x close

พราวฟ้า การัญชิดา ประวัตินักแสดงสาวสวย ภรรยา เสี่ยโบ๊ท โปรโมเตอร์มวยชื่อดัง

          พราวฟ้า การัญชิดา ดารานักแสดงสาวสวยที่มาพร้อมความมั่นใจเต็มเปี่ยม ภรรยาของ เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช โปรโมเตอร์มวยชื่อดัง ไปรู้จักประวัติของสาวพราวฟ้ากัน
พราวฟ้า การัญชิดา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram prawfar_kk

          ตอนนี้ข่าวบันเทิงกำลังให้ความสนใจกับเรื่องราวของนักแสดงสาวสวย พราวฟ้า การัญชิดา ที่ดูเหมือนจะมีปัญหากับสามี เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช โปรโมเตอร์มวยชื่อดัง ซึ่งล่าสุดเสี่ยโบ๊ทออกมาเคลื่อนไหวแล้วว่ายังรักกันดีอยู่ จากข่าวนี้ทำให้หลายคนที่ยังไม่ค่อยรู้จักดาราสาวคนนี้อยากรู้เรื่องราวของเธอมากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอนำประวัติดาราของเธอมาแนะนำกันสักหน่อย

พราวฟ้า การัญชิดา ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติของ พราวฟ้า หรือ พราว การัญชิดา คุ้มสุวรรณ เธอเกิดวันที่ 9 มกราคม 2535 พื้นเพเป็นคนกรุงเทพฯ เป็นลูกสาวคนโตในบรรดาพี่น้อง 2 คน โดยมีน้องสาว 1 คน คือ มุกไหม วลันลักษณ์ ซึ่งเป็นนักแสดงเช่นเดียวกัน ด้านการศึกษา พราวฟ้าจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

           พราวฟ้า การัญชิดา เข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดในเวทีคลีน แอนด์ เคลียร์ หลังจากนั้นเธอก็ได้มีโอกาสรับงานถ่ายแบบ เดินแบบ งานโฆษณา และเธอยังเป็นพิธีกรรายการ ข่าวผู้เยาว์ ทางช่อง 7 นอกจากนี้เธอยังรับหน้าที่พิธีกรรายการ สีสันบันเทิง ทางช่อง 3 ก่อนที่จะได้มีผลงานการแสดงละครเรื่องแรก มนต์รักตลาดสด กับทางช่อง 8 ในปี 2555 หลังจากนั้นในปี 2558 พราวฟ้า การัญชิดา ก็มีผลงานการแสดงกับทางช่อง 3 อย่างต่อเนื่อง โดยเรื่องที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ได้แก่ ดอกไม้ใต้เมฆ, มือปราบสายเดี่ยว, ไข่มุกมังกรไฟ, กรงกรรม, เมียอาชีพ, ตราบฟ้ามีตะวัน เป็นต้น ส่วนปัจจุบัน พราวฟ้า การัญชิดา ก็ได้เปิดร้านทำผมเป็นของตัวเอง ชื่อว่าร้าน Hair Heaven อีกด้วย
พราวฟ้า การัญชิดา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram prawfar_kk

พราวฟ้า การัญชิดา กับตำนานคุกเข่าขอผู้ชายแต่งงาน

          พราวฟ้า การัญชิดา คบหาดูใจกับ เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช โปรโมเตอร์มวยชื่อดัง เป็นเวลา 3 ปี ก่อนที่จะแต่งงานกัน โดยเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2565 เสี่ยโบ๊ทได้ปิดอะแควเรียมที่เกาหลีใต้คุกเข่าขอสาวพราวฟ้าแต่งงาน แต่พราวฟ้ายังรู้สึกว่าไม่เติมเต็ม เพราะไม่มีครอบครัวของเธออยู่ด้วย และเธอยังไม่ได้ให้แหวนฝ่ายชาย จึงเป็นที่มาของการที่ พราวฟ้า การัญชิดา คุกเข่าขอเสี่ยโบ๊ทแต่งงานอีกครั้ง กลายเป็นการสร้างตำนานใหม่จนเป็นข่าวดังเลยทีเดียว หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้เข้าพิธีหมั้นแบบไทย และพิธียกนํ้าชาแบบจีน ในวันที่ 22 ธันวาคม 2565 และได้จัดพิธีฉลองมงคลสมรสในวันที่ 29 มกราคม 2566
พราวฟ้า การัญชิดา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram prawfar_kk

