x close

ตุ๊ก ชนกวนันท์ ตอบชัด หย่ามา 12 ปี ทำไมยังโสด รับเคยคิดขายบ้าน-ถามลูกโอเคไหม

          ตุ๊ก ชนกวนันท์ เปิดใจ หย่า 12 ปี แต่ยังไม่มีคนใหม่ ครองโสดเพราะอะไร ได้เจออดีตสามีบ้างไหม รับเคยคิดขายบ้าน ไปอยู่ที่เล็กลง เพื่อเอาเงินมาใช้จ่าย-ส่งลูกเรียน
ตุ๊ก ชนกวนันท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุยแซ่บShow

          คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสตรอง "ตุ๊ก ชนกวนันท์" มาเปิดใจชีวิตหลังหย่า 12 ปี ทำไมตอนนี้ยังโสด พร้อมควงลูก ๆ "น้องแพรว น้องภูมิ" เผยวิธีเลี้ยงลูกช่วงเข้าสู่วัยรุ่น เรื่องอะไรทำให้แม่ตุ๊กตื้นตันจนน้ำตาไหล หากไม่ไหวเรื่องเงินอาจต้องขายบ้านเอาเงินส่งลูกเรียนจริงหรือไม่ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ที่มี เบนซ์ พรชิตา และ ตั๊กแตน ชลดา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

          - ลูก 16 กับ 13 โตเร็วมาก ๆ ลูก ๆ ได้รางวัลกันเยอะมาก ?

          ตุ๊ก : เป็นเด็กทำกิจกรรมช้าเหมือนกัน แพรวทำกิจกรรมตอน 11 เรียนบัลเล่ต์ตอน 11 เรียนกับเด็ก 8-9 ขวบ เกรด 1 ก็ค่อย ๆ มา แต่รางวัลเวลาเราแข่งอะไร ค่อนข้างได้รางวัลกันหลายท่านแหละ ไม่ใช่ว่าเราได้คนเดียว มีทั้งรางวัลของน้องแพรวและน้องภูมิ อย่างว่ายน้ำ ไอซ์สเก็ต เราภูมิใจที่เหมือนเขาเห็นทางตัวเอง รู้ว่าชอบอะไรแล้วมาขอ ให้ไม่ได้ก็ตื๊อ บางอย่างก็ให้เลย บางอย่างเขาตื๊อ อย่างบัลเล่ต์เห็นใจสุด เพราะเขาเริ่มตอน 11 ตัวแข็ง ก็ตะกายของเขาไปได้ จนถึงเกรด 6 แล้วรีบไม่ได้ด้วยนะ ร่างกายมันโกงไม่ได้ เราต้องรอจริง ๆ จนตอนนี้เพื่อนที่เรียนในห้องอายุเท่ากันแล้ว จากที่เรียนกับเด็กน้อย

          - น้องแพรวอายุ 16 เป็นโค้ชแล้ว เป็นโค้ชอะไร ?

          น้องแพรว : ฟิกเกอร์ ไอซ์สเก็ตค่ะ

          - ได้เงินก้อนแรกจากการเป็นโค้ชมาแล้ว ?

          น้องแพรว : ได้ค่ะ แต่ไม่ค่อยเยอะหรือเปล่า (หัวเราะ)

          ตุ๊ก : นักเรียนมีสองคนถ้วน
 

ตุ๊ก ชนกวนันท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุยแซ่บShow

          - รู้สึกยังไงทำงานได้เงินก้อนแรก ?

          น้องแพรว : นี่เป็นเงินที่เราทำขึ้นมาเอง รู้สึกดีใจค่ะ ได้เงินมาก็ให้ค่าขนมน้องด้วย

          ตุ๊ก : เขาเพิ่งมีโทรศัพท์ ก็ใส่แอปฯ ธนาคาร ให้ลองโอนเลยมั้ยวันจันทร์จะเปิดเทอม แม่โอนให้เลยแล้วกันเงินรายอาทิตย์ น้องภูมิบอกแม่ไม่ต้องโอน พี่แพรวบอกว่าจะโอนให้หนู มีทวงด้วย (หัวเราะ)

          - ทำไมไม่เก็บเงินก้อนแรกเอาไว้ ?

          น้องแพรว : บ้านเราไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น ก็อยากช่วย อยากรับผิดชอบในส่วนหนู และช่วยแม่นิดนึงในส่วนของน้องด้วย

          - พอรู้น้องภูมิรู้สึกยังไง ?

          น้องภูมิ : ดีใจ ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะให้ พอเขาให้ก็ไม่ได้ปฏิเสธ (หัวเราะ)

ตุ๊ก ชนกวนันท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุยแซ่บShow

          - ตอนนี้สิ่งที่ติดหรือกังวลคืออะไร ?

