x close

วิธีโกนขนน้องสาว ให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นตอ ไม่เกิดขนคุด

          วิธีโกนขนน้องสาว จะต้องทำยังไงถึงถูกต้อง ไม่เป็นตอ ผิวเรียบเนียน มาดูวิธีกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นด้วยการโกนขนกัน
วิธีโกนขนน้องสาว

           ขนบนร่างกายถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่ใคร ๆ ก็มีกันทั้งนั้น แต่คนจำนวนไม่น้อยเลยที่รู้สึกว่าการมีขนมากเกินไปทำให้ไม่สวยงาม โดยเฉพาะขนบริเวณจุดซ่อนเร้น ที่อาจรกหูรกตาเวลาใส่ชุดว่ายน้ำ อีกทั้งหลายคนยังรู้สึกว่าดูแลยากและไม่สะอาด จึงสรรหาวิธีกำจัดขนบริเวณนี้ออกไป ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการโกนขน แต่ก็มักมีปัญหาตามมา เช่น ขนคุด ขนขึ้นเป็นตอแข็ง ๆ หรืออาจเสี่ยงโดนบาด กระปุกดอทคอมจึงขอนำวิธีโกนขนน้องสาวที่ถูกต้องมาฝาก จะได้มีผิวเรียบเนียน สวยแบบประหยัด แถมเรียกความมั่นใจคืนมา

โกนขนน้องสาว อันตรายหรือไม่

          ที่จริงแล้วการโกนคือวิธีการกำจัดขนที่ง่าย ประหยัด สะดวก และค่อนข้างปลอดภัย แต่หากไม่ระมัดระวังให้ดีก็อาจทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง เกิดขนคุด หรือร้ายแรงจนถึงขั้นติดเชื้อเลยก็เป็นได้ ดังนั้น ต้องใส่ใจเรื่องคุณภาพของมีดโกนและความสะอาดให้ดี

วิธีโกนขนน้องสาว

          หากมั่นใจแล้วว่าจะโกนขนน้องสาว ลองมาดูวิธีการที่ถูกต้องกัน จะได้โกนขนได้อย่างเรียบเนียนและปลอดภัย

1. เลือกมีดโกนสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

          เพราะมีดโกนสำหรับผู้หญิงจะมีจำนวนใบมีดเยอะกว่า ทำให้โกนขนได้แนบสนิทกับผิวมากกว่า อีกทั้งเหนือใบมีดจะเคลือบสารหล่อลื่นไว้ ทำให้ลดการระคายเคืองขณะโกน และจะทำให้โกนขนได้ง่ายยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือใช้มีดโกนที่ใหม่ สะอาด และคมเสมอ เนื่องจากใบมีดเก่าไม่เพียงแต่ทำให้เกิดการระคายเคืองเท่านั้น แต่มีแนวโน้มที่จะสะสมแบคทีเรียที่อาจทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้ออีกด้วย

2. ห้ามโกนแบบสุ่มสี่สุ่มห้า

           หยุดเลยนะ ถ้าใครโกนขนแบบเดาสุ่ม แบบที่มองไม่เห็นบริเวณที่จะโกน เพราะอาจเสี่ยงต่อการโดนบาดได้ อีกทั้งยังทำให้โกนขนได้ไม่เกลี้ยงอีกด้วย ทางที่ดีคือควรตั้งกระจกไว้ แล้วมองกระจกขณะโกนขนน้องสาว ทำให้โกนได้ทั่วถึงและเรียบเนียนกว่า

3. เล็มขนก่อนโกน

          รู้ไหมว่าหากเราโกนขนน้องสาวขณะที่ยังยาว ๆ เนี่ยจะทำให้ไปอุดตันในซี่ใบมีด แถมยังทำให้ใบมีดโกนทื่อเร็วอีกด้วย ดังนั้น ควรใช้กรรไกรเล็มขนน้องสาวให้สั้นที่สุดก่อนแล้วค่อยใช้มีดโกนตาม
วิธีโกนขนน้องสาว

