x close

คูฮเยซอน อัปเดตชีวิตหลังหย่า 4 ปี ใช้ชีวิตแบบไร้บ้าน อาศัยนอนบนรถ-ห้องสมุด

          คูฮเยซอน อัปเดตชีวิตหลังหย่าร้าง 4 ปี กลับไปเรียนใหม่ ตอนนี้ใช้ชีวิตแบบไร้บ้าน อาศัยนอนบนรถ ห้องสมุดมหาวิทยาลัย คนดูสุดช็อก
คูฮเยซอน

ภาพจาก Instagram kookoo900

          ตกเป็นข่าวฮือฮาในช่วงหลายปีก่อน สำหรับนักแสดงสาว คูฮเยซอน (Goo Hye Sun) ซึ่งได้ตัดสินใจยุติความสัมพันธ์และหย่าร้างกับนักแสดงหนุ่ม อันเจฮยอน ไปเมื่อ 4 ปีก่อน ซึ่งต่อมาอดีตนางเอกดังคนนี้ก็เริ่มหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิง แต่ไม่นานมานี้ชื่อของเธอก็กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง กับการปรากฏตัวของ คูฮเยซอน ในรายการ Real or Reel ทางช่อง tvN เมื่อเธอออกมาเปิดเผยว่าขณะนี้ได้กลายเป็นคนไร้บ้าน และต้องใช้ชีวิตอยู่บนรถขณะไปเรียน

          โดยวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 เว็บไซต์ allkpop รายงานว่า คูฮเยซอนยอมรับอย่างตรงไปตรงมาในรายการว่า เธอใช้ทรัพย์สมบัติมากมายไปอย่างสุรุ่ยสุร่าย หลังจากมีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นกับเธอ ครอบครัวของเธอก็ใกล้ชิดกันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้ชมรายการต่างช็อกไปตาม ๆ กัน เมื่อได้ตามติดชีวิตประจำวันของเธอ ที่เริ่มต้นยามเช้าภายในรถซึ่งจอดอยู่ที่ลานจอดรถของมหาวิทยาลัย ในเขตซองบุก-กู กรุงโซล

          ภาพเผยให้เห็นคูฮเยซอนที่ใช้ชีวิตอยู่ในรถแม้อากาศฤดูหนาวจะเย็นยะเยือก ใบหน้าของเธอดูบวมอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้เธอยังจัดการตัวเองด้วยทิชชูเปียก และเริ่มกินอาหารภายในรถ เธอมีข้าวของพร้อมทั้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสำเร็จรูป ขนม หรือแม้กระทั่งกระติกน้ำร้อน โดยเธออธิบายว่าในช่วงที่มีการสอบ เธอจะกินโดยไม่คิดอะไรมากนัก ซึ่งนั่นทำให้เพื่อนนักแสดงที่อยู่ในรายการอดกังวลไม่ได้กับไลฟ์สไตล์ของเธอ

คูฮเยซอน

ภาพจาก YouTube tvN

          คูฮเยซอนเผยว่า ก่อนหน้านี้เธอเคยเข้าเรียนที่สถาบันศิลปะกรุงโซลเมื่อปี 2546 แต่เรียนได้เพียง 6 เดือนก็ดรอปเรียนไป เธอทำงานหนักเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ จนกระทั่งปี 2554 เธอก็ได้เข้าศึกษาหลักสูตรภาพยนตร์ที่มหาวิทยาลัยซองกยุนกวาน จากนั้นเมื่อ 4 ปีก่อน คูฮเยซอนก็ได้กลับไปเรียนอีกครั้ง ซึ่งด้วยวัย 40 ปี ทำให้เธอมีช่องว่างห่างกับพวกนักศึกษาใหม่ถึง 20 ปี

          สำหรับสถานการณ์ความเป็นอยู่ของเธอนั้น คูฮเยซอนยอมรับว่า “ฉันไม่มีที่อยู่ถาวร ฉันพักอยู่บ้านแม่ที่อินชอน แต่ในวันสอบหรือโอกาสสำคัญต่าง ๆ ฉันจะนำรถมาจอดนอนหรือไปอาศัยนอนตามห้องสมุด”

คูฮเยซอน

ภาพจาก Instagram kookoo900

          โดยสาเหตุที่เธอเลือกที่จะมานอนตรงลานจอดรถ แทนที่จะเดินทางไป-กลับจากบ้านแม่นั้น คูฮเยซอนอธิบายว่า ถ้าเธอจะต้องมาเข้าเรียนให้ทันคาบ 09.00 น. ก็ต้องออกจากบ้านแม่ที่อินชอนตั้งแต่ 06.30 น. และใช้เวลาขับรถอีก 3-4 ชั่วโมง ซึ่งไม่สะดวกนัก จริง ๆ ก่อนหน้านี้เธอเคยมีห้องพักอยู่ใกล้ ๆ โรงเรียน แต่สัญญาเช่าหมดไปตั้งแต่เทอมที่แล้ว และเธอก็ไม่สามารถหาที่พักอื่นซึ่งทำสัญญาเช่าระยะสั้นได้

          นอกจากนี้เมื่อเธอตัดสินใจกลับมาเรียน คูฮเยซอนก็ตั้งเป้าที่จะเป็นนักเรียนที่ดีเยี่ยม และไม่คิดที่จะมาสายหรือขาดเรียน ดังนั้นเธอจึงมักมาถึงก่อนเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมงเสมอเพื่อความสบายใจ