          ตุ๊ก : เคยเหมือนดูหมอเล่น ๆ กับเพื่อน เขามีเซนส์ เปิดไพ่เขาบอกว่าวัน ๆ คิดแต่เรื่องเงินเหรอ (หัวเราะ) จริง ๆ วัยเราไม่มีเรื่องความรักอะไรแล้ว เพื่อนก็ไม่ได้เครียดอะไรขนาดนั้น ทุกคนก็ปล่อยวาง ถ้าเรามีกำลัง หรือสตางค์ซัพพอร์ตตามความฝันของเขาแบบเหลือ ๆ ถ้ากองอยู่ก็ไม่มีอะไรเลย ตื่นเช้ามาอาบน้ำกินข้าวส่งลูก แต่เข้าใจว่าชีวิตมนุษย์ก็คงไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เราก็ต้องดูเอา แต่เราไม่ถึงขั้นไม่มีกิน มันก็ดีแล้ว เราก็วางแผนว่าเรามีเท่านี้ เราวางแผนอะไรที่สำคัญ และใช้อะไรได้บ้าง บางอย่างไม่ได้ดั่งใจเขาหมดทุกอย่าง

          - ทางออกสุดท้ายคืออะไร ?

          ตุ๊ก : ก็ในหลาย ๆ ทางที่เขาทำ อย่างขี่ม้าก็หยุดไปแล้ว เหตุผลหลักที่หยุดก็คือเรื่องค่าใช้จ่าย มันแพงจริง ๆ แต่ละเดือน ฉะนั้นก็ให้ขี่สัก 2 ปีนะ หนูขี่เป็นแล้วถ้ามีโอกาสก็มาขี่ใหม่ หรือหนูโตไปทำงานได้ก็มาขี่เอง กับบางอย่างต้องหยุด อย่างฟิกเกอร์ แม่จะหืดขึ้นคอให้ถึงเลเวล 7 ให้ จริง ๆ ต้องหยุดตั้งนานแล้วด้วยซ้ำ หมุนให้มันทันและให้เขาอยู่ได้ถึงเลเวล 7 จะคุยกับโค้ชเขาก่อนเลย เขาก็จะทราบดีว่าคุยกันได้ บางอย่างไม่ไหวเราก็อาจหยุด

          - ถ้าจะไปขนาดนั้นอาจต้องขายบ้าน ?

          ตุ๊ก : ก็เป็นอีกอย่างนึงที่คิดว่าถ้าไม่หยุดเราก็ต้องหาเงินมาเพิ่ม ทีนี้บ้านเราพอมีมูลค่า แล้วเราอยู่เล็กลง เพราะเราอยู่สามคนเอง ทำความสะอาดมันก็เหนื่อย เราต้องมีผู้ช่วยมีคุณแม่บ้าน อยู่บ้านไซส์เล็กลงได้อยู่แล้ว แต่ว่าเป็นวัตถุไง ถ้าจะเปลี่ยนต้องมีขั้นตอน ไม่เหมือนทองที่เดินไปขายได้เลย ถ้าอันนั้นเปลี่ยนไซส์แล้วเหลือสตางค์เอาไปใช้จ่ายได้ ก็เป็นความคิดแรก ๆ เหมือนกัน

ตุ๊ก ชนกวนันท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุยแซ่บShow

          - ลูก ๆ รู้มั้ยเรื่องนี้ ?

          น้องแพรว : แม่เคยถามว่าถ้าย้ายบ้านจะโอเคมั้ย หนูก็โอเค

          ตุ๊ก : มันก็มีมูลค่าให้เราเปลี่ยนเป็นสตางค์มาใช้จ่าย อยู่หลังเล็กลงได้

          น้องภูมิ : เราก็ต้องช่วยแม่เรื่องเงิน และเรื่องเรียน

          - แสดงว่าพวกหนูก็ต้องตั้งใจเต็มที่ ไม่งั้นแม่ไม่ขายบ้าน เป็นสิ่งสุดท้ายเลยนะเรื่องขายบ้าน ?

          ตุ๊ก : เรื่องอื่นมันเทิร์นง่ายกว่า อันนี้ผ่านการคุยกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ถามเขาเบา ๆ ว่าอยากอยู่ที่นี่หรืออะไร คำแรกจะตอบว่าอยากอยู่ที่นี่ก่อน แต่ก็ต้องคุยเหตุผลให้เขาเข้าใจ เพราะเด็กเขาจะตอบด้วยองค์ความคิดเขาแค่ตอนนั้น

          - ตอนนี้ไม่ว่าตรงไหนขอแค่ให้นอนติดกับแม่ เพราะตอนนี้นอนกองอยู่กับแม่ ไม่แยกนอนเลย ?