พราวฟ้า การัญชิดา ต้องยุติการตั้งครรภ์

          เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 พราวฟ้า การัญชิดา และเสี่ยโบ๊ท ได้ออกมาประกาศข่าวดีว่าสาวพราวฟ้าได้ตั้งครรภ์ 9 สัปดาห์แล้ว หลังจากแต่งงานครบ 1 ปี ทว่าวันที่ 30 มีนาคม 2567 ทั้งคู่ก็ออกมาแจ้งข่าวเศร้าว่า พราวฟ้า การัญชิดา จำเป็นต้องยุติการตั้งครรภ์ เนื่องจากทารกไม่แข็งแรง โดยตัวเธอพยายามยื้ออย่างถึงที่สุดแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถทำได้ ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในการทดสอบชีวิตของทั้งคู่เลยทีเดียว
พราวฟ้า การัญชิดา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram prawfar_kk

ถูกจับตามองเรื่องความสัมพันธ์

          ทำเอาแฟน ๆ ตกใจและจับตามองกันเป็นแถว เมื่อ พราวฟ้า การัญชิดา แชร์โพสต์ตัดพ้อผ่านไอจี ระบุว่า "พรข้อสุดท้ายที่อยากขอ คือขอให้ตัวฉันอย่าเสียใจ เพราะใครอีกเลย" และลงสตอรี่ด้วยการแคปภาพจากไอจี เสี่ยโบ๊ท พร้อมขึ้นข้อความว่า "ใครที่ยังไม่ทราบ ก็โปรดทราบด้วยว่าเขาแต่งงานแล้ว" เท่านั้นยังไม่พอ พราวฟ้า การัญชิดา ยังแชร์ภาพจากไอจีสามีขึ้นสตอรี่ เป็นรูปครั้งที่ทั้งคู่จดทะเบียนสมรสกันอย่างชื่นมื่น พร้อมระบุว่า "อย่าให้ทะเบียนสมรสต้องทำงาน !" แถมเมื่อมีคนไปเช็กอินสตาแกรมของทั้งคู่ก็พบว่าไม่ได้ติดตามกันแล้ว จึงทำให้คนคิดว่าทั้งคู่กำลังมีปัญหากันหรือเปล่า
          แต่ล่าสุด เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว ด้วยการโพสต์สตอรี่ไอจีอัปเดตความสัมพันธ์กับภรรยา โดยระบุว่า "เอ่ออออ รู้นะกำลังรอให้โพสต์สตอรี่อะ ไม่มีไรนะทุกคน สบายใจได้ รักกันดี....เดี๋ยวคืนนี้จะทำลูกซะหน่อย" เรียกว่ามาสยบข่าวลือได้ทันเวลาเลยทีเดียว
พราวฟ้า การัญชิดา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram prawfar_kk

          นับว่า พราวฟ้า การัญชิดา เป็นนักแสดงที่มีความสามารถ แถมยังเป็นสาวสวยสุดมั่นและทุ่มเทกับความรักอย่างเต็มเปี่ยมจริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram prawfar_kk

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram prawfar_kk, yindeeman

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พราวฟ้า การัญชิดา ประวัตินักแสดงสาวสวย ภรรยา เสี่ยโบ๊ท โปรโมเตอร์มวยชื่อดัง อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:42:13 18,984 อ่าน
TOP