x close

ก้อง ปิยะ เจอบทเรียนใหญ่ในชีวิตวงการ 30 ปี ทำเสียใจหนัก เตือนน้อง ๆ อย่าไว้ใจใคร !

          ก้อง ปิยะ เล่าบทเรียนแห่งความไว้ใจ ครั้งแรกในชีวิตวงการบันเทิง 30 ปี ที่เศร้าและเสียใจมาก ขอโพสต์เตือนน้อง ๆ ทุกคนในวงการ อย่าไว้ใจใคร สิ่งที่สอนกันไม่ได้คือการมีสัจจะ
 
ก้อง ปิยะ

ภาพจาก Instagram kongpiya

          ทำเอาหลายคนเป็นห่วงและส่งกำลังใจกันรัว ๆ เมื่อล่าสุด (6 กุมภาพันธ์ 2567) นักแสดงและผู้จัดดัง ก้อง ปิยะ ผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิงมา 30 ปี ได้ออกมาโพสต์เล่า "บทเรียนแห่งความไว้ใจ" พร้อมเตือนน้อง ๆ ในวงการ เกี่ยวกับเรื่องการรับงาน โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้

 

ก้อง ปิยะ

ภาพจาก Instagram kongpiya

          "เป็นครั้งแรกในชีวิตตั้งแต่ทำงานในวงการบันเทิงมา 30 ปี ...รู้สึกเศร้าใจและเสียใจอย่างมาก
 

          อยากให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นบทเรียนให้กับน้อง ๆ ในวงการทุกคน ด้วยความที่พี่ก้องเป็นคนสบาย ๆ และไม่คิดเลยว่าวันหนึ่งตัวเองจะโดนกระทำแบบนี้ จากการที่พี่ก้องไปออกรายการทอล์กให้กับสินค้ายี่ห้อหนึ่งและได้มีการตกลงกันว่า จะใช้ภาพพี่ก้องแค่ในรายการสดและรีรันอีกหนึ่งครั้ง...
 

โพสต์

ภาพจาก Instagram kongpiya

          แต่ปรากฏว่า หลังจากนั้น 7 เดือน ยังมีคนถามว่าพี่ก้องเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้ายี่ห้อนี้เหรอ !!! เพราะยังเห็นคอนเทนต์พี่ก้อง กับผลิตภัณฑ์อยู่บนสื่อออนไลน์นี้นานแล้ว พี่ก้องจึงเช็กดูและได้ทราบว่า ทางบริษัทได้นำเอาคลิปที่ออกในรายการไปทำการติดต่อ พร้อมทั้งมีป้ายโฆษณาสินค้าในคลิปนั้นด้วย
 

          จึงทวงถามไปทางบริษัท และเจ้าของสินค้า ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเรียกค่าเสียหายดาบจริงที่นำเอาภาพไปโฆษณาสินค้า ตลอด 7 เดือน โดยไม่บอกกล่าวกับพี่ แต่ทางบริษัทกลับแจ้งว่าไม่สามารถให้ตามข้อเรียกร้อง ได้เสนอจ่ายเพียง 10% จากที่เรียกร้องเท่านั้น... ซึ่งไม่เป็นธรรมกับการนำคลิปไปใช้หาผลประโยชน์ของสินค้าดังกล่าว
 

โพสต์

ภาพจาก Instagram kongpiya

          พี่ขอบอกว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ ถือเป็นบทเรียนเรื่องการไว้ใจคนของพี่ก้องมาก ๆ ค่ะ อย่างแรกคงต้องโทษความสะเพร่าของตัวเองที่ไม่ได้อ่านเอกสารในการเซ็นใบรับเงินให้ละเอียดทุกขั้นตอน เพราะพี่ก้องเห็นว่าเป็นบริษัทใหญ่ น่าเชื่อถือ จึงถือเอาคำพูด ที่ตกลงกันเป็นสำคัญ คำพูดไหนก็ควรเป็นคำพูดนั้น
 

          แต่ปรากฏว่า ในใบเซ็นรับเงินดันมีหมายเหตุแทรกอยู่ ว่าสามารถนำเทปในรายการไปใช้ได้ตลอด ซึ่งในความเป็นจริงและที่คุยกันไม่ใช่แบบนี้ เหตุการณ์ครั้งนี้ ถือเป็นบทเรียน... ในความไว้ใจ เชื่อใจ และสะเพร่าของพี่ ที่ต้องจดจำไปอีกนาน
 

โพสต์

ภาพจาก Instagram kongpiya

          ส่วนเงินที่จะชดใช้ พี่ก้องไม่ขอรับ ให้เขานำเงินที่ได้จากการเอาเปรียบผู้อื่น ไปทำบุญให้กับมูลนิธิแล้วใส่ชื่อพี่ก้องแทนแล้วกัน พี่ก้องเชื่อในบุญบาปและกฏแห่งกรรมไม่ว่าจะเป็นบุคคลหรือบริษัทใดที่ทำแบบนี้ บาปกรรมย่อมติดตัวไปตลอดชีวิตทั้งชาตินี้ บาปกรรมย่อมติดตัวไปตลอดชีวิตทั้งชาตินี้ และ ชาติหน้า ถ้าคิดว่าได้เงินครั้งนี้แล้ว ร่ำรวยมากมาย ก็ไม่เป็นไร... แต่บาปกรรมมีจริง ขอให้จำคำพูดของพี่ไว้ !!!
 

          อยากจะขอเตือนน้อง ๆ ทุกคนในวงการ ต่อจากนี้ไปถ้าจะทำสัญญาดีลงาน จะกับบริษัทใดหรือส่วนบุคคล ตอนเซ็นสัญญา หรือเซ็นรับเงินเอง ก็ตามขอให้ดูให้ละเอียดทุกบรรทัด อย่าไว้ใจใคร ถึงแม้พี่จะอยู่วงการนี้มานาน ก็ยังเจอบทเรียนแบบนี้ได้เลย
 

โพสต์

ภาพจาก Instagram kongpiya

          สุดท้ายพี่ก้องคงต้องขอบคุณบทเรียนครั้งนี้ ที่มาเป็นเครื่องเตือนสติว่าต่อไปในการรับงาน ต้องละเอียด รอบคอบ !!! อย่าไว้ใจใคร...สิ่งที่สอนกันไม่ได้คือ การมีสัจจะ
 
โพสต์

ภาพจาก Instagram kongpiya

ก้อง ปิยะ

ภาพจาก Instagram kongpiya

ก้อง ปิยะ

ภาพจาก Instagram kongpiya

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ก้อง ปิยะ เจอบทเรียนใหญ่ในชีวิตวงการ 30 ปี ทำเสียใจหนัก เตือนน้อง ๆ อย่าไว้ใจใคร ! อัปเดตล่าสุด 6 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:11:16 28,388 อ่าน
TOP