รวมมาให้แล้ว 5 อาหารสู้ UV ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดกำลังสอง

          แสงแดดอาจจะทำร้ายผิวได้มากกว่าที่คิด บางทีการใช้ครีมปกป้องผิวจากแดดอาจจะยังไม่พอ เราจึงคัด 5 อาหารช่วยต้าน UV มาแนะนำ ออกแดดครั้งนี้ผิวพร้อมสู้แดด 100%
ครีมกันแดด

          มาแล้ว มาอยู่ มาต่อ ช่วงนี้ก็อาจจะเน้นในเรื่องของพวกเรื่องกันแดด เรื่องแสงแดดนิดหนึ่งเนอะ ก็เพราะปีก่อนอุณหภูมิฮอตสุด ๆ ปีนี้เลยเตรียมวิธีรับมือกับสิ่งนี้มาให้ได้ลองดู เรื่องแดดไม่ได้มีแต่วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแดดเพียงอย่างเดียว มีบางอย่างที่หลาย ๆ คนยังไม่ค่อยรู้กันนั่นก็คือ การกินอาหารที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการสร้างให้ผิวแข็งแรง แดดไม่สามารถทำอะไรได้ ยิ่งถ้าเมื่อไหร่ที่เลือกกินดีและใช้กันแดดดีควบคู่ไปพร้อม ๆ กัน จะอีกกี่องศาก็มาเถอะ เอาอยู่หมัดได้หมด ถ้าพร้อมแล้วไปเช็กพร้อมกันว่า 5 อาหารสู้ UV พร้อมแนะนำ 4 กันแดดที่ฮอตฮิตติดลมบนสุด ๆ ตอนนี้มีอะไรกันบ้าง
อาหาร กันแดด

มะเขือเทศ

          อุดมไปด้วยไลโคปีน สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยลดปัญหารอยแดงที่มีแสงแดดเป็นต้นเหตุ และเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว จากงานวิจัยพบว่า การรับประทานมะเขือเทศ 150 กรัมต่อวัน เป็นเวลา 12 สัปดาห์ ช่วยลดรอยแดงได้ 40%

ปลาแซลมอน

         ปลาแซลมอนมีโปรตีนและกรดไขมันโอเมก้า 3 สูง ซึ่งกรดไขมันโอเมก้า 3 นี้ มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และช่วยลดความรุนแรงของรอยไหม้จากแสงแดด หากรับประทานปลาแซลมอน 1 ชิ้น ประมาณ 100 กรัม จะให้กรดไขมันโอเมก้า 3 ประมาณ 2 กรัม

ดาร์กช็อกโกแลต

          ดาร์กช็อกโกแลตเต็มไปด้วย ฟลาโวนอยด์ สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังผิว และลดรอยแดงจากแสงแดด สิ่งที่ไม่ค่อยมีคนรู้คือ การเลือกดาร์กช็อกโกแลต ควรเลือกที่มีโกโก้ 70% ขึ้นไป เพื่อทำให้สามารถช่วยปกป้องผิวได้ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

ชาเขียว

          ชาเขียวเนี่ยถือว่าเป็นแหล่งคาเทชิน สารต้านอนุมูลอิสระชั้นดีเลยนะคะ หลาย ๆ คนที่ผิวแข็งแรง ผิวดี ส่วนหนึ่งก็มีผลพวงมาจากความชอบกินชาเขียวนี่แหละค่ะ นอกจากนี้หากทาชาเขียวบนผิวจะช่วยลดรอยแดงและเพิ่มประสิทธิภาพในการต่อต้านแสงแดดได้ด้วย

