x close

ดวงดาว-เติ้ล ย้อนเล่านาทีบีบหัวใจ น้องมียา ป่วยหนัก ถึงกับบนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย

          ดวงดาว จารุจินดา - เติ้ล ตะวัน ย้อนเล่าวินาทีบีบใจ น้องมียา ป่วยหนัก รักษาตัวที่ รพ. 11 วัน งดเนื้อสัตว์ - บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย
 
ดวงดาว จารุจินดา เติ้ล ตะวัน

          วันที่ 15 พฤษภาคม 2567 ดวงดาว จารุจินดา ควงลูกชาย เติ้ล ตะวัน ย้อนเล่าวินาทีบีบหัวใจ "น้องมียา" ป่วยหนัก ต้องรักษาตัวที่ รพ. นานกว่า 11 วัน ถึงขั้นต้องบนบานศาลกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยเหลือ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ที่มี เบนซ์ พรชิตา และ เป็กกี้ ศรีธัญญาเป็นพิธีกรดำเนินรายการ
 
ดวงดาว จารุจินดา เติ้ล ตะวัน

- น้องมียากี่ขวบแล้ว ?

          เติ้ล : 6 ขวบ กำลังจะเข้า 7 ขวบ ตอนนี้ชอบโชว์เต้น ทำกิจกรรมที่เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น เวลาเพื่อนมาบ้าน คุณเต้ นันทศัย ต้องเป็นเหยื่อ ต้องมานั่งที่โซฟากับพ่อและแม่ นั่งดูเขาเต้น โชว์การแสดง เขาจะถามว่าพ่อ วันนี้จะมีเหยื่อมาดูหนูบ้างมั้ย (หัวเราะ)

          ดวงดาว : ย่ากับปู่ต้องมีส่วนร่วมในการโชว์ โดยเธอเป็นผู้กำกับ คุณย่าต้องทำแบบนี้นะ เดินมาหยิบทำท่าอย่างนี้ ๆ แล้วเขาแสดงต่อ มีส่วนในการแสดง

          เติ้ล : บางทีคุยเรื่องตัดต่อกับลูกน้องอยู่ เขาก็เข้ามาบอกว่า พ่อ เอางี้มั้ย ให้นางเอกหันหลังไปคุยโทรศัพท์ พระเอกขับรถสปอร์ตหรูเลยนะ นางเอกหันมาก็ว้าวเลย

- ย่าไม่หลงแย่เหรอ ?

          ดวงดาว : รักที่สุดของที่สุด ตอนเขายังเด็ก เราทำงาน ๆ พอวันนี้เราทำงานน้อยลง ก็มีเวลาดูแลเขา เขาเป็นเด็กผู้หญิง เวลาเขามาบ้านเหมือนบ้านเรามันเติมเต็ม ทำให้บ้านมีความสุข มีเสียงหัวเราะ พอเขาไปบ้านเงียบ ปู่ยังบอกเลยว่าบ้านเราเงียบเลยนะ พอมียากลับไป

- ล่าสุดต้นปีป่วยเยอะเหมือนกัน ?

          เติ้ล : ตอนแรกเขาไอ ก็ฝากผู้ปกครองสังเกตด้วยนะ เขาไอต่อเนื่อง เราไปหาหมอนะ เวียน ๆ กลับ ๆ ประมาณ 3 รอบ จนรอบสุดท้ายไปบ้านย่า ไปเล่นกลับมาแล้วงอมเลย กลางคืนมีไข้ ตื่นมาตอนเช้าเริ่มยืนไม่ไหว อ้วก เราก็พาลูกเข้า รพ. หมอก็ยังหาสาเหตุไม่ได้ ก็ตรวจเลือด รู้แค่ว่าติดทั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย
 

ดวงดาว จารุจินดา เติ้ล ตะวัน

- มีอาการนึง ไม่เคยได้ยินมาก่อน ?

          เติ้ล : หลังเขาอาการดีขึ้น ไข้ลด เราก็อยากให้เขามานั่งรถเล่น ที่มีน้ำเกลือ

          ดวงดาว : ย่าไปเยี่ยม ก่อนหน้านั้นเขาไม่ลุกเลย มีแม่บ้านเลี้ยงเขาตั้งแต่เบบี๋ ชื่อตะวัน พอเขาเห็นเรากับพี่ตะวัน เขาก็อยากลงมาข้างล่าง ซื้อของ บิวต์เขา เขาก็ลุกขึ้นมานั่งรถเล็ก ๆ แขวนน้ำเกลือไป พอนั่งแล้วเขาก็เอียงไปเอียงมา เราก็งง