4. โกนขนขณะผิวเปียก

          เส้นขนบริเวณจุดซ่อนเร้นมักจะหนาและหยาบกว่าขนบริเวณอื่น ทำให้โกนยากหากโกนขณะผิวแห้ง อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการระคายเคืองมากกว่าด้วย ดังนั้น ควรอาบน้ำหรือแช่น้ำก่อนแล้วค่อยโกนขนน้องสาวขณะที่ผิวยังเปียก จะทำให้โกนง่ายขึ้น

5. เลือกใช้ครีมโกนขนที่เหมาะสม

          ครีมโกนขนหรือครีมโกนหนวดจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถโกนขนน้องสาวได้ง่าย เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น เป็นเกราะกั้นระหว่างมีดโกนกับผิวหนัง ป้องกันการระคายเคือง โดยควรเลือกครีมโกนหนวดหรือเจลที่มีส่วนผสมของสารผ่อนคลาย เช่น ว่านหางจระเข้ หรือวิตามินที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น

6. ตรึงผิวให้แน่น

          การจะโกนขนบริเวณใดก็ตาม พื้นผิวตรงนั้นต้องเรียบที่สุด ดังนั้น ควรใช้มือช่วยตรึงผิวให้แน่นและเรียบมากที่สุดก่อนลงใบมีด จะทำให้สามารถลากมีดโกนบนผิวได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องออกแรงกดเลย

7. โกนตามแนวเส้นขน

          การโกนขนตามแนวเส้นขนจะทำให้โกนได้แนบสนิทมากขึ้น อีกทั้งยังป้องกันการระคายเคืองและขนคุด แต่ต้องดูแนวขนให้ดีนะ เพราะบริเวณจุดซ่อนเร้นของเรามีแนวขนที่ค่อนข้างซับซ้อน
วิธีโกนขนน้องสาว

8. สครับผิวบ้าง

          ผิวบริเวณน้องสาวด้านนอกสามารถสครับได้นะ การสครับจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ป้องกันขนคุด และยังช่วยให้โกนขนได้แนบสนิทยิ่งขึ้น วิธีการง่าย ๆ คือ ใช้สครับขัดผิว และผ้าขัดผิว ใยบวบ หรือแปรงขัดผิว ค่อย ๆ ขัดบริเวณหัวหน่าวด้วยการเคลื่อนไหวเป็นวงกลมเล็ก ๆ เท่านี้ผิวก็จะเรียบเนียนแล้ว

9. ล้างผิวหลังโกนและเช็ดให้แห้ง

          หลังโกนขนน้องสาวเสร็จให้ล้างผิวบริเวณนั้นด้วยน้ำอุ่นและใช้ผ้าขนหนูซับเบา ๆ ให้แห้ง อย่าเช็ดถูจุดซ่อนเร้นด้วยความรุนแรงนะ เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

10. อย่าลืมดูแลผิวหลังโกนขนน้องสาว

          ไม่ใช่ว่าโกนขนน้องสาวเสร็จแล้วก็จบกัน แต่ควรบำรุงผิวด้วย การทามอยส์เจอไรเซอร์บนผิวที่เพิ่งโกนจะทำให้บริเวณนั้นได้รับความชุ่มชื้นที่จำเป็น อีกทั้งยังช่วยปิดรูขุมขนและป้องกันไม่ให้แบคทีเรียเข้าไป ส่วนผิวบริเวณหัวหน่าวนั้น วิธีที่ดีที่สุดคือการใช้น้ำมันธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันโจโจ้บา หรือน้ำมันลาเวนเดอร์ ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นและป้องกันความแห้งกร้านหลังการโกนได้ดีเยี่ยม

           ได้ทราบวิธีโกนขนน้องสาวกันแล้ว ใครที่คิดว่ากำลังจะกำจัดขนด้วยวิธีนี้ก็อย่าลืมทำตามขั้นตอนให้ถูกต้อง ผิวจะได้เรียบเนียน ไม่เกิดขนคุด ที่สำคัญคือปลอดภัยอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : flo.health, intimina.com, healthline.com, self.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีโกนขนน้องสาว ให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นตอ ไม่เกิดขนคุด อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2567 เวลา 16:32:46 11,779 อ่าน
TOP