x close

จริงหรือเปล่า คนรุ่นเก่าไม่ชอบ มาช่า เห็นในทีวีต้องชี้นิ้วด่า-เปลี่ยนช่อง วันนี้มีคนมาบอกแล้ว

        กระทู้พันทิป ทำไมคนรุ่นเก่าไม่ชอบ มาช่า วัฒนพานิช บางคนเจอหน้าในทีวีต้องชี้นิ้วด่า เห็นทีต้องกดรีโมตเปลี่ยนช่อง มีคนมาบอก เหตุผลแค่นี้เองเหรอ
มาช่า วัฒนพานิช

ภาพจาก Instagram marshairis

          มาช่า วัฒนพานิช ถือเป็นนักร้องนักแสดง ที่คงกระพันและอยู่มาทุกยุคทุกสมัย หลายคนในวงการก็ให้ความนับถือ และยืนหยัดทำงานได้นาน แม้หลายคนในรุ่นของเธอจะออกจากวงการไปนานแล้ว ซึ่งล่าสุด ก็ได้มีกระทู้พันทิป ที่ออกมาถามว่า จริงหรือเปล่า ที่คนรุ่นเก่าไม่ชอบมาช่า และถ้าไม่ชอบเป็นเพราะว่าเหตุอะไร

          ทั้งนี้ คุณ สมาชิกหมายเลข 7958215 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ตั้งกระทู้ถามถึงว่า เหตุใดคนรุ่นเก่าถึงไม่ชอบ มาช่า วัฒนพานิช ทั้งที่เป็นคนสวย เสียงดี และเล่นละครได้ แม้การแสดงของมาช่าจะไม่ลึกเท่า นก สินจัย, แอน ทองประสม หรือหมิว ลลิตา แต่มาช่าก็เป็นคนที่ฉลาดและเลือกบทได้เข้ากับตัวเอง หรือแม้ว่าน้ำเสียงจะไม่ทรงพลังแบบอุ๊ หฤทัย หรือหวานใสแบบ นิโคล เทริโอ แต่น้ำเสียงก็มีเสน่ห์ในแบบหนึ่ง รวมไปถึงอดีตเรื่องความรักอันหวือหวา ซึ่งเคยมีดราม่ากับนางเอกรุ่นพี่ และทางหนุ่ย อำพล ก็ออกมาบอกว่า ได้เลิกรากับนางเอกคนนั้นก่อนที่จะมาคบหากับมาช่า และฝ่ายนางเอกรุ่นพี่เป็นคนขอตัดความสัมพันธ์เอง เลยอยากจะทราบว่า ทำไมคนสมัยก่อนถึงไม่ชอบมาช่า

คนงง ใครกันที่ไม่ชอบมาช่า สมัยก่อนเธอคือเบอร์ 1 ของวงการ เบิร์ดกะฮาร์ท แต่งเพลงให้เป็นล่ำเป็นสัน

 

มาช่า วัฒนพานิช

ภาพจาก Instagram marshairis

         อย่างไรก็ตาม หลายคนเข้ามางงกันใหญ่ ว่าใครที่ไม่ชอบมาช่า คนที่เกิดทันมาช่าก็ชอบกันทั้งนั้น และไม่ว่ามาช่าจะถูกนำมาเทียบกับใคร หรือกล่าวถึงอย่างไร ก็มีคนเข้าข้างตลอด เพราะความสามารถและผลงานของมาช่าทั้งหนัง ละคร เพลง ล้วนแล้วแต่เด่น และในระดับความเป็นนักร้อง มาช่าคือสวยที่สุดและน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์มากที่สุด ภาพพจน์อาจจะมีแรงบ้าง แต่มาช่าก็กลับตัวทัน

          ความสวยของมาช่า ทำให้คุณฮาร์ท จากวงเบิร์ดกะฮาร์ท ซึ่งตอนนั้นคุณฮาร์ทเพิ่งกลับจากอเมริกา เห็นรูปมาช่าบนปกนิตยสารต่าง ๆ ถึงกับหลงจนตามไปดูหนังที่มาช่าแสดง ตามเก็บรูป เขียนจดหมายไปหา และยังแต่งเพลง เอื้อมดาว ใส่ลงในอัลบั้มออกขาย ในเอ็มวีเพลงเอื้อมดาว ยังเอาหน้าปกนิตยสารที่มีรูปมาช่ามาอยู่ในเอ็มวีแบบไม่มีกั๊ก เลยงงว่าใครกันที่ไม่ชอบมาช่า