          เติ้ล : พ่อกับแม่ก็กระซิบกันว่าแสดงแน่ ๆ

          ดวงดาว : กระแตเอามือถือมาถ่ายคลิปด้วย ลงลิฟต์มา ถึงชั้นล่าง เทกระจาดเลย อ้วก 

          เติ้ล : เราก็ใจหาย แม้แต่พี่เลี้ยงที่เลี้ยงเขามาก็บอกว่ามียา อย่าเป็นแบบนี้เลย ลุกมาเล่นกันเถอะ แบบนี้ไม่สนุกเลย แทบจะร้องไห้ทุกวันเลย สงสารลูกมาก เพราะไม่รู้ลูกเป็นอะไร ช่วยก็ช่วยไม่ได้

- น้องไม่สามารถยืนได้ นั่งก็เอียงไปเอียงมา?

          เติ้ล : ง่าย ๆ เหมือนคนบ้านหมุน พอหมอเห็นก็ให้หมอสมองมา ทำซีทีสแกน ต้องฉีดสีเข้าไปนะ ทำซีทีสแกน เส้นเลือดในสมองปกติ ไม่เกี่ยวอะไรกับเส้นเลือด หมอสันนิษฐานว่าถ้าไม่ใช่หูชั้นกลางก็สมองน้อยอักเสบ เราก็มีความกังวล แม่เขาก็พิมพ์อาการลูกลงไปในแอปฯ สีฟ้า มีคนเข้ามาตอบเยอะพอสมควร ทำให้เรารู้ว่าอ๋อ มีโรคแบบนี้นะ คุณหมอบอกว่าน่าจะเกิดจากสมองน้อยอักเสบ เกิดจากการที่เขาภูมิต้านทานสร้างมามากเกินไป เหมือนทำให้กระทบกระเทือน เหมือนเราคอแดง แต่ไปเกิดตรงสมองน้อย เกี่ยวกับการทรงตัว ทำให้ต้องใช้เวลา ให้สเตียรอยด์แบบฉีดเข้าเส้น ให้ประมาณ 7 วัน แล้วกลับมากินที่บ้านต่อ น่าจะนานเหมือนกัน

          ดวงดาว : เขาเลยเหมือนกินอะไรไม่อิ่ม กินเยอะมาก กลับมาบ้านก็ยังยืนไม่ได้นะคะ นึกภาพคนนอนบนเตียง 11 วัน ขาไม่ค่อยมีแรง ต้องค่อย ๆ กลับมาหัดเดิน เราก็คอยสังเกตเขาตลอด ห้ามขึ้นบันได ดูเขาทุกฝีก้าว ก็ค่อย ๆ ฟื้นตัว
 

น้องมียา

ภาพจาก Instagram katare

- รักษาวิทยาศาสตร์ก็ส่วนนึง แต่ก็พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย ?

          ดวงดาว : ใช่ ตอนนั้นเราเป็นเพื่อนกับคุณดวงใจ เขา โทร. มาหาเราว่าแตไปขอลูกจากพระครูบาไม่ใช่เหรอ ทำไมไม่จุดธูปแล้วบอกท่าน ว่าลูกเราเป็นแบบนี้ ขอท่านสิ ก็เล่าให้พ่อกับแม่เขาฟัง ตัวเราเองออกมาจุดธูปกลางแจ้งคืนนั้นเลย บอกกล่าวท่านว่าตอนนี้มียาเป็นแบบนี้ ขอให้หมอรักษาให้หายได้ถูกจุด ถ้ามียาหาย เราจะไม่ทานเนื้อสัตว์เลยตลอดชีวิตทุกวันพุธ มียาเกิดวันพุธ จะไม่กินเนื้อสัตว์ทุกวันพุธตลอดชีวิต เพื่อเป็นกุศลให้กับหลาน เราก็บอกพ่อแม่เขา พ่อแม่เขาก็จุดธูปกลางแจ้งเหมือนกัน

          เติ้ล : งดกินเนื้อสัตว์เดือนนึง จากนั้นก็ไม่กินเนื้อสัตว์ทุกวันพุธเหมือนย่า

- จากนั้นมาเกิดอะไรขึ้น ?

          เติ้ล : อาจจะเพราะยาเขาครบโดสด้วย เขาก็เริ่มดีขึ้น จากลุกขึ้นมานั่งได้ ก็เริ่มเดินได้ แต่ระหว่างเดินได้ก็ยังเดินแบบทรงตัวไม่ได้นะ คุณหมอที่ดูแลเขาตั้งแต่เด็ก ก็น่ารักมาก เอาใจช่วย ตอนหลังเขาลุกเดินได้มากขึ้นเพราะอยากกลับบ้าน

          ดวงดาว : พวกเราใจแทบแย่เลย

- ตอนนี้หายหรือยัง ?

