปิดตัวละครเวทีเรื่องใหม่จากเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ปุ๊บก็กลายเป็นที่ฮือฮาปั๊บ สำหรับ ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล ที่มี ณเดชน์ คูกิมิยะ มาเล่นละครเวทีเป็นครั้งแรก ประกบคู่กับนักแสดงละครเวทีมืออาชีพอย่าง แก้ม กุลกรณ์พัชร์ ซึ่งต้องบอกเลยว่าหากไม่ได้ติดตามแวดวงดนตรีหรือมิวสิคัลก็อาจจะไม่รู้จักเธอคนนี้ เนื่องจากเธอปรากฏตัวในข่าวบันเทิงไม่บ่อยนัก แต่ขอบอกเลยว่า แก้ม กุลกรณ์พัชร์ ไม่ธรรมดา กระปุกดอทคอมขอพาไปเปิดประวัติของเธอกัน

แก้ม กุลกรณ์พัชร์ ประวัติ

สาวสวยเสียงดีคนนี้ชื่อว่า แก้ม กุลกรณ์พัชร์ เมอร์นาร์ด (นามสกุลเดิม โพธิ์ทองนาค) เกิดวันที่ 7 เมษายน 2532 เป็นลูกสาวของอดีตนักร้องชื่อดัง ทิพย์วรรณ ปิ่นภิบาล ด้านการศึกษา เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วิชาเอกดุริยางคศิลป์ตะวันตก และระดับปริญญาโทด้านการแสดงละครเพลง ที่ Guildford School of Acting มหาวิทยาลัยเซอร์รีย์ ประเทศอังกฤษ 

แก้ม กุลกรณ์พัชร์

ภาพจาก : Instagram kammkul

แก้ม กุลกรณ์พัชร์ ครอบครัวและชีวิตส่วนตัว

ด้านชีวิตส่วนตัว แก้ม กุลกรณ์พัชร์ แต่งงานแล้วกับ โธมัส เมอร์นาร์ด หนุ่มชาวฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2561 โดยทั้งคู่พบรักกันขณะที่แก้มไปศึกษาต่อปริญญาโท โดยปัจจุบันทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน คือ น้องคลาริสเซ่ ลูกสาววัย 3 ขวบ และออกัสติน ลูกชายวัย 1 ขวบ

แก้ม กุลกรณ์พัชร์

ภาพจาก : Instagram kammkul

เส้นทางสู่นักแสดงมิวสิคัล

หลังจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ในปี 2554 แก้ม กุลกรณ์พัชร์ ได้รับโอกาสในการเล่นละครเวทีเรื่อง “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” โดยเป็นนักแสดงสมทบ ก่อนที่ปีถัดมาเธอจะได้รับเลือกจาก Cameron Mackintosh ผู้อำนวยการสร้างละครมิวสิคัลระดับโลก ให้รับบท “คิม” ตัวละครหลักสำคัญในละครเพลงเรื่องยิ่งใหญ่ “มิสไซง่อน เดอะมิวสิคัล” เวอร์ชั่นภาษาไทย คู่กับ กัน นภัทร นับเป็นการรับบทนางเอกเต็มตัวเป็นครั้งแรก และตามมาด้วย บท “เจ้าฟ้าหญิงแขไขจรัส” ตัวละครสำคัญจากเรื่อง “เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล” ในปี 2556

แก้ม กุลกรณ์พัชร์

ภาพจาก : Instagram kammkul

ต่อมาในปี 2558 ในขณะที่ แก้ม กุลกรณ์พัชร์ ไปศึกษาต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ เธอก็ได้ไปออดิชั่นเพื่อร่วมเล่นละครเวทีเรื่อง “มิสไซง่อน” ในโปรดักชั่น UK Tour 2017 จนได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงสมทบ จากนั้นในปี 2561 เธอก็ผ่านการออดิชั่นเป็นนักแสดงสมทบ และเป็น Understudy บท “ทับทิม” ในละครเพลงระดับตำนาน “The King And I” ที่เปิดการแสดงที่ The London Palladium ซึ่งถือเป็นโรงละครที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในย่านเวสท์เอนด์ของประเทศอังกฤษ กระทั่งปี 2562 แก้ม กุลกรณ์พัชร์ ก็ได้รับโอกาสสำคัญให้ก้าวขึ้นเป็นนักแสดงหลักในบท “ทับทิม” จากเรื่อง “The King And I” โปรดักชั่น UK, Ireland and Japan Tour และได้แสดงร่วมกับ Ken Watanabe นักแสดงระดับโลก เมื่อครั้งไปเปิดการแสดงที่ Tokyu Theatre Orb ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

แก้ม กุลกรณ์พัชร์

ภาพจาก : Instagram kammkul

หลังจากโลดแล่นในแวดวงมิวสิคัลต่างประเทศอยู่นาน ในปี 2566 แก้ม กุลกรณ์พัชร์ ก็หวนคืนสู่เวทีรัชดาลัยอีกครั้ง ด้วยการรับบทคุณอุบล/สโรชินี ในละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี “พิษสวาท เดอะมิวสิคัล” เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจให้กับคนดูเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องฝีมือในการแสดงและเสียงอันไพเราะของเธอ และล่าสุด แก้ม กุลกรณ์พัชร์ ก็จะเป็นผู้รับบท มิเชล ในละครเวทีเรื่อง ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล ที่กำลังจะเปิดม่านการแสดงในเดือนมิถุนายน 2567 ประกบคู่กับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีคนรอชมละครเวทีเรื่องนี้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

แก้ม กุลกรณ์พัชร์

ภาพจาก : Instagram kammkul

ต้องบอกเลยว่า แก้ม กุลกรณ์พัชร์ เป็นนักแสดงละครเวทีมืออาชีพที่คุณภาพคับกล่อง แถมยังเป็นนักร้องที่หาตัวจับได้ยากอีกด้วย ไม่ธรรมดาจริง ๆ ส่วนใครที่อยากชมผลงานของเธอสามารถไปติดตามอินสตาแกรมได้ที่ @kammkul

ขอบคุณภาพจาก : Instagram kammkul

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram kammkul, เฟซบุ๊ก Scenario & Rachadalai, bbc.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แก้ม กุลกรณ์พัชร์ ประวัตินางเอก ฟ้าจรดทราย เดอะ มิวสิคัล สาวเสียงดี ดีกรีระดับโลก อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 22:30:08 42,072 อ่าน
TOP