คูฮเยซอน

ภาพจาก Instagram kookoo900

          อย่างไรก็ตาม การที่นักแสดงสาวใช้ชีวิตในรถ ทำให้พิธีกรแสดงความกังวลเกี่ยวกับสุขอนามัยของเธอเช่นกัน โดยในตอนที่เขาเห็นเธอดึงทิชชูเปียกออกมาขณะอยู่บนรถ เขาก็ถามขึ้นว่า “คุณไม่ได้ใช้ทิชชูเปียกล้างหน้าใช่ไหมนั่น” แต่คูฮเยซอนก็ตอบกลับง่าย ๆ ว่า “ฉันสงสัยจริง ๆ นะว่าทำไมเรายังต้องอาบน้ำทุกวัน ขอแค่ฉันมีทิชชูเปียกก็ใช้มันจัดการตัวเองได้แล้ว”

          นอกจากนี้ ในช่วงหนึ่งพบว่าคูฮเยซอนได้ลงจากรถไปเข้าห้องน้ำของมหาวิทยาลัยทั้ง ๆ ที่สวมชุดนอน โดยมีเสื้อแจ็ตเก็ตสวมทับไว้เท่านั้น ก่อนจะใช้ดรายแชมพูทำความสะอาดตัวเอง เธอยอมรับตรง ๆ ว่าตัวเองไม่ค่อยได้อาบน้ำบ่อย ๆ และก็สามารถอาบน้ำได้โดยใช้สบู่ทำความสะอาดทุกส่วน รวมถึงใบหน้า

          จนสุดท้ายเมื่อนักแสดงสาวกลับจากการเรียน พิธีกรถึงกับต้องพูดอย่างติดตลกว่า “กลับบ้านไปอาบน้ำกันเถอะ”

คูฮเยซอน

ภาพจาก YouTube tvN

          ในรายการนี้ คูฮเยซอนยังกล่าวถึงชีวิตของเธอด้วยว่า "ครั้งหนึ่งฉันเคยถูกมองเป็นลูกสาวที่ประสบความสำเร็จ แต่ฉันก็ประสบกับความผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน การสำเร็จการศึกษานั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับพ่อแม่ของฉัน มันเป็นความฝันที่พวกเขาหวงแหนมากที่สุด"

          ทั้งนี้ จากนี้ไปเธออาจไม่สามารถทำงานได้มากนัก เพราะเธอยังต้องพยายามคว้าปริญญาเอกมาให้ได้ ซึ่งน่าจะใช้เวลา 7-8 ปี และหลังสำเร็จการศึกษาเธอก็อาจจะไปหาอะไรที่แตกต่างทำ เธอยังนึกภาพอนาคตของตัวเอง ที่กำลังนั่งเรียนอยู่ตามลำพังในตู้คอนเทนเนอร์บนภูเขาด้วย เพราะการเรียนคือสิ่งที่เธอรักมากที่สุด

          ทั้งนี้ คำพูดดังกล่าวทำให้คนแทบไม่อยากเชื่อ เพราะไม่ต่างจากการประกาศแผนเตรียมแยกไปใช้ชีวิตบนภูเขาของนักแสดงสาว

คูฮเยซอน

ภาพจาก Instagram kookoo900

          อนึ่ง สำหรับรายการ Real or Reel เป็นรายการลึกลับเชิงสังเกตการณ์ ที่ท้าทายให้คนดูพิจารณาว่าชีวิตประจำวันที่ไม่ธรรมดาของเหล่าคนดังนั้น เป็นเรื่องจริงหรือแค่จัดฉากขึ้น ซึ่งตอนของคูฮเยซอนก็ได้รับความสนใจอย่างมาก มีคนจำนวนไม่น้อยเป็นห่วงเธอ  

          ขณะที่ต่อมา คูฮเยซอนได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรม เพื่อออกมาชี้แจงหลังมีคนมากมายแสดงความเป็นห่วงต่อเรื่องที่ได้รับชมไป ยอมรับว่าสาเหตุที่ตอนนี้เธอไม่มีบ้าน เป็นเพราะว่าเธอกำลังสร้างบ้านอยู่ใกล้ ๆ มหาวิทยาลัย และเธอก็ใช้เงินทุ่มไปกับค่าเล่าเรียนรวมถึงซื้ออาหารให้รุ่นน้องบ้าง เธอกำลังเตรียมตัวก่อนจบการศึกษาในอนาคต ดังนั้นจึงจะใช้ทรัพย์สินทั้งหมดที่มีตอนนี้ไปเพื่อการศึกษาเท่านั้น และจะตั้งใจทำงานหนัก

          ทั้งนี้ สามารถชมคลิปได้ที่นี่ คลิก

คูฮเยซอน

ภาพจาก Instagram kookoo900

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่

 

ขอบคุณข้อมูลจาก allkpop

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คูฮเยซอน อัปเดตชีวิตหลังหย่า 4 ปี ใช้ชีวิตแบบไร้บ้าน อาศัยนอนบนรถ-ห้องสมุด อัปเดตล่าสุด 21 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:37:45 55,435 อ่าน
TOP