x close

มีมี่ เทา สงสัย ทำไม ปอย ตรีชฎา ถึงใช้คำนำหน้าว่าคุณได้ ฟังคำตอบ คนอื่นใช้ได้ไหม ?

           มีมี่ เทา สงสัย ทำไม ปอย ตรีชฎา ถึงใช้คำนำหน้าว่าคุณได้ โซเชียลร่วมถกสนั่น ล่าสุดเฉลยแล้วความจริงคืออะไร ยันทำได้ไม่ยาก ถ้าไม่อยากระบุเพศ 
มีมี่ เทา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มีมี่ เทา

          กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์ เมื่อ พชรณัฏฐ โนบรรเทา หรือ มีมี่ เทา นางแบบสาวข้ามเพศชาวไทย ซึ่งมีผลงานสร้างชื่อในสหรัฐฯ ได้เผยภาพสลิปธนาคารหนึ่งผ่านทางเฟซบุ๊ก มีมี่ เทา เมื่อช่วงคืนวานนี้ (16 กุมภาพันธ์ 2567) พร้อมตั้งคำถามในเรื่องของการใช้คำนำหน้าชื่อ 

          โดยพบว่าเป็นสลิปจากนักแสดงดัง ปอย ตรีชฎา หงษ์หยก ที่โอนเงินให้กับ ฟิล์ม ธัญญรัศม์ จิตประภาจิณ เจ้าของตำแหน่ง Miss International Queen 2007 ซึ่งเป็นที่สังเกตว่าตรงคำนำหน้าชื่อของ ปอย นั้น มีการใช้คำว่า "คุณ" ขณะที่ของ ฟิล์ม มีการใช้คำนำหน้าว่า "นาย" 

ปอย ตรีชฎา ใช้คำนำหน้าว่าคุณ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มีมี่ เทา

          ด้วยเหตุนี้ มีมี่ เทา จึงได้ออกมาตั้งคำถามว่า คำว่า คุณ ใช้ได้บางคนหรือใช้ได้ทุกคน และยืนยันว่าตัวเองไม่ได้มีปัญหาใด ๆ กับทั้ง ฟิล์ม หรือ ปอย เธอรักทั้งคู่ แต่ไม่เห็นด้วยกับความไม่เท่าเทียมที่สามารถใช้คุณได้เพียงบางคน  

ปอย ตรีชฎา

ภาพจาก Instagram poydtreechada

          ทั้งนี้ ชาวเน็ตที่ได้เห็นพากันแสดงความประหลาดใจ เนื่องจากเป็นคำนำหน้าที่ไม่เคยเห็นเช่นกัน ซึ่งหลายคนยังสงสัยว่าหากตัวเองอยากจะเปลี่ยนคำนำหน้าเป็น คุณ ซึ่งเป็นคำที่ไม่ระบุเพศนี้ จะสามารถเปลี่ยนได้หรือไม่ ถึงเวลาแล้วหรือไม่ที่ภาคส่วนจะใช้ คุณ แทน นาย นางสาว หรืออาจจะไม่มีการระบุคำนำหน้าชื่อไปเลย เพื่อความเท่าเทียมทางเพศ 

          ขณะที่ล่าสุด (17 กุมภาพันธ์) เฟซบุ๊ก Gan Dansmith ได้โพสต์ถึงประเด็นดังกล่าวว่า "ประเด็นเรื่องคำนำหน้าไม่อยากให้ทุกคนตื่นเต้นไปมากกว่านี้นะคะ จริง ๆ แล้วตอนกรอกเอกสารสมัคร เราสามารถติ๊กคำนำหน้าได้เลยว่าจะให้ระบุไหมว่าเป็นเพศอะไร แค่นั้นเองค่ะ ง่าย ๆ แต่เห็นหลายคนพยายามส่งข้อความหาธนาคารและต้องการหาความจริง

          ความจริงอยู่ตรงนี้แล้วค่ะ เพราะว่าตอนที่น้องเค้าได้ใช้เป็นคุณน้องยังโทร. มาอวดเลย เพราะฉะนั้นใครอยากจะใช้คุณให้ขอตอนกรอกใบสมัครได้เลยค่ะ 

          เป็นห่วงสุขภาพทุกคนนะคะ ตอนนี้ได้บอกน้องมีมี่ไปแล้วว่าตื่นมาแล้วคุยกัน แล้วเดี๋ยวจะให้พี่ปอยโทร. หาด้วยค่ะ ส่วนตอนนี้พี่ปอยกำลังจะโทร. หาธนาคารให้ออกมาชี้แจง และอธิบายแนวทางของการกรอกข้อมูล เพื่อเป็นประโยชน์ของน้อง ๆ และเพื่อน ๆ ต่อไปค่ะ ทุกคนดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะตอนนี้ฝนตกหนักเลย"

ดราม่าปอย ตรีชฎา ใช้คำนำหน้าว่าคุณ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มีมี่ เทา สงสัย ทำไม ปอย ตรีชฎา ถึงใช้คำนำหน้าว่าคุณได้ ฟังคำตอบ คนอื่นใช้ได้ไหม ? อัปเดตล่าสุด 19 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14:46:59 42,649 อ่าน
TOP