x close

ไว้อาลัย เมฆ วินัย ไกรบุตร พระเอกร้อยล้านคนแรกของไทย เผยคลิปสุดท้าย น้ำตาไหลอยู่กับลูก

          อาลัย เมฆ วินัย ไกรบุตร หลังจากรักษาโรคตุ่มน้ำพองมานานกว่า 5 ปี วันนี้เสียชีวิตแล้ว พร้อมเผยคลิปสุดท้าย อยู่กับน้องแมม ลูกสาว ปิดตำนานพระเอกร้อยล้านคนแรกของเมืองไทย
เมฆ วินัย ไกรบุตร เสียชีวิต

          วันที่ 21 มีนาคม 2567 ไทยพีบีเอส นางอรชัญญาช์ ไกรบุตร ภรรยาของ เมฆ วินัย ไกรบุตร นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความกล่าวแสดงความอาลัยต่อ เมฆ วินัย ที่เสียชีวิตเมื่อเวลา 23.49 น. ของวันที่ 20 มีนาคม หลังจากที่เมฆเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล CGH สายไหม โดยก่อนที่เมฆจะเสียชีวิตนั้น เมฆมีภาวะความดันตก ติดเชื้อในกระแสเลือด และหัวใจหยุดเต้นในที่สุด

          เมฆ วินัย ไกรบุตร ป่วยด้วยโรคตุ่มน้ำพองมานานกว่า 5 ปี และทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังเคยเดินทางขึ้นเหนือล่องใต้เพื่อไปแก้กรรมกับอาจารย์ไพศาล ซึ่งโรคตุ่มน้ำพองนี้ทำให้ผิวหนังหลุดลอกออกจากกันและเกิดแผลถลอกทั่วตัว เมฆ วินัย ต้องหยุดรับงานแสดงและร่างกายก็ผ่ายผอม

เมฆ วินัย ไกรบุตร

ภาพจาก Onchanya Kraibutr

          ก่อนที่ เมฆ วินัย ไกรบุตร จะเสียชีวิตนั้น เมฆได้ลงคลิปสุดท้ายใน TikTok ขณะที่น้องแมม ลูกสาว กำลังนวดและเมฆก็นอนหลับด้วยความผ่อนคลาย พร้อมกับข้อความว่า "ผ่อนคลายด้วยมือ น้องแมม รักลูกครับ"

เมฆ วินัย ไกรบุตร เสียชีวิต

ภาพจาก TikTok winaikraibutr

          ทั้งนี้ ในวันที่ 26 มีนาคม 2567 ทางกลุ่มเพื่อนในวงการบันเทิงได้เตรียมจัดงาน เพื่อนมีไว้ทำไม เพื่อหาเงินช่วยเหลือ เมฆ วินัย ไกรบุตร แต่ปรากฏว่าเมฆมาเสียชีวิตก่อน

ประวัติ เมฆ วินัย ไกรบุตร พระเอกร้อยล้านคนแรกของเมืองไทย  

          เมฆ วินัย ไกรบุตร หรือ หัฒศนัย ไกรบุตร ประวัติเกิดเมื่อวันที่  16 มิถุนายน 2512 ที่อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ โดยเมฆเคยเป็นบ๋อยที่โรงแรม จนกระทั่งเข้ามาทำงานใน กทม. และไปเดินที่มาบุญครอง มีโมเดลลิ่งพามาเทสต์หน้ากล้อง จึงทำให้เมฆ วินัย เริ่มเข้าวงการบันเทิงเต็มตัวจากการเป็นนายแบบ ถ่ายโฆษณา และเล่นมิวสิกวิดีโอ ในช่วงปี 2535-2537 จากนั้นเมฆก็หันมาจับงานละครและภาพยนตร์ราว 4-5 เรื่อง เช่น หอบรักมาห่มป่า, ผู้ชายหัวใจไม่พายเรือ จนมีชื่อเสียง

          แต่ผลงานที่ทำให้ เมฆ วินัย ไกรบุตร กลายเป็นที่รู้จักนั้นคือการแสดงภาพยนตร์เรื่อง นางนาก ที่เมฆรับบทเป็นพี่มาก ประกบคู่กับ ทราย เจริญปุระ ภายใต้การกำกับของ อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร และนางนากยังเป็นหนังไทยเรื่องแรกที่ปลุกกระแสหนังไทยที่ซบเซาให้ตื่นขึ้นมา พร้อมกับการเล่าเรื่องใหม่ จากแต่ก่อนที่ทำให้แม่นากเป็นเพียงความน่ากลัวสยองขวัญ แต่กับนางนากเวอร์ชั่นนี้คือการเล่าเรื่องสยองขวัญโดยการสอดแทรกเรื่องราวความรักของนางนากที่มีต่อพ่อมากเอาไว้ จนไม่ยอมที่จะจากไปไหนและยังคงรอคอยการกลับมาของสามีเสมอ ทำให้นางนากกลายเป็นหนังไทยเรื่องแรกที่ทำรายได้มากกว่า 100 ล้านบาท 

เมฆ วินัย ไกรบุตร

ภาพจาก โบราณนานมา

          เพียงปีเดียวจากความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนางนาก ในปี พ.ศ.2543 เมฆ วินัย ไกรบุตร ยังได้ร่วมแสดงเป็น อ้ายอิน ในหนังเรื่อง บางระจัน ที่ทำรายได้ไปมากกว่า 150 ล้าน และถูกนำไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศ ส่งผลให้เมฆ วินัย ได้รับฉายา พระเอกร้อยล้าน ในเวลาต่อมา

          เมฆ วินัย ยังคงรับงานแสดงทั้งละครและภาพยนตร์มาเรื่อย ๆ ทั้งเรื่อง สะใภ้ไฮโซ, หักเหลี่ยมพระกาฬ, 7 พระกาฬ, ลูกผู้ชายไม้ตะพด, อตีตา, เพลิงพระนาง, ปะการังสีดำ รวมถึงซีรีส์เรื่อง เคว้ง จาก Netflix อีกด้วย

          เมฆ วินัย ไกรบุตร สมรสกับคุณเอ๋ อรชัญญาช์ และมีลูก 3 คน คือ น้องมารค น้องแมม และน้องเมิรซ์

เมฆ วินัย ไกรบุตร เสียชีวิต

ภาพจาก TikTok winaikraibutr, Onchanya Kraibutr, โบราณนานมา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไว้อาลัย เมฆ วินัย ไกรบุตร พระเอกร้อยล้านคนแรกของไทย เผยคลิปสุดท้าย น้ำตาไหลอยู่กับลูก อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2567 เวลา 18:47:10 54,411 อ่าน
TOP