x close

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ เปิดใจยื่นโนติส 3 ข้อ ให้อดีตภรรยา - โต้ดราม่าเกาะกระแส นุ่น ดำดง

            ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ เปิดใจ ยื่นโนติส 3 ข้อ ให้อดีตภรรยา แพรวพราว แสงทอง เผยเหตุอยากมีสิทธิดูแลลูก โต้ดราม่าเกาะกระแส นุ่น ดำดง ย้อนเล่าชีวิตเสียศูนย์
บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

            วันที่ 17 พฤษภาคม 2567 บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ ขอมาเปิดใจหลังโดนแซะเกาะกระแส "นุ่น ดำดง" เหตุดึงมาร่วมงาน ขอเคลียร์ความคืบหน้าหลังยื่นขอขอสิทธิ์เลี้ยงดูลูก หลังเลิกกับสาวหมอลำชื่อดัง แพรวพราว แสงทอง และข่าวเมาท์ตอนนี้มีสาวใหญ่ตามรุมจีบเพียบ จริงหรือไม่ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ
บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

- หลังนุ่น ดำดงออกจากคณะ เราได้ร่วมงาน กระแสเราเป็นยังไงบ้าง ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : ตอนแรกก็มีคนจับตามอง เรื่องการเอามาขึ้นคอนเสิร์ต เพราะตั้งแต่เขามีดราม่า ผมเป็นเวทีแรกที่เอาเขามาขึ้น มีดราม่าว่าถ้าเอามาขึ้นจะไม่ติดตามเวทีเธออีกต่อไป ไม่รู้แฟนคลับฝ่ายไหน อีกฝ่ายก็บอกว่าเอามาเลย พร้อมซัrพอร์ตติดตาม

- บรรยากาศร่วมงานเป็นไง ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : เขาก็ดูเศร้า ๆ อาจด้วยมรสุม ดราม่า คนอาจคอมเมนต์ ก็เข้าใจได้ เขาน่าจะเจอครั้งแรกที่เป็นดราม่ายิ่งใหญ่ อาจกระทบกระเทือนเขาค่อนข้างเยอะ ก็ให้กำลังใจ ในฐานะรุ่นพี่ที่โดนมาเหมือนกัน เป็นกำลังใจให้ ไม่ต้องอ่านทุกอย่างนะ เลือกอ่านแต่สิ่งดี ๆ อันไหนไม่ดีก็อ่านเหมือนกันแต่คิดก่อนว่าใช่หรือไม่ใช่ ไม่ใช่เก็บมาทุกอย่าง มันก็หนักกับตัวเอง เขาไม่ได้ปรึกษา เหมือนดูเศร้า ๆ ตลอด

- จะมีโอกาสเข้ามาอยู่ค่ายเพลงเรามั้ย ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : คงไม่ขนาดนั้นครับ เขาเป็นแนวลิเก เราเป็นค่ายเพลงอีสาน

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

- หลายคนมองเราเกาะกระแส รู้สึกยังไง ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : ผมมองว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่เขาจะคิด แต่เราวางแพลนอยู่แล้วว่าจะเอาเขาเข้ามาในเรื่องคอนเสิร์ต มันบังเอิญพอดี เราก็เป็นข่าวอยู่แล้ว

- คนเข้ามาคอมเมนต์ว่ามีนุ่น ดำดงมาจะไม่ดู สุดท้ายเป็นไง ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : ดู เพราะขายบัตรคอนเสิร์ตออนไลน์ได้ประมาณ 14,000 ที่นั่ง”

- สิทธิ์การเลี้ยงดูลูก มีการยื่นโนติสกันกี่ข้อ ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : ตอนนี้ยื่นไปแล้ว อย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ไป เรื่องการดูแลสิทธิ ผมขอจดทะเบียนรับรองบุตร แล้วก็เรื่องการถ่ายวิดีโอของลูกเรา สิทธิ์ของเด็กที่บางทีคนถ่ายคลิปถ่ายภาพอาจไม่ได้คำนึงถึงสิทธิของเด็กว่ามันโอเคมั้ย เขางอแงมั้ย

