x close

Krystyna Pyszková ส่องประวัติและความสวยของ Miss World 2023 จากสาธารณรัฐเช็ก

          Krystyna Pyszková ประวัติ Miss World 2023 นางงามจากสาธารณรัฐเช็ก ผู้ครองตำแหน่งมิสเวิลด์คนที่ 71 มาทำความรู้จักและส่องความสวยของเธอกัน
          คว้าตำแหน่ง Miss World คนที่ 71 ของโลกไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Krystyna Pyszková (คริสติน่า ปิสโกวา) นางงามจากสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งต้องบอกเลยว่าสมมงมิสเวิลด์เป็นที่สุด เพราะมีทั้งความสวย ความสามารถ และความฉลาด จนคว้าใจกรรมการไปได้ สำหรับใครที่ไม่รู้จักเธอคนนี้ กระปุกดอทคอมขอพาไปส่องประวัติและความสวยของเจ้าของตำแหน่ง มิสเวิลด์ 2023 คนนี้กันสักหน่อย
          สำหรับประวัติของ Krystyna Pyszková (คริสติน่า ปิสโกวา) เธอเกิดวันที่ 19 มกราคม 1999 ที่เมือง Třinec สาธารณรัฐเช็ก จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจาก Gymnázium Třinec หลังจากนั้นเธอได้ย้ายไปศึกษาต่อที่กรุงปราก โดยจบการศึกษาด้านกฎหมายที่ Charles University และจบด้านการจัดการที่ MCI Management Center Innsbruck ในเมืองอินส์บรุค เธอสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาโปลิช ภาษาสโลวัก และภาษาเยอรมัน นอกจากนี้คริสติน่ายังมีความหลงใหลในดนตรีและศิลปะ แถมเธอเคยเรียนที่สถาบันศิลปะเป็นเวลาถึง 9 ปี ทำให้สามารถเป่าฟลุตและเล่นไวโอลินได้เป็นอย่างดี
          Krystyna Pyszková เคยเป็นนางแบบมาก่อนที่จะเข้าร่วมประกวดเวที Miss Czech Republic 2022 และคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองได้ในที่สุด จึงได้เป็นตัวแทนไปประกวด Miss World 2023 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศอินเดียเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2024 และได้รับตำแหน่งมิสเวิลด์คนที่ 71 ไปครอบครอง โดยถือว่าเธอคือนางงามคนที่ 2 จากสาธารณรัฐเช็กที่ได้รับตำแหน่งนี้ต่อจาก Taťána Kuchařová ที่ได้รับมงกุฎ Miss World ในปี 2006 นอกจากนี้คริสติน่ายังเป็นนางงามชาวยุโรปหนึ่งเดียวที่ได้เข้ารอบ 4 คนสุดท้าย ทำให้เธอได้รับตำแหน่ง Miss Europe ควบคู่ไปด้วย
          ด้านกิจกรรมการกุศล เธอได้ก่อตั้งมูลนิธิ Krystyna Pyszko ซึ่งมุ่งมั่นที่จะยกระดับชุมชนผ่านการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และให้ความรู้ เธอเป็นผู้นำในการก่อตั้งโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในประเทศแทนซาเนียเพื่อเด็ก ๆ ที่ยากจน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทในการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส
          เรียกว่ามีทั้งความสวย ความสามารถหลากหลายด้าน อีกทั้งยังใจบุญอีกต่างหาก อย่างนี้สิถึงเรียกว่าสมมงมิสเวิลด์ ว่าแล้วเราไปส่องความสวยของ Krystyna Pyszková กันหน่อยดีกว่าค่ะ

ลุคนี้คือซอฟต์ ๆ เบา ๆ แต่สวยตะลึง

โพสเผลอ ๆ แต่เหมือนถ่ายแบบ

จึ้งสมมง Miss Czech Republic 2022

จิกกล้องแบบสุด

เอลฟ์สาวพราวเสน่ห์

ยิ้มหวานปานน้ำผึ้ง

ลุคเท่ ๆ ก็ทำได้

นี่เจ้าหญิงเบลล์หรือเปล่าเนี่ย

เครื่องหน้าครบมาก

ท่าโพสแบบสับ

เซ็กซี่แต่แฝงความละมุน

มิสเวิลด์คนที่ 71 ของโลก

ขอบคุณภาพจาก : Instagram misspawee, missworld, krystyna_pyszko

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, bscnursing2022.com, missworld.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Krystyna Pyszková ส่องประวัติและความสวยของ Miss World 2023 จากสาธารณรัฐเช็ก อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2567 เวลา 10:15:18 13,078 อ่าน
TOP