x close

ใส่บิกินี่ครั้งแรก เลือกยังไงดี ให้เข้ากับรูปร่าง อวดหุ่นเป๊ะ โชว์ความมั่นใจเกินร้อย

          ใส่บิกินี่ครั้งแรก เลือกยังไงดี สาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนจากชุดว่ายน้ำธรรมดามาใส่บิกินี่ คงอยากรู้ว่า ใส่บิกินี่ยังไงให้สวย มาดูวิธีเลือกบิกินี่กัน
ใส่บิกินี่ครั้งแรก

          เข้าหน้าร้อนแบบนี้ สถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 1 คงหนีไม่พ้นทะเล ที่สาว ๆ จะได้ใส่ชุดว่ายน้ำสวย ๆ อวดความมั่นใจแบบไม่ต้องอายสายตาใคร แต่ก็เชื่อว่าหลายคนอยากเพิ่มดีกรีความเซ็กซี่ด้วยการใส่บิกินี่ แต่ยังไม่มีความมั่นใจพอว่าจะใส่บิกินี่ยังไงให้สวย กระปุกดอทคอมจึงมีคำแนะนำสำหรับคนที่ใส่บิกินี่ครั้งแรกว่ามีวิธีเลือกบิกินี่ยังไงให้เหมาะกับรูปร่าง จะได้สวยแซ่บ มั่นใจได้เต็มร้อย

ใส่บิกินี่ครั้งแรก เลือกยังไงดี

          การสวมบิกินี่ในที่สาธารณะเป็นครั้งแรกอาจเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับผู้หญิงหลายคน ดังนั้น มาดูกันดีกว่าว่าสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อบิกินี่มีอะไรบ้าง
 1. รู้จักรูปร่างของตัวเอง - ต้องรู้ว่ารูปร่างของเรามีส่วนไหนโดดเด่นน่าอวด ส่วนไหนควรอำพราง โดยลักษณะรูปร่างของผู้หญิงมี 5 ประเภทหลัก ได้แก่ แอปเปิล สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยมกลับ ลูกแพร์ และนาฬิกาทราย แต่ละคนมีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง เมื่อรู้จักรูปร่างตัวเองก็จะทำให้เลือกบิกินี่ได้ง่ายขึ้น
 2. เลือกบิกินี่ดีไซน์เรียบง่ายเอาไว้ก่อน - ถ้าเป็นการใส่บิกินี่ครั้งแรกเราจะมีความไม่มั่นใจในหลาย ๆ อย่าง ดังนั้น เพื่อไม่ให้โดดเด่นจนเกินไป ควรเลือกบิกินี่เรียบ ๆ สีพื้น แทนการใส่บิกินี่สีสดหรือดีไซน์หวือหวา
 3. เลือกว่าจะโชว์ส่วนไหนเป็นพิเศษ - หากหน้าอกสวย ให้เลือกบิกินี่แบบบราไปเลย หรือหากช่วงบั้นท้ายสวย ก็เลือกบิกินี่แบบกางเกงใน

