x close

ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ส่อง 10 ครีมกันแดดช่วยปกป้องผิวสวยใสท้าแดด

           ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี 2024 หากใครมองหาครีมกันแดดทาหน้าสำหรับหน้าร้อนนี้ ลองมาดู 10 ครีมกันแดดเหล่านี้ ช่วยปกป้องผิวให้ไม่คล้ำเสีย ดูกระจ่างใส
ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี

          พอเข้าหน้าร้อนทีไร ไอเทมที่หลายคนตามหาก็คือครีมกันแดด เพราะแสงแดดเป็นตัวการทำลายผิวหน้าให้หมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ และริ้วรอย ดังนั้นครีมกันแดดทาหน้าจึงมีความสำคัญมาก ๆ แต่จะเลือกครีมกันแดดยังไงดี และครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยปกป้องผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ กระปุกดอทคอมมีคำตอบค่ะ

เลือกครีมกันแดดทาหน้ายังไงดี

          สำหรับหน้าร้อนนี้ ถ้าใครยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกครีมกันแดดทาหน้ายังไงดี ลองมาดูทริกเหล่านี้ที่จะช่วยให้ได้ครีมกันแดดที่เหมาะสมกับผิวมากขึ้น
  • เลือกกันแดดที่มีค่า SPF35 ขึ้นไป รวมถึงมี PA+++ ขึ้นไป - หากไม่ได้ออกแดดจัด ค่ากันแดดที่ SPF35 และ PA+++ ก็เพียงพอที่จะปกป้องผิวจากแสงแดด แต่หากจำเป็นต้องออกแดดเป็นเวลานาน ควรเลือก SPF50 PA++++ ขึ้นไป เพื่อช่วยปกป้องผิวได้ยาวนานยิ่งขึ้น
  • เลือกครีมกันแดดเนื้อบางเบา - เพราะหน้าร้อนแบบนี้ ผิวของเรามักจะผลิตความมันส่วนเกินออกมาอยู่แล้ว ดังนั้นการเลือกครีมกันแดดที่เนื้อบางเบาจะทำให้รู้สึกสบายผิว ไม่เสี่ยงต่อการอุดตันอีกด้วย
  • เลือกครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ - แน่นอนว่าเราอาจจะเหงื่อออกเยอะเมื่อต้องเผชิญกับความร้อน หรือบางคนก็ทากันแดดก่อนลงเล่นน้ำ ดังนั้นครีมกันแดดที่ดีควรมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ เพื่อไม่ให้ครีมกันแดดละลายนั่นเอง

ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี 2024

          ทราบวิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับหน้าร้อนแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า ครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนโดนใจ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี

1. Skintific Aqua Light Daily Sunscreen SPF35 PA+++

          ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันที่ไม่ได้ออกแดดจัด เนื้อน้ำ บางเบา สบายผิว ไม่เหนียว ไม่เป็นคราบ เหมาะสำหรับผิวมันหรือเป็นสิวง่าย ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้น แต่ให้ผิวดูโกลว์ เป็นธรรมชาติ ราคา 195 บาท
Skintific Aqua Light Daily Sunscreen SPF35 PA+++ ครีมกันแดดทาหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Skintific Thailand

2. Nu Formula Sun Real Dry Touch Milk SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับสาวผิวมันเป็นที่สุด เพราะเป็นเนื้อน้ำนมบางเบา สบายผิว มีส่วนผสมของ ZINC PCA + SILICA ช่วยลดการผลิตน้ำมันส่วนเกิน ช่วยคุมมันยาวนานตลอดวันถึง 12 ชั่วโมง ให้ผิวดูแมตต์สวย แถมยังอ่อนโยน เพราะปราศจาก น้ำหอม สี พาราเบนและน้ำมัน ราคา 349 บาท
Nu Formula Sun Real Dry Touch Milk SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก NU FORMULA

3. Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดที่ได้รับรางวัลการันตีต่อเนื่องหลายปี สูตรนี้เป็นเนื้อน้ำนมที่ช่วยบำรุงผิวด้วย โดยมีส่วนผสมของซูเปอร์ ไฮยาลูรอนิก แอซิด และ คอลลาเจน ช่วยมอบความชุ่มชื้น ให้ผิวอิ่มน้ำ สารสกัดจากชาเขียว เต็มเปี่ยมด้วยคุณสมบัติแอนติออกซิแดนต์ และสารสกัดจากดอกไม้สีเหลือง ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และความหย่อนคล้อยก่อนวัย ทำให้ผิวไม่หมองคล้ำ แถมนุ่มน่าสัมผัส ราคา 989 บาท
Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Anessa Thailand