          เติ้ล : หายแล้วครับ เต้นทุกวัน ก็ซนได้เต็มที่เลย

- เปลี่ยนพี่เลี้ยงมาแล้ว 12 คน จริงมั้ย ?

          เติ้ล : ใช่ 6 ขวบ 12 คน

- ทุกคนผ่านการสัมภาษณ์จากคุณย่า ?

          เติ้ล : สองคนแรกไม่ได้ผ่าน แต่หลังจากนั้นผ่านคุณย่า
 

ดวงดาว จารุจินดา

ภาพจาก Instagram katare

- คุณย่าสกรีนยังไง ?

          ดวงดาว : เราให้เขาดูแลสิ่งที่เขารักที่สุดในชีวิต ก็อยากฟังทัศนคติ ดูท่าทางเขา แต่สุดท้ายจริง ๆ แล้วถ้าถามอาดาว มันเหมือนต้องบุญกุศลคู่กันได้ถึงแมตซ์ลงตัว ก็มาพี่ปาล์มนี่แหละ จริง ๆ คนแรกก็ดีนะ ป้ามล ตอนนี้มียาไม่เคยลืมป้ามลเลย

          กระแต : คนแรกเขาเป็นแม่บ้านมาก่อน แล้วอยู่จนเราท้อง จนเราคลอด แต่อยู่ประมาณเกือบ ๆ ปี เขาไปกลับไม่ไหว

          ดวงดาว : ด้วยสรีระเขาด้วย เขาอ้วน การคล่องแคล่วมียาก็มีเยอะมาก

          เติ้ล : เราเปลี่ยนช่วงที่พัฒนาการเติบโตของเขาเปลี่ยนแปลงไปด้วย เขามีความคิดแบบใหม่ ไม่ชอบใครมาดุเขา ใครบังคับเขา หลอกผีเขาจะไม่ได้ เราไม่ชอบ

          ดวงดาว : แต่ละบ้านการเลี้ยงดูแตกต่างกัน ดังนั้นคนกำหนดทิศทางการเลี้ยงดูต้องเป็นพ่อกับแม่ ไม่ใช่พี่เลี้ยง พี่เลี้ยงจะมากำหนดไม่ได้ว่าซ้ายขวา ต้องพ่อกับแม่เท่านั้น เพราะคนนี้คือเลี้ยงเขาไปจนกว่าจะเติบโต

- คุณย่าเป็นฝ่ายสปอยล์ ?

          ดวงดาว : ก็แหม มีหลานสาวคนเดียว แต่เวลาจะซื้ออะไรให้หลานก็ถามแม่เขาก่อนนะ ว่าย่าอยากซื้ออันนี้โอเคไหม

- ชีวิตจริง ไม่ได้สปอยเลย แค่ทุบบ้านเพื่อตามใจหลาน ดูฮวงจุ้ยเพื่อความสบายใจของหลาน ?

          ดวงดาว : ตอนนั้นได้คุยกันอยู่แล้วว่าถ้าเขาคลอด จะเอาลูกมาอยู่กับเรา เราเลยต้องดูนิดนึง ฮวงจุ้ยยังไง นอนห้องไหนดี วางซิงค์ล้างมือตรงไหน ต้องทุบแล้วทำ จากห้องเรามีห้องรับแขก ห้องนั่งเล่นดี ๆ ก็ไม่มีแล้ว ต่อมาเป็นห้องนอนของเขา จนถึงวันนี้เราถามเขา เพราะอยากเอาบ้านเรากลับคืนมา ถามว่าน้องจะยังไง เขาบอกน้องยังมาอยู่ ถ้ามาแล้วแม่เปลี่ยนแปลงแล้วน้องจะนอนที่ไหน สรุปบ้านก็ยังเหมือนเดิม กี่เดือนไม่รู้ถึงมานอนกับแม่ที
 

ดวงดาว จารุจินดา เติ้ล ตะวัน

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
 

ดวงดาว จารุจินดา

ภาพจาก Instagram tletawan

ดวงดาว จารุจินดา

ภาพจาก Instagram tletawan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดวงดาว-เติ้ล ย้อนเล่านาทีบีบหัวใจ น้องมียา ป่วยหนัก ถึงกับบนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2567 เวลา 20:31:48 6,581 อ่าน
TOP