x close

โอ ยอง-ซู คุณปู่ Squid Game วัย 79 ส่อโดนคุกปมลวนลามสาว อัยการร้องโทษหนัก

          โอ ยอง-ซู คุณปู่จาก Squid Game วัย 79 ปี ส่อโดนคุกข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ ปมลวนลามผู้เยาว์เมื่อปี 2560 เจ้าตัวยืนกรานปฏิเสธ ฝ่ายอัยการเรียกร้องโทษหนัก ลั่นไม่เคยสำนึก
โอ ยอง-ซู

           วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 เว็บไซต์เดอะโคเรียเฮรัลด์ รายงานว่า โอ ยอง-ซู (O Yeong-su) นักแสดงชาวเกาหลีใต้วัย 79 ปี ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากบทบาทในซีรีส์ดัง Squid Game กำลังตกเป็นประเด็นอื้อฉาว เมื่อล่าสุดอัยการได้ออกมาเรียกร้องให้เขาได้รับโทษจำคุก 1 ปี จากกรณีล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาวเมื่อปี 2560

           โอ ยอง-ซู ถูกฟ้องคดีในเดือนพฤศจิกายน 2565 เมื่อเหยื่อซึ่งเป็นสมาชิกคณะละครได้กล่าวหาว่าถูก โอ ยอง-ซู ลวนลามในเดือนกันยายน 2560 ด้วยการลูบคลำ กอด และจูบแก้มเธอโดยไม่ได้รับความยินยอม ขณะที่พวกเขาอยู่ระหว่างทัวร์การแสดงในภูมิภาคด้วยกัน อย่างไรก็ตาม โอ ยอง-ซู ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดมาโดยตลอด

           คดีนี้ถูกปิดไปในเดือนเมษายน 2566 โดยไม่มีการตั้งข้อหาใด ๆ ต่อนักแสดงชาย ก่อนจะมีการหยิบขึ้นมาไต่สวนใหม่อีกครั้ง ซึ่งในการไต่สวนคดีที่ศาลแขวงซูวอน สาขาซองนัม เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2567 อัยการได้เรียกร้องให้ศาลมีบทลงโทษจำคุก 1 ปี พร้อมขอให้มีคำสั่งเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของเขาต่อศาล รวมถึงสั่งห้าม โอ ยอง-ซู ทำงานร่วมกับเด็กและวัยรุ่น
 

โอ ยอง-ซู

ภาพจาก VALERIE MACON / AFP

           "จำเลยแสดงความปรารถนาของเขาต่อผู้เยาว์ในลักษณะที่ไม่เหมาะสม โดยกล่าวกับเหยื่อว่า ‘ฉันมองเธอเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง’ ระหว่างนั่งดื่มกับเธอเมื่อปี 2560 เขายังหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบโดยอ้างว่าเหยื่อก็เป็นเหมือนลูกสาวเขา แม้เหยื่อจะเรียกร้องการขอโทษจากเขาก็ตาม" อัยการ ระบุ

           ทั้งนี้ อัยการร้องขอให้มีการลงโทษจำเลยอย่างหนัก เนื่องจากเขาไม่แสดงท่าทีสำนึกผิดใด ๆ ระหว่างการสอบสวนและการพิจารณาคดี อย่างไรก็ตาม ทนายฝ่ายจำเลยมองว่าคดีนี้ยากจะหาหลักฐาน มีเพียงคำให้การของเหยื่อเท่านั้น พร้อมย้ำว่าลูกความของตนเป็นผู้บริสุทธิ์

           ด้าน โอ ยอง-ซู ยังกล่าวในศาลว่า เป็นเรื่องเจ็บปวดและยากมากที่ต้องมายืนในศาลด้วยวัยขนาดนี้ มันเป็นเรื่องน่าสังเวชที่บทสุดท้ายของเขาต้องลงเอยแบบนี้ ทำให้ทั้งชีวิตแหลกสลาย

           อนึ่ง สำนักข่าวยอนฮัประบุว่า การพิจารณาคดีของ โอ ยอง-ซู จะมีขึ้นในวันที่ 15 มีนาคม นี้  

โอ ยอง-ซู

ภาพจาก MOMODU MANSARAY / AFP

                                                  ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก The Korea Herald, Korea JoongAng Daily

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โอ ยอง-ซู คุณปู่ Squid Game วัย 79 ส่อโดนคุกปมลวนลามสาว อัยการร้องโทษหนัก อัปเดตล่าสุด 5 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:49:25 13,775 อ่าน
TOP