          น้องแพรว : หนูอยากแยกบางวัน แต่ทุกวันก็อยากนอนกับแม่  

          น้องภูมิ : นอนมาตลอด ก็ขี้เกียจเปลี่ยน

          - ไม่มีใครอยากแยกตัว ?

           ตุ๊ก : ไม่มีการพูดเกิดขึ้น แต่เราก็ไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรในหัว แต่ตัวเราก็ไม่สะกิด เราไม่อยากได้ยินคำนั้น เราอยู่ด้วยกันก็โอเคแล้ว เหงา

           - หย่ามา 12 ปี ทำไมยังครองโสด ?

           ตุ๊ก : ไม่ได้บูลลี่เนอะ (หัวเราะ) จริง ๆ ถ้าพูดจริง ๆ ไม่แอ๊บ มีเคยคุย เคยอะไร แต่ไม่ได้ไปต่อหรือไปไกล แต่ถ้าเอาเป๊ะ ๆ ตั้งแต่ 39 มาคล้าย ๆ เหมือนตายด้าน เพื่อนบอกว่าไม่น่าตายด้านหรอก แต่ไม่เจอใครที่ทำให้หัวใจเราเต้น

           น้องแพรว : หนูทำให้หัวใจแม่เต้น

           ตุ๊ก : เธอทำให้ฉันใจสั่น มือสั่น (หัวเราะ)

ตุ๊ก ชนกวนันท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุยแซ่บShow

           - ไม่อยากให้แม่มีแฟน ?

           น้องแพรว : ไม่อยากนิดนึง

           น้องภูมิ : มีได้ แล้วแต่แม่  

           น้องแพรว : ตอนนั้นยังบอกไม่อยากอยู่เลย  

           ตุ๊ก : อาจทำให้เขานึกภาพไม่ออกว่าเป็นยังไง แต่ก็นั่นแหละอย่างที่บอกมา เจอผู้ใหญ่ท่านนึง ท่านกรุณามาก เจอสองคนนี้แบงก์พันตลอด แล้วจะรัก บอกว่าแข็งแรง ๆ นะ แต่อันนึงเขาพูดตามประสาผู้ใหญ่แหละ บอกว่าจำไว้นะ ลูกจะมีความสุขกว่าถ้าเธอไม่มีใคร ก็โรคจิต เหมือนสะกดจิตไปเลย ก็ยิ่งทำให้เรายิ่งปิด

           - ได้เจออดีตสามีมั้ย ?

           ตุ๊ก : เรื่อย ๆ ตามเวลาที่เขาว่าง ส่วนใหญ่ถ้าเจอก็มาหาลูกแหละ ส่วนตัวเขาไม่ได้มาจีบอะไรนะคะ ก็ไม่ได้เจอกัน (หัวเราะ) ถ้าเจอเขาก็อาจมาหาลูกแหละตามเวลาที่เขาว่าง แต่หลัง ๆ งานอาจเป็นต่างจังหวัดก็เหมือนห่างหน่อย ก็แล้วแต่ช่วง

           - ความสัมพันธ์กับอดีตสามี ?

           ตุ๊ก : ก็เป็นปกติเหมือนช่วงหย่าใหม่ ๆ เป็นคุณพ่อคุณแม่ของลูก

           - แบ่งกันมั้ยถ้าพ่อมาให้ลูกไปเที่ยวด้วย ?

           ตุ๊ก : ตอนเล็ก ๆ มีให้ลูกไปนอนอาทิตย์เว้นอาทิตย์ ตามสัญญาหย่า ก็มีบ้าง แต่ถ้าเจอกันก็ได้ทุกวัน 24 ชม. แต่ช่วงหลังเด็กโตขึ้นเรื่อย ๆ มีความชัดเจนของชีวิตขึ้นเรื่อย ๆ เข้าใจขึ้นเรื่อย ๆ รู้มากขึ้นเรื่อย ๆ มีความฝันมากขึ้นเรื่อย ๆ ฉะนั้นก็เป็นช่วงเวลาที่เขาตามความฝันเขา เราก็ตามความฝันเขา เป็นคนขับรถให้เขา ต้องขับรถไปส่ง จ่ายสตางค์ดูแล ไปตามชีวิตที่เขาเลือกแล้ว แล้วเขาจริงจังไง เขาไม่ใช่นักกีฬาสันทนาการ เขาเป็นนักกีฬาอาชีพ

ตุ๊ก ชนกวนันท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุยแซ่บShow

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตุ๊ก ชนกวนันท์ ตอบชัด หย่ามา 12 ปี ทำไมยังโสด รับเคยคิดขายบ้าน-ถามลูกโอเคไหม อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2567 เวลา 17:22:42 26,205 อ่าน
TOP