x close

Chelsea Manalo เจ้าของมง Miss Universe Philippines 2024 กับประวัติที่น่าสนใจ

          Chelsea Manalo เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Philippines 2024 คนล่าสุด กับความงามที่แตกต่าง เธอมีประวัติที่น่าสนใจยังไงบ้าง ไปทำความรู้จักกัน
          ในที่สุดประเทศแห่งแฟนนางงามอย่างฟิลิปปินส์ก็ได้เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Philippines 2024 เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก็คือ Chelsea Manalo สาวลูกครึ่งอเมริกันนั่นเอง ถือว่าเป็นชาวฟิลิปปินส์ผิวสีคนแรกที่ได้รับตำแหน่งนี้ ว่าแต่นางงามฟิลิปปินส์คนนี้มีเรื่องราวและประวัติที่น่าสนใจยังไงบ้าง กระปุกดอทคอมขอพาไปทำความรู้จักเธอกันค่ะ
          Chelsea Manalo มีชื่อเต็มว่า Chelsea Anne Manalo เกิดวันที่ 14 ตุลาคม 1999 ที่เมย์เกาอายัน เมืองบูลากัน ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นลูกครึ่งอเมริกัน-ฟิลิปปินส์ โดยคุณพ่อเป็นชาวอเมริกัน และคุณแม่เป็นชาวฟิลิปปินส์ แต่ทั้งคู่แยกทางกันหลังจากที่เธอเกิดได้เพียงปีเดียว โดย Chelsea อาศัยอยู่กับแม่
          Chelsea Manalo เริ่มทำงานเป็นนางแบบเมื่ออายุ 14 ปี ซึ่งเธอบอกว่ามี นาโอมิ แคมป์เบลล์ เป็นแรงบันดาลใจในงานทำอาชีพนี้ ต่อมาเธอก็ได้เข้าสู่เส้นทางการประกวดนางงาม โดยเริ่มประกวดครั้งแรกเมื่ออายุ 18 ปี ตอนนั้นเธออยู่เพียงชั้นมัธยมปลายเท่านั้นเอง เวทีนั้นก็คือ Miss World Philippines 2017 ด้วยความสามารถด้านการเดินแบบ ทำให้เธอถูกจับตามองว่าเป็นม้ามืดในการประกวดครั้งนั้น แต่น่าเสียดายที่เธอผ่านไปได้เพียงรอบ 15 คนสุดท้ายเท่านั้น

          ล่าสุด Chelsea Manalo ได้ลงประกวดเวที Miss Universe Philippines 2024 โดยเธอเป็นตัวแทนของเมืองบูลากัน และเป็น 1 ใน 10 ผู้เข้าประกวดที่ถูกจับตามองมากที่สุด เธอสร้างกระแสในโลกออนไลน์จากวิดีโอการท่องเที่ยวที่พูดถึงความกังวลด้านสิ่งแวดล้อม และในรอบตอบคำถาม เธอได้คำถามที่ว่า "คุณสวยและมั่นใจ คุณจะใช้คุณสมบัติเหล่านี้เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับผู้อื่นได้อย่างไร" โดยคำตอบของ Chelsea Manalo คือ “ในฐานะคนผิวสี ฉันต้องเผชิญกับความท้าทายในชีวิตมาโดยตลอด แน่นอนว่าความสวยมีมาตรฐาน แต่สำหรับฉัน ฉันเชื่อฟังแม่เสมอ เชื่อในตัวเองเสมอ และรักษาคำสาบานที่ฉันมี ด้วยเหตุนี้ฉันจึงมีอิทธิพลต่อผู้หญิงจำนวนมากที่กำลังเผชิญหน้ากับฉันอยู่ในขณะนี้ ในฐานะผู้หญิงที่เปลี่ยนแปลงตัวเอง ฉันมีตัวแทนอีก 52 คนที่มากับฉัน ซึ่งช่วยให้ฉันกลายเป็นผู้หญิงอย่างที่ฉันเป็น” จากคำตอบนี้ส่งผลให้เธอคว้ามงกุฎ Miss Universe Philippines 2024 มาครอบครองได้สำเร็จ ถือเป็นนางงามผิวสีคนแรกของฟิลิปปินส์ที่ได้รับตำแหน่งนี้ และเป็นตัวแทนประเทศไปประกวด Miss Universe 2024 ที่ประเทศเม็กซิโก

 

          นอกจากการประกวดนางงามแล้ว Chelsea Manalo ยังเป็นผู้สนับสนุนชนเผ่าดูมากัตพื้นเมืองในเมืองนอร์ซาการาย บูลากัน โดยเธอทำงานร่วมกับองค์กรเยาวชน Kids for Kids ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเข้าถึงและส่งเสริมเยาวชนพื้นเมืองอีกด้วย

          เรียกได้ว่า Chelsea Manalo เป็นคนสวยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่าง อีกทั้งยังพกพาความมั่นใจมาเต็มเปี่ยม และยังฉลาดตอบคำถามอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมตำแหน่ง  Miss Universe Philippines 2024 จึงตกเป็นของเธอ สำหรับใครที่อยากติดตามสาวสวยคนนี้ ตามไปที่อินสตาแกรม @manalochelsea กันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram manalochelsea, themissuniverseph

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, conandaily.com, abs-cbn.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Chelsea Manalo เจ้าของมง Miss Universe Philippines 2024 กับประวัติที่น่าสนใจ อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:30:19 23,071 อ่าน
TOP