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

- สิทธิรับรองบุตรทำไมต้องขอ ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : ตอนลูกเราเกิด เราไม่ได้จด ก็สิทธิของแม่แต่เพียงผู้เดียว แต่เราก็อยากมีสิทธิดูแลลูกด้วย ในการส่งเสียดูแลลูก เวลาเราเป็นอะไรลูกก็มีสิทธิในตัวเรา ถ้าเราไม่ได้ถูกต้องตามกฎหมาย ลูกก็ไม่มีสิทธิในเรื่องสมบัติในอนาคต ลูกก็ลำบากอีก ตอนนี้ลูกอยู่กับคุณแม่ ถามว่าเจอง่ายมั้ยก็เจอประจำ แต่ด้วยงานผมเยอะด้วย เจอแต่ละครั้งก็มี 1 2 3 4 (หัวเราะ) ก็มีค้างกับเรา วันนึงสองวัน แล้วเอาลูกกลับไปส่ง

- ข้อสองเรื่องแบ่งสมบัติ ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : พูดเหมือนเดิมว่าเราแบ่งให้มันชัดเจน เวลาจะแบ่งให้ลูกก็แบ่งให้ลูกไปเลย ในส่วนทำมาด้วยกันเราพูดถึงจุดนี้ อันไหนเป็นส่วนตัวเขาเราไม่เข้าไปยุ่ง เราต้องการให้มันถึงลูกจริง ๆ ในภายภาคหน้า

- ข้อสาม ห้ามบุคคลอื่นนำเด็กไปสร้างคอนเทนต์ไม่เหมาะสม ลองขยายความ ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : นอกจากพ่อและแม่ที่ทำคลิปให้เอฟซีดู บุคคลอื่นที่ไม่ใช่ผู้ปกครองก็ไม่อยากให้ถ่าย ก็มีคนถ่ายเยอะอยู่ คนใกล้ชิด บ้านใกล้เรือนเคียง ญาติพี่น้อง ผมมองว่าการถ่ายคลิปจากบุตรของเรา มันมียอดวิว มีโฆษณาเข้า ผมไม่อยากให้ลูกผมเป็นเครื่องมือสร้างรายได้ของคนอื่น มันอาจจะเยอะเกินไปจนละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของเด็ก เด็กเขาพูดไม่ได้นะ ว่าห้ามถ่าย แต่บางทีเขามีมุมไม่น่ารัก ก็ไม่ควรเอาออกมาให้คนเห็นหรือเปล่า ถ้าเราไม่ปกป้องสิทธิลูกเรา ใครจะปกป้อง

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

- ยื่นโนติสไปสามข้อ ได้รับการตอบรับทั้งสามข้อเลยมั้ย ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : เหมือนจะไม่ได้รับ ไม่เห็นว่าไง เขาเงียบไปเลย ก็เป็นขั้นตอนกฎหมาย ตอนนี้มีทนายแล้ว

- อยากให้จบยังไง ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : อยากให้จบในทางที่ดี คำว่าพ่อกับแม่ต้องเจอกันอีกนาน เรามีบุตรร่วมกันสองคน ผมมองอนาคตต้องไปมาหาสู่กันอยู่แล้ว ควรลงตัวมากที่สุด

- เรื่องสมบัติแพลนไว้มั้ย เคลียร์ยังไงถึงลงตัว ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : รอคุยกับเขาแหละครับ ไม่มีทรัพย์สินที่มีชื่อร่วมกันเลย ต้องขอให้กฎหมายเป็นคนดูแลตรงนี้ดีกว่า

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

- ตั้งแต่เลิกกัน ได้คุยกับอดีตภรรยาบ้างมั้ย ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : คุยเรื่องงาน ที่เคยมีคอนเสิร์ตที่รับไว้ร่วมกัน ก็คุยกันบ้าง แล้วก็คุยเรื่องลูก เรื่องอื่นไม่ได้คุยครับ

