x close

ทรงผมรับปริญญาถูกระเบียบ 10 ไอเดียทรงผมสวย ๆ ดูเรียบร้อย สวยเป๊ะแบบไม่ผิดกฎ

          ทรงผมรับปริญญาถูกระเบียบ จะต้องเป็นยังไง มีข้อบังคับในการทำทรงผมรับปริญญายังไงบ้าง พร้อมส่องไอเดียทรงผมสวย ๆ ที่ทำแล้วไม่ผิดกฎแน่นอน
         วันรับปริญญาถือเป็นวันสำคัญในชีวิตของใครหลายคน ดังนั้น บัณฑิตจบใหม่จึงใส่ใจทั้งการแต่งหน้า ทรงผม และช่างภาพ ซึ่งหากพูดถึงทรงผมรับปริญญาก็มักจะเป็นประเด็นเสมอในทุก ๆ ปี เพราะบัณฑิตหลายคนอาจทำผมผิดกฎระเบียบโดยไม่รู้ตัว แล้วทรงผมผู้หญิงแบบไหนล่ะที่ทำแล้วดูเรียบร้อย ไม่ผิดกฎ กระปุกดอทคอมมีคำแนะนำทรงผมรับปริญญาถูกระเบียบ พร้อมไอเดียทรงผมสวย ๆ มาฝากกัน

ทรงผมรับปริญญาถูกระเบียบเป็นยังไง

          สำหรับทรงผมรับปริญญาที่ถูกระเบียบจะมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน ดังนี้
  • ทรงผมรับปริญญาถูกระเบียบทั่วไป - ทรงสุภาพ สีดำ ไม่โกรกหรือย้อมด้วยสีอื่น บัณฑิตหญิงต้องรวบผมให้เรียบร้อย ไม่มีเครื่องประดับบนศีรษะ
  • ทรงผมรับปริญญาถูกระเบียบสำหรับบัณฑิตที่ต้องสวมหมวก - บัณฑิตหญิงให้ทำผมทรงสุภาพ ไม่ตั้งผมด้านหน้าขึ้นสูงเพื่อให้สวมหมวกได้ถูกต้อง หากผมยาวควรรวบผมหรือเกล้ามวยผม งดการติดเครื่องประดับทุกชนิดบนศีรษะ และควรงดการทำสีผมให้ผิดธรรมชาติ
  • ทรงผมรับปริญญาสุภาพแบบไม่เกล้าผม - จัดแต่งทรงสุภาพ ไม่รุ่มร่าม ไม่ปิดหน้าด้านซ้าย เนื่องจากกล้องถ่ายภาพบนเวทีจะอยู่ด้านซ้ายมือ ห้ามทําสีผมที่ไม่ใช่สีดําหรือน้ำตาลดําธรรมชาติ ห้ามฉีดสเปรย์สีผม ตลอดจนห้ามใส่วิกผมและผมปลอมทุกชนิด ห้ามติดเครื่องประดับผมทุกชนิด
          ได้ทราบกฎระเบียบของการทำทรงผมรับปริญญากันไปแล้ว ทีนี้เรามาดูไอเดียการทำทรงผมรับปริญญากันดีกว่าว่าควรทำทรงไหนดี

1. แสกกลางเล็กน้อย ยีโคนผมด้านหลังให้พองขึ้น จากนั้นเก็บผมให้เรียบแล้วรวบเป็นมวยต่ำ ทรงนี้ทำให้ศีรษะดูทุย แถมเรียบร้อยสุด ๆ

2. ทรงนี้คล้ายกันกับทรงแรก แต่ไม่ยีโคนผมสูงเท่า ส่วนของมวยผมอาจจะถักเป็นเปียก่อนแล้วค่อยมัดรวมเป็นมวย ทรงนี้สวยเรียบง่ายและถูกระเบียบแน่นอน

3. แสกข้าง ปาดผมให้เรียบ แล้วเก็บผมด้านหลัง จะรวบเป็นหางม้าต่ำหรือมวยต่ำก็ได้ บอกเลยว่านอกจากถูกระเบียบแล้วยังเรียบร้อยขั้นสุด

4. สำหรับสาว ๆ ที่ผมยังไม่ยาวมาก ลองแสกกลางแล้วหวีผมให้เรียบ มัดเป็นหางม้าต่ำ แล้วนำปอยผมมาพันทับหนังยางเอาไว้ เรียบง่าย ดูดี

5. ถ้าผมยาวขึ้นมาหน่อยลองเก็บผมให้เรียบและมัดหางม้าสูงดู อาจจะม้วนลอนที่ปลายผมเพื่อเพิ่มความหวาน ดูเรียบร้อยแถมสวยเก๋ขึ้นด้วย

6. ถ้าไม่อยากรวบผมธรรมดา ลองถักเปียคาดผมก่อนจะเก็บผมไปรวบเป็นหางม้าต่ำดู เก๋ น่ารัก และยังถูกระเบียบด้วย

7. อยากปล่อยผม ให้ม้วนผมลอนใหญ่ จากนั้นแสกกลาง เก็บผมด้านข้างให้เรียบร้อยด้วยกิ๊บดำเรียบ ทำง่าย ไม่ผิดระเบียบแน่นอน

8. แสกกลางด้านหน้า ยีโคนผมเล็กน้อย แล้วเก็บผมรวบครึ่งศีรษะ ลอนปลายผมเล็กน้อย ได้ทรงปล่อยผมสวยหวานเรียบร้อย

9. แสกกลาง แบ่งผมเป็นสองฝั่ง ถักเปียปอยเล็ก ๆ ที่ผมแต่ละฝั่ง แล้วจับเปียไปรวบไว้ด้านหลัง เป็นทรงผมรับปริญญาแบบปล่อยอีกทรงที่น่ารักมาก ๆ

10. รวบผมครึ่งศีรษะ เหลือผมข้างใดข้างหนึ่งเอาไว้ 1 ช่อ แล้วถักเป็นเปียคาดกลางศีรษะ ได้ทรงผมรับปริญญาที่สวยไม่เหมือนใครแถมยังถูกระเบียบอีกด้วย

          ทรงผมรับปริญญาถูกระเบียบมีตั้งหลายทรง นอกจากจะสวยแล้วยังดูเรียบร้อย ไม่ผิดกฎ ไม่มีปัญหาหน้างาน ว่าที่บัณฑิตคนไหนที่กำลังหาทรงผมอยู่ ลองนำไอเดียไปทำดูได้นะคะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram wansomekaan, gunguntk_makeup, topzsecret, ksgallery.koe, thay_kab_lung, triwatfirst, ofn_ph

ขอบคุณข้อมูลจาก : graduation.rmutt.ac.th, reg.kmitl.ac.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมรับปริญญาถูกระเบียบ 10 ไอเดียทรงผมสวย ๆ ดูเรียบร้อย สวยเป๊ะแบบไม่ผิดกฎ อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2567 เวลา 17:07:50 5,141 อ่าน
TOP