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

           ผลไม้ตระกูลเบอร์รีอุดมไปด้วย วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดรอยแดงจากแสงแดด และเพิ่มการต้านทาน ช่วยกันแดด ตัวอย่างผลไม้ตระกูลเบอร์รี ได้แก่
  • บลูเบอร์รี
  • สตรอว์เบอร์รี
  • ราสป์เบอร์รี
          อาหารทั้ง 5 ชนิดที่เราได้พูดถึงไป ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศ ปลาแซลมอน ดาร์กช็อกโกแลต ชาเขียว รวมไปถึงผลไม้ตระกูลเบอร์รี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกองกำลังเสริมในการช่วยปกป้องผิวจากปัญหาแสงแดด แต่ไม่ว่ายังไงก็ไม่ควรที่จะลืมทาครีมกันแดด หัวใจหลักในการปกป้องผิวของเราทุกคน
กันแดดทาหน้า

4 ครีมกันแดด Garnier ที่คนตามหามากที่สุด

          เหนือคำว่ากันแดด ใช้แล้วลืมตัวอื่น ๆ ที่เคยมีมา ขอแนะนำให้ได้รู้จักกับเซรั่มกันแดดเบาผิว กันแดดเนื้อเซรั่ม SPF 50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดดตัวใหม่ล่าสุด ส่งต่อความเบาผิวดุจอากาศ ซึมรวดเร็วหายไปกับผิว เปรียบเหมือนไม่ได้ทา และมีเทคโนโลยี AIR-LOCK ล็อก UV FILTERS บนผิว ทำให้ไม่มีคราบขาวทิ้งไว้ ที่สำคัญที่สุดคือ ปราศจากส่วนผสมของน้ำมันพาราเบนและออกซิเบนโซน จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวค่ะ
          กันแดดทาหน้าของการ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล ผสานวิตามินซี^เข้มข้น ป้องกันการเกิดฝ้าแดด'และจุดด่างดำจากแดด* กันแดดหน้าสูตรนี้เป็นกันแดดชนิดซึมไว บางเบา ไม่ก่อให้เกิดความเหนียวเหนอะหนะ และยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ดังนี้
  • ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสีย เพื่อผิวกระจ่างใส ให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น
  • มีวิตามิน E ช่วยปกป้อง ฟื้นบำรุงผิวที่โดนทำร้ายลึก*~จากแสงแดดและมลภาวะ
  • มีไฮดร้า-แอคทีฟ เอเจนท์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ยาวนาน
          ครีมกันแดดหน้าสูตรคุมมัน เกลี่ยง่าย บางเบา ซึมไว ปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB และ UVA1 ป้องกันการเกิดของจุดด่างดำ ฝ้าแดด' ผสานพลังลดเลือนจุดด่างดำของวิตามินซี^เข้มข้น นอกจากนี้ ครีมกันแดดทาหน้าสูตรแมทท์ ช่วยเข้ามาควบคุมความมัน ไม่ให้เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม ลุคแมทท์ บางเบาสบายผิว ไม่ทิ้งคราบขาว ใช้เป็นเมคอัพเบสได้
          กันแดดเพื่อให้ผิวดูโกลว์ กระจ่างใสอมชมพู เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวไม่มัน ด้วย SPF50+ PA++++ วิตามิน B3 ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย บำรุงผิวนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน ปกป้องจากรังสี UVA, UVB และ UVA1 ช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำจากแดด ฝ้าแดด' ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีคุณสมบัติอื่น ๆ ดังนี้
  • สารสกัดจากซากุระ ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสอมชมพู
  • วิตามิน B3 มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้-ออกซิแดนท์ ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย
  • มีไฮดร้า-แอคทีฟ เอเจนท์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นยาวนาน

          กันแดดทั้ง 4 ตัวเป็นตัวที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ยิ่งกำลังจะเริ่มเข้าสู่หน้าร้อน แดดจ้าอีกครั้ง การหมั่นทากันแดดและพกติดตัวไว้เติมระหว่างวัน ถือว่าเป็นทางเลือกดูแลผิวที่ดีและง่ายที่สุดในตอนนี้

*ผิวชั้นนอก
'ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
^อนุพันธ์วิตามินซี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมมาให้แล้ว 5 อาหารสู้ UV ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดกำลังสอง อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13:52:35 110,354 อ่าน
TOP