- ตอนประกาศยุติบทบาทการเป็นสามีภรรยา ตัดสินใจนานมั้ย ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : มันก็หลายเดือนอยู่ครับ ก็ตัดสินใจยากอยู่ งานไม่เท่าไหร่ แต่ลูกนี่แหละ เราคำนึงถึงลูกเป็นหลัก ก็เสียศูนย์ เพราะตอนที่เรามีครอบครัว เราอายุ 19 เอง ตอนนี้เพิ่ง 23 24 เราสร้างครอบครัวเต็มที่ คิดว่าเราคงอยู่ตรงนี้แหละ เรามั่นใจแล้ว เดือนหน้าอายุ 24 แล้ว ตอนนี้ก็ทำค่ายเพลงอยู่ขอนแก่น ค่ายเพลงแนวอินดี้ วาไรตี้อีสาน

- เข็ดกับความรักมั้ย ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : ไม่ได้เรียกว่าเข็ดดีกว่า เรียกว่าเป็นประสบการณ์ในชีวิต เป็นครูในชีวิตดีกว่า

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

- ตอนนี้มีหรือยัง ?  

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : ตอนนี้ไม่มีเวลามอง อาจเข้ามาบ้างเบา ๆ แต่ยังใหม่ ๆ อยู่ เพิ่งสองสามเดือนเอง

- ร่วมงานกับอดีตภรรยาได้มั้ย ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : ตอนนี้งดก่อนดีกว่า หนึ่งดราม่า สองถ้าร่วมงานแล้วไม่รู้อีกฝ่ายจะสบายใจหรือไม่ในการร่วมงานกับเรา แต่เราไม่มีอะไรนะ แต่ก็เลี่ยงปัญหาไปก่อนดีกว่า

- มีคนมาจีบมั้ย ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : มีอยู่แล้วครับ มีอินบ็อกซ์เข้ามา เราก็อ่านบ้างไม่อ่านบ้าง แต่เราไม่ได้สนใจขนาดนั้น สาวใหญ่ก็เยอะอยู่ เขาอาจคิดว่าคอนเซ็ปต์เราชอบคนมีอายุนะ ที่ผ่านมาอาจจะใช่ แต่ตอนนี้ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ รีเซ็ตใหม่หมดเลย ไม่มีสเปก แต่ก่อนสเปกคุยกันรู้เรื่อง ต้องโต ต้องทำงาน ห้ามงอแง ง้องแง้ง ชอบทำงานแล้วเข้าใจ

บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์

- สาวใหญ่ ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : ถ้าคุยกันรู้เรื่องได้เลย แต่ตอนนี้ไม่มีในสมองแล้ว ตอนนี้พูดคุยได้ ถ้าไม่พูดคุยจะหาว่าหยิ่งกัน ก็เป็นเพื่อนคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แต่ไม่คิดถึงขั้นเป็นแฟน คุยกับใครจริงจัง ตอนนี้ขอสตาร์ตชีวิตให้เริ่มต้นมั่นคงอีกรอบก่อน เรื่องพวกนี้อาจคิดไม่ออก ถึงเวลามันมาออโต้เองแหละ ใครสักคน

- รักครั้งเก่า ทำให้เราคิดมากขึ้นกับรักครั้งใหม่ในอนาคต ?

            บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ : คิดมากขึ้น การลงหลักปักฐานต้องคิดมากขึ้น การลงหลักปักฐานคือเอาคืนก็ยาก แก้ไขอะไรก็ยาก เราดูให้ชัดเจน เรื่อย ๆ

            ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊ก ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ เปิดใจยื่นโนติส 3 ข้อ ให้อดีตภรรยา - โต้ดราม่าเกาะกระแส นุ่น ดำดง โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2567 เวลา 19:24:19 10,124 อ่าน
TOP