วิธีการเลือกซื้อบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่าง

          ลองมองดูปัญหาหรือข้อกังวลใจของตัวเองก่อน แล้วเลือกซื้อบิกินี่ตามนี้
 • ถ้าไม่มั่นใจจะโชว์บั้นท้าย - ให้เลือกกางเกงว่ายน้ำขาสั้นหรือบิกินี่เอวสูง กางเกงว่ายน้ำขาสั้นดูเข้าได้กับทุกรูปร่าง ส่วนกางเกงเอวสูงจะดูดีที่สุดกับรูปร่างลำตัวยาว จะช่วยให้สมส่วนมากขึ้น
 • ใส่บิกินี่แบบกางเกงในครั้งแรก ให้เลือกแบบปิดเต็มก้น - เมื่อมั่นใจขึ้นค่อยเพิ่มความเว้า และถ้ามั่นใจสุด ๆ จะใส่แบบโชว์บั้นท้ายไปเลยก็ได้
 • เลือกใส่แทงกินี่แทน - แทงกินี่มีท่อนบนลักษณะคล้ายเสื้อครอป จะช่วยพรางหน้าอก หน้าท้อง ที่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจได้
 • ถ้ามีรูปร่างทรงสี่เหลี่ยม แอปเปิล และลูกแพร์ - การเลือกบิกินี่หรือชุดว่ายน้ำควรเลือกเสื้อเปิดไหล่จับจีบหรือเสื้อแบบดันทรงที่ช่วยเพิ่มขนาดคัพ จะช่วยทำให้ช่วงไหล่ดูกว้างและสวยขึ้น และบิกินี่ที่มีดันทรงจะช่วยทำให้เห็นร่องอกชัดขึ้น
 • รูปร่างทรงสามเหลี่ยมกลับหัว สี่เหลี่ยม และแอปเปิล - สะโพกมักจะดูแคบ ให้เลือกกางเกงว่ายน้ำแบบเต็มก้น จะทำให้ช่วงสะโพกดูใหญ่ขึ้น และดูกระชับมากกว่าความเป็นจริง
 • ถ้าอยากให้ดูสะโพกผายมากขึ้น - ให้เลือกกางเกงที่มีดีเทลผูกด้านข้าง หรือกางเกงแบบเว้าสูง จะหลอกตาให้มองเห็นสะโพกกว้างกว่าความเป็นจริง
ใส่บิกินี่ครั้งแรก

วิธีการพรางจุดด้อยในการใส่บิกินี่

         หลายคนมักมีจุดที่รู้สึกไม่มั่นใจ อยากอำพรางหรือปกปิดส่วนนั้น ลองมาดูวิธีการกัน
 • สวมกางเกงสีเข้มและเรียบ ๆ สีเข้มโดยเฉพาะสีดำช่วยให้ดูผอมลง ส่วนท่อนบนใส่สีอ่อนได้ จะได้ทำให้หน้าอกดูบึ้มขึ้น
 • เลือกบิกินี่ท่อนบนเรียบ ๆ ไม่มีดีเทลช่วงไหล่ ไม่อย่างนั้นจะทำให้ไหล่ดูกว้างขึ้น
 • เลือกบิกินี่ท่อนบนที่มีดีเทลช่วงกลางอก จะช่วยดึงความสนใจและทำให้หน้าอกดูสวยขึ้น เช่น แบบคอวีลึก แบบสายไขว้ข้างหน้า หรือมีโบตรงกลางอก
 • เลือกใส่เสื้อตาข่ายหรือเสื้อซีทรูทับ เพื่อพรางความโป๊ หรือพรางพุง ในกรณีที่แค่อยากโชว์วับ ๆ แวม ๆ
 • เลือกแมตช์ท่อนล่างด้วยไอเทมอื่น คนที่อยากใส่บิกินี่แค่ท่อนบน แต่ยังอายช่วงล่าง ลองแมตช์กับกางเกงผ้าพลิ้ว ๆ กางเกงยีนส์ขาสั้น หรือผ้าผูกเอว ก็จะช่วยพรางรูปร่างและเสริมความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

          ได้ทราบวิธีการเลือกบิกินี่แล้ว คนที่อยากใส่บิกินี่ครั้งแรกก็รู้กันแล้วเนอะว่าควรใส่บิกินี่แบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง ว่าแล้วก็ไปซื้อบิกินี่สวย ๆ มาใส่รับร้อนกันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : answearable.com, simplybeach.com, sauipeswim.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ใส่บิกินี่ครั้งแรก เลือกยังไงดี ให้เข้ากับรูปร่าง อวดหุ่นเป๊ะ โชว์ความมั่นใจเกินร้อย อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2567 เวลา 13:24:58 14,815 อ่าน
TOP