คนเฉลย เหตุที่คนสมัยก่อน ไม่ชอบมาช่า เจอบนทีวีก็ชี้หน้าด่า เพราะความแหกขนบนางเอก- ข่าวฉาวที่ไม่มีใครลืม

 

มาช่า วัฒนพานิช

ภาพจาก Instagram marshairis

          ในขณะเดียวกัน ก็ความเห็นหนึ่งที่บอกว่า คนรุ่นเก่าที่ว่า อาจจะเป็นคนระดับเบบี้บูมเมอร์ เช่นในกรณีของคุณแม่ของเธอ ที่เวลาเห็นมาช่าโผล่มาหน้าจอทีวี จะถึงขั้นชี้หน้าด่า หรือต้องรีบกดรีโมทเปลี่ยนช่อง และเมื่อเอาไปเมาท์กับเพื่อน เพื่อนก็บอกวาพ่อแม่ของเธอก็เมาท์มาช่าเหมือนกัน บางคนถึงขั้นที่ว่า เห็นหน้ามาช่าบนจอทีวี ก็ต้องกดปุ่มบนรีโมตรีบเปลี่ยนช่องกันเลยทีเดียว

          อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่หลายคนไม่ชอบมาช่า เพราะมาช่านั้นเข้ามาและแหกความเป็นนางเอกของไทยจนหมด แต่ก่อนภาพลักษณ์ของนางเอกต้องสวย เรียบร้อย เป็นกุลสตรี แต่การมาถึงของมาช่าที่เป็นคนสวย ๆ พูดตรง ๆ บุคลิกมั่นใจ จึงทำให้ใครต่อใครรู้สึกหมั่นไส้จนไม่ชอบ และยิ่งมารับบทในภาพยนตร์เรื่อง กว่าจะรู้เดียงสา ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นที่ท้องก่อนแต่ง ยิ่งทำให้ตอกย้ำภาพลักษณ์แรง ๆ เข้าไปอีก
 

มาช่า วัฒนพานิช

ภาพจาก Instagram marshairis

          ในอดีตเรื่องราวความรักของมาช่าถือได้ว่าอื้อฉาวมาก เนื่องจากตอนนั้นหนุ่ม อำพล เป็นแฟนกับ นาถยา แดงบุหงา ซึ่งถือได้ว่าทั้งคู่คือคู่ขวัญระดับท็อปของสมัยนั้น (ปัจจุบันนาถยาแต่งงานและเป็นนักการเมืองพรรคพลังประชารัฐ) แต่เมื่อหนุ่ม อำพล เลิกรากับนาถยาไป ก็ได้ไปคบหากับมาช่า และไม่นานมาช่าก็ตั้งท้องและไปคลอดลูกที่ต่างประเทศ แต่คนกลับเมาท์ว่ามาช่าเป็นมือที่สาม ทำลายคู่จิ้นแห่งยุคในสมัยนั้น และในสมัยก่อนยังไม่มีโซเชียลมีเดีย ใครรักใครเลิกใคร ไม่มีการตั้งโต๊ะแถลงข่าว และเป็นเพียงเรื่องซุบซิบตามนิตยสาร บางครั้ง บก. นิตยสารไม่ชอบใคร ก็จะเอาไปเขียนว่า เรื่องจริงบ้างเท็จบ้าง แต่ชาวบ้านเชื่อกันหมดไปแล้ว รวมกับการที่มาช่ามักจะไม่ออกมาพูดเวลาที่เกิดข่าวเสียหาย แต่จะปล่อยให้เรื่องเงียบไป จึงไม่มีใครได้ฟังความอีกข้าง และเป็นเหตุให้บางคนเข้าใจผิดและไม่ชอบมาช่า

          ในขณะเดียวกัน ก็มีคนมาบอกว่า มาช่านี่แหละคือต้นตำรับของหญิงแกร่ง ที่ไม่ว่าจะผ่านเรื่องราวร้ายดีในชีวิตมาอย่างไร แต่เธอก็ไม่เคยปริปากบ่นหรือออกมาสาดน้ำลาย ใช้ความสามารถ ผลงาน น้ำเสียง และการแสดง เพื่อเอาชนะใจคนอื่น ไม่ว่าจะล้มกี่ครั้งก็ลุกได้ทุกครั้ง จนยืนหยัดมาถึงปัจจุบัน

มาช่า วัฒนพานิช

ภาพจาก Instagram marshairis

ภาพจาก Instagram marshairis, Pantip
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จริงหรือเปล่า คนรุ่นเก่าไม่ชอบ มาช่า เห็นในทีวีต้องชี้นิ้วด่า-เปลี่ยนช่อง วันนี้มีคนมาบอกแล้ว อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13:25:47 36,794 อ่าน
TOP