x close

เปิ้ล ไอริณ โต้ดราม่าเพลง Passion ก๊อปมั้ย ? ยันแต่งเอง เหมือนใช้เลือดแทนน้ำหมึก !

            เปิ้ล ไอริณ เจอดราม่า เพลงใหม่ Passion คนสงสัย ก๊อปเพลง Unstoppable ของ Sia หรือเปล่า ล่าสุดตอบแล้ว ยันแต่งมาจากชีวิต เหมือนใช้หยดเลือดแทนน้ำหมึก

            เตรียมปล่อยผลงานเพลงใหม่ ที่ทุ่มเทใช้เวลาแก้ไขถึง 2 เดือน แต่นักร้องสาว เปิ้ล ไอริณ ก็ไม่วายเจอประเด็นดราม่า หลังเจ้าตัวประกาศว่า "เพลงทุกเพลงของเปิ้ล ใช้งบตัวเอง เขียนเพลงเอง MV คิดเอง ทุกอย่าง" ก่อนจะมีการปล่อยตัวอย่างเพลง Passion มาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน โดยก่อนหน้านี้ได้มีการร้องให้ได้ฟังกันในท่อนหนึ่งว่า

            "ปัญหาทำให้ฉันเติบโต จนจำเวอร์ชั่นเดิมไม่ได้ I am independent ทรงพลังอย่างเฟอร์รารี่ที่ไม่เคยติดเบรก ทะยานมุ่งพุ่งฟากฟ้า manifest ทุกอย่างได้ดั่งใจเสก We stand on our legs ไฟสุมดั่งเต็มทรวงด้วย Passionate"

            ทั้งนี้ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ว่า ทำนองเพลงใหม่ Passion ของ เปิ้ล ไอริณ มีความคล้ายคลึงกับเพลง Unstoppable ของ "Sia" มีคนมองว่าคล้ายทั้งเนื้อร้องและทำนอง และสงสัยว่าก๊อปมาหรือเปล่า ?

            โดยล่าสุด (9 กุมภาพันธ์ 2567) เปิ้ล ไอริณ ก็ได้เปิดใจถึงเพลง Passion พร้อมเกี่ยวกับเรื่องที่เป็นประเด็น ดังนี้

            "เมื่อวาน ก่อนไปอัดรายการ "ฟาดหัวข่าว" ที่อัมรินทร์ เราต้องไปเข้าห้องอัดครั้งที่ 4 เพื่อยังต้องแก้บางจุด !!  อยากตั้งใจทำให้ดีที่สุด เพื่อทุกคน เมื่อวานตอนอัดรายการ เราแทบไม่มีเสียงพูดเลย เพราะอัดเสียงใช้เสียงเยอะมาก ขาก็เขียว จากการเต้นใน MV

             และในเพลง Passion นี้ สิ่งหนึ่ง ที่เราภูมิใจมาก ๆ คือชุดสั้นสีเงิน บูทแดงนี้ เพราะเป็นชุดที่แม่เรา ที่จากไปแล้ว เป็นคนออกแบบ และตอนท่านใส่ร้องเพลง ในรูปนี้ แม่กำลังท้องเราได้ 2 เดือน !! เราวางรูปนี้ไว้บนหิ้งพระ สวดมนต์ทุกวัน ก็มองรูปนี้ทุกวัน ! ฝันว่าวันนึง จะได้ใส่ชุดนี้ ตอนนี้ก็เป็นจริงแล้ว !!

            อยากบอกว่า... เพลงนี้ ได้ยินกันแค่ประโยคเดียว อย่าเพิ่งตัดสินอะไรเร็วนัก เพลงนี้ ถือเป็นเพลงแรกในชีวิตเรา ที่แต่งมาจาก การตื่นรู้ ในช่วงหนึ่งของชีวิต จากความทุกข์ ความเสียใจ จนน้ำตาแทบเป็นสายเลือด เหมือนเราใช้หยดเลือดแทนน้ำหมึก ในการเขียนเพลง ! แต่ก็มีบางคน พุ่งเป้า ไปที่คำถามว่า "เราก็อปเพลงอื่นมั้ย"

            ขอตอบตรงนี้นะคะ ว่าเราได้ส่งโจทย์ให้กับคนทำดนตรี ว่าอยากได้ดนตรีที่มีจังหวะอัตราจังหวะสามชั้น ซึ่งทุกท่วงทำนองเพลง ล้วนมีรากฐาน มาจาก ความรู้สึกนึกคิดที่คล้าย ๆ กัน และความหมายเพลงเรา ไม่ได้เหมือนเขาค่ะ

            แรงบันดาลใจในเพลงนี้ เราตกผลึก ด้านความทุกข์, เสียใจ, ล้มเหลว จนเป็นแรงฮึดสู้ ลุกขึ้นมาได้แข็งแรงกว่าเดิม เพราะสอบผ่านแล้ว จึงอยากส่งต่อให้ทุกคนลอกข้อสอบ เหมือนเราบ่มยาวิเศษบำรุงกำลังใจ ใส่ถาดประเคนไปให้ แต่บางคนเลือกเทยานั้นทิ้ง แล้วถามว่าถาดเหมือนของคนอื่นมั้ย ??

            ขณะเดียวกัน ก็มีกลุ่มคนพลังงานเดียวกัน ที่มี frequency แนวระนาบเดียวกัน ที่เค้ากลับรู้ซึ้ง ถึงองค์รวมและแหล่งต้นกำเนิดทั้งหมด ทำให้ได้รับผลประโยชน์ จากสิ่งที่เรามอบให้ ขอบคุณนะคะ เราขอโฟกัสไปที่กลุ่มคนพลังงานบวกเหล่านี้แทน

            และวันนี้ พร้อมแล้ว จะปล่อยทีเซอร์... ฝากติดตามด้วยนะคะ รับรอง !!...  เตรียมไฟลุกค่ะ"

เปิ้ล ไอริณ

เปิ้ล ไอริณ

เปิ้ล ไอริณ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิ้ล ไอริณ โต้ดราม่าเพลง Passion ก๊อปมั้ย ? ยันแต่งเอง เหมือนใช้เลือดแทนน้ำหมึก ! อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13:45:41 13,405 อ่าน
TOP