x close

ไอซ์ ปรีชญา สุดทรมานอยู่ในบ้านที่ไฟไหม้ตลอด 10 ปี วันนี้กับพ่อแม่... คือจากเป็น

          ไอซ์ ปรีชญา น้ำตาคลอเล่ามรสุมครอบครัว เหมือนอยู่ในบ้านที่ไฟไหม้นานนับ 10 ปี ชี้วันนี้กับพ่อแม่คือจากเป็น ทรมานกว่าตายจากจริง ๆ

ไอซ์ ปรีชญา

ภาพจาก Instagram icepreechaya

          หลังจากที่นางเอกสาว ไอซ์ ปรีชญา เจอมรสุมชีวิตทั้งเรื่องส่วนตัว และเรื่องครอบครัว จนเครียดหนักถึงขั้นต้องเข้าโรงพยาบาล ก่อนจะรักษาตัว รักษาใจจนหายดี กลับมาทำงานและเปิดใจกับสื่อว่า ไอซ์คนเก่าได้ตายไปแล้ว ตอนนี้คือไอซ์คนใหม่

          ล่าสุด สาวไอซ์ ปรีชญา ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวชีวิตผ่านรายการ ชาใจ Sharing ทางช่องยูทูบ Namcha ของ น้ำชา ชีรณัฐ พร้อมอัปเดตชีวิตว่า "ช่วงนี้ดี แฮปปี้ มีความสุข มันยากสำหรับเรา แต่พูดได้เต็มปากว่ามีความสุข ยิ้มได้จากใจข้างในลึก ๆ ยิ้มได้แบบไม่ฝืน เป็นตัวของตัวเอง รักตัวเองแล้ว"

ไอซ์ ปรีชญา

ภาพจาก Instagram icepreechaya

          ปัญหาไม่ได้หายไป แต่เรียนรู้อยู่กับปัญหา ทุกคนมีวิธีการแก้ไขปัญหาไม่เหมือนกัน เพราะมุมมองความคิดไม่เหมือนกัน เชื่อว่าทุกบ้านมีปัญหาหมด เพียงแต่เราต้องรู้ว่าเราเรียนรู้จะหยุดหรือแก้ปัญหายังไงที่เหมาะกับบ้านเรา เหมาะกับตัวเรา

          เมื่อถูกถามว่าก่อนหน้านี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง สาวไอซ์ ก็เผยว่าคงต้องย้อนไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ตั้งแต่เด็ก ๆ ทุกบ้านมีปัญหา บ้านไอซ์ก็มีปัญหา ถูกรักจากพ่อกับแม่ แต่ไม่มีใครเคยมานั่งสอนวิชาเลี้ยงดูลูกยังไงให้ถูกต้อง พ่อแม่เราสอนด้วยความรัก แต่อาจใช้มุมมองความคิดของเขาเหล่านั้นในการเลี้ยงดูเรา ที่เขาคิดว่าดีที่สุดสำหรับเรา ก็อาจจะมีปัญหากันบ้างในบ้าน การทะเลาะเบาะแว้งเป็นเรื่องธรรมดา ครอบครัวเป็นสถาบันที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำคัญมาก แฟมิลี่ซัพพอร์ต เรารู้สึกว่าแม่ได้จากเป็นจากเราไปแล้ว นานแล้วล่ะ

ไอซ์ ปรีชญา

ภาพจาก Instagram icepreechaya

          แต่คุณพ่อเพิ่งได้จากเป็นจากเราไปประมาณ 5-6 ปีที่แล้ว และสองคนนี้ก็น่าจะตายจากกัน ประมาณ 8 ปีที่แล้ว ตายจากเป็นทรมานกว่าตายจากตาย ก็เลยมีเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นมาตอนนี้ ไอซ์เป็นคนอดทน ไม่พูดคำว่า ไม่ไหวแล้ว กับใครก็ตาม ทั้งที่ข้างในไม่ไหวแล้ว แต่ปากบอกว่าโอเคค่ะ ไม่เหนื่อย มาตลอด ทั้งที่ข้างในได้ตายไปแล้ว แต่ข้างนอกยังมีชีวิตอยู่

          บ้านของเราตอนนั้นอยู่ในสถานการณ์ที่เรียกว่าบ้านกำลังไฟไหม้ บ้านถูกไฟไหม้อยู่ เราอยู่ในนั้นกัน 3 คน อยู่ในบ้านที่ไฟไหม้ 10 ปี ที่ไม่ออกมาจากไฟ เหมือนครอบครัวดูรักกันดี อบอุ่นดี ทุกอย่างเพอร์เฟกต์ แต่จริง ๆ แล้วเรารู้อยู่แก่ใจ ทุกสิ่งที่แสดงออกไปไม่ใช่การเสแสร้งแต่เป็นการที่เราอยากได้สิ่งนั้นต่างหาก

ไอซ์ ปรีชญา

ภาพจาก Instagram icepreechaya

          สาวไอซ์ ยังได้เผยถึงเรื่องการเข้ารับการรักษาอาการป่วยทางใจมา 8 ปี ว่าต้องบอกก่อนว่ามีประสบการณ์เยอะกับการรักษา การกินยา หรืออะไรก็แล้วที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มีชีวิตไปต่อ ที่ผ่านมาเหมือนใช้ชีวิตแบบ เซอร์ไวเวอร์โหมดทุกวัน ให้ผ่านวันนี้ ให้มันจบวันนี้ให้ได้ แล้วมันเหนื่อยมาก ๆ เราพยายามหาทางออก แล้วผ่านไม่ได้ เราอยู่ในหลุมดินที่มีโคลนดูดอยู่ตลอดเวลา พยายามเอามือตะเกียกตะกายขึ้นมา แบบนั้นเลย มันดีขึ้นไหม มันดีขึ้น แต่มีบางช่วงที่เราหนักจริง ๆ ถ้าต้นตอปัญหายังอยู่ มันก็ไม่ถูกแก้ไข ต่อให้ยาครอบจักรวาลก็ไม่ได้ช่วยเหลือ เพราะเป็นการรักษาที่ปลายเหตุ ต้นเหตุคือครอบครัว

          ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ก็ไม่อยากแก้ไขอะไร เพราะอาจไม่ได้มีเรื่องดี ๆ ที่เกิดขึ้นกับเราตอนนี้ก็ได้ เราเลยไม่อยากย้อนกลับไป รู้สึกขอบคุณมากกว่า ถ้าเราไม่รู้จักความทุกข์ที่แท้จริง เราจะไม่เจอความสุขที่แท้จริง

          ไอซ์รู้ว่าพ่อกับแม่รักไอซ์มาก ๆ และขอบคุณมาก ๆ ที่ทำให้เกิดมา ไอซ์ยังดีใจ แล้วถ้าให้เลือกพ่อกับแม่ได้ ก็ยังเลือกพ่อกับแม่อยู่ดี ถ้าเป็นไปได้อยากได้กินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตาบ้างในวันเกิด แค่นี้แหละ รักพ่อกับแม่ที่สุด แค่นี้ก็ดีใจที่สุดแล้ว ไอซ์ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ เป็นครอบครัวให้ไอซ์เสมอ

ภาพจาก Instagram icepreechaya, Namcha 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไอซ์ ปรีชญา สุดทรมานอยู่ในบ้านที่ไฟไหม้ตลอด 10 ปี วันนี้กับพ่อแม่... คือจากเป็น อัปเดตล่าสุด 30 มีนาคม 2567 เวลา 10:54:35 25,085 อ่าน
TOP