4. Mizumi UV Water Active Spot SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดสำหรับการเล่นกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้ง  เนื้อสัมผัสแบบเซรั่ม นุ่มสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ พร้อมประสิทธิภาพการกันน้ำแบบ very water resistant สามารถกันน้ำได้ยาวนาน 80 นาที ปกป้องผิวสูงสุดด้วยสารกันแดดแบบ Chemical และ Physical ลดการเกิดฝ้าแดด จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัย ราคา 445 บาท
Mizumi UV Water Active Spot SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้า

ภาพจาก : mizumithailand.com

5. Biore UV Aqua Rich Aqua Highlight Lotion SPF50+ PA++++

          กันแดดไฮไลต์จากญี่ปุ่น เนื้อบางเบาซึมเร็วไม่เหนอะหน้า เบาสบายขั้นสุด มีวอเตอร์ไลท์เพิลช่วยให้ผิวดูโกลว์ เบลอรูขุมขน ดูมีมิติ พร้อมการปกป้อง UV ขั้นสุด  พร้อมประสิทธิภาพการกันน้ำแบบ very water resistant สามารถกันน้ำได้ยาวนาน 80 นาที ทั้งยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า ราคา 459 บาท
Biore UV Aqua Rich Aqua Highlight Lotion SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้า

ภาพจาก : biorethailand.com

6. Garnier Bright Complete Super UV SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด กระแดด ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสีย ลดเลือนรอยจุด ให้ผิวดูกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น และมีวิตามินอี ช่วยปกป้องและเข้าฟื้นบำรุงผิวที่โดนทำร้ายลึกจากแสงแดด และมลภาวะ ผิวจึงชุ่มชื้น กระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ราคา 299 บาท
Garnier Bright Complete Super UV SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้า

ภาพจาก : garnier.co.th

7. L’Oreal UV Defender Matte and Fresh SPF50+ PA++++

          เซรั่มกันแดดที่เหมาะสำหรับคนหน้ามัน นอกจากจะปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ทุกช่วงแสงแล้ว ยังมีส่วนผสมสำคัญอย่างแอร์ลิเซี่ยม ให้ผิวแมตต์ ดูไม่มันวาว หน้าไม่ไหลเยิ้ม และยังคงความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องหน้ามันน้อยลง สีผิวดูสม่ำเสมอ ทั้งช่วยป้องกันการอักเสบจากการโดนแสงแดด และยังช่วยปกปกผิวจากมลภาวะ และฝุ่น PM 2.5 อีกด้วย ราคา 599 บาท

L’Oreal UV Defender Matte and Fresh SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้า

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

8. Clear Nose UV Sun Serum SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดที่ใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิวง่าย สูตรน้ำ บางเบา สบายผิว ไม่เหนอะหนะ ไม่เป็นคราบ ช่วยควบคุมความมัน ไม่อุดตันผิว ลดสิว สามารถสะท้อนและปกป้องผิวจากแสงแดด รังสียูวีได้ทั้ง UVA1 UVA2 และ UVB ราคา 495 บาท
Clear Nose UV Sun Serum SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้า

ภาพจาก : clearnose.co.th

9. La Roche-Posay Anthelios Oil Correct SPF50+

          ครีมกันแดดเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว ช่วยลดสิวและควบคุมความมัน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี UVA รังสี UVB รังสีอินฟาเรด ฝุ่น และมลภาวะ ผสานส่วนผสมที่ช่วยสลายสิวอุดตัน ควบคุมและลดความมันส่วนเกินสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว สิวเสี้ยน สิวอุดตัน ราคา 999 บาท
La Roche-Posay Anthelios Oil Correct SPF50+ ครีมกันแดดทาหน้า

ภาพจาก : larocheposay-th.com

10. Eucerin ULTRA PROTECTION SUN TONE UP SPF50+ PA++++

          เซรั่มกันแดดโทนอัพ ทำให้ผิวดูโกลว์ใส เนื้อกันแดดบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ฝุ่น มลภาวะ และการเกาะติดของฝุ่น pM 2.5 แถมยังผสานสารบำรุงผิว ฟื้นบำรุงลึกถึงเซลล์ผิว ให้ดูกระจ่างใส ราคา 1,260 บาท
Eucerin ULTRA PROTECTION SUN TONE UP SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้า

ภาพจาก : eucerin.co.th

          บอกเลยว่าครีมกันแดดทาหน้าแต่ละยี่ห้อน่าสนใจมาก ๆ ลองเลือกที่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง แล้วทาครีมกันแดดทุกวัน เพื่อผิวหน้ากระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Skintific Thailand, NU FORMULA, Anessa Thailand, mizumithailand.com, biorethailand.com, garnier.co.th, loreal-paris.co.th, clearnose.co.th, larocheposay-th.com, eucerin.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี 2024 ส่อง 10 ครีมกันแดดช่วยปกป้องผิวสวยใสท้าแดด โพสต์เมื่อ 9 เมษายน 2567 เวลา 16:06:51 40,621 อ่าน
TOP