x close

แทค ภรัณยู ควงภรรยาเปิดชีวิตครอบครัว เผยเหตุเลิกเจ้าชู้-ทำไมหยุดที่คนนี้ ?

            แทค ภรัณยู ควงภรรยา เบลล์ อดิราภ์ เปิดชีวิตครอบครัว เผยเหตุผล ทำไมถึงหยุดที่คนนี้ ตอบตรง ๆ หยุดเจ้าชู้ เพราะไม่อยากเสียลูกไป

แทค ภรัณยู

            เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2567 อดีตคาสโนว่าตัวพ่อ แทค ภรัณยู ได้ควงภรรยา เบลล์ อดิราภ์ พร้อมกับลูกชาย น้องภารัน มาเปิดชีวิตครอบครัวสุดแฮปปี้ และเล่าจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในชีวิตที่ทำให้หยุดเจ้าชู้ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี เบนซ์ พรชิตา และบูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ
แทค ภรัณยู

- ข้อความที่โพสต์ใน Instagram ที่โพสต์อวยพรวันเกิดลูกชาย ที่ถามตัวเองว่าจะเป็นพ่อที่ดีได้เหรอ จะเลี้ยงเขาได้ดีเหรอ ?

            แทค : เราผ่านอะไรมาเยอะ วันหนึ่งเรามีลูก เราไม่รู้ ว่าเราจะเลี้ยงลูกเราได้ดีเหมือนพ่อเราหรือเปล่า หรือว่าจะดีเหมือนครอบครัวคนอื่น ผมก็เลยโพสต์ภาพนั้น

- ดีของแทคคือยังไง ?

            แทค : แบบไม่ใช่ผม ผมโดนเลี้ยงมาแบบบุฟเฟต์ กินนอนยังไงก็ได้ ต้องบอกก่อนว่าครอบครัวผม เป็นครอบครัวที่แยกทางกัน ผมอยู่กับพ่อ พอจะเลี้ยงแบบบุฟเฟต์ จะไม่ค่อยมีความหวานเหมือนอยู่กับผู้หญิง ผมจะโดนเลี้ยงแบบห้าว ๆ มีอะไรพูดตรง ๆ ผมก็เลยคิดว่า คนอย่างเราจะเลี้ยงลูกได้ดีเหมือนคนอื่นไหม เลี้ยงลูกได้สมบูรณ์เหมือนคนอื่นเขาไหม ปกติคุณพ่อคุณแม่จะเขียนยาว ๆ แต่ผมเขียนแบบนั้นไม่เป็น ผมเขียนสั้น ๆ แบบนั้นได้ใจความเลย ว่ามันเป็นยังไง

- เบลล์รู้ไหมว่าเขากังวลเรื่องนี้มาก ?

            เบลล์ : เราไม่รู้เลยว่าคุณแทคจะออกมาเป็นคุณพ่อได้ยังไง แบบไหน เพราะว่า เคยพูดนะตอนเพิ่งคลอดได้เดือนเดียวเองมั้ง เบลล์บอกเขาเลยถ้าไม่พร้อมเป็นพ่อไปได้เลย เบลล์เลี้ยงลูกเองได้ คือตอนแรกเขายังไม่รู้ว่าจะอะไรยังไง เราไม่รู้เลยว่าเขาเลี้ยงลูกได้หรือเปล่า

แทค ภรัณยู

- ตอนที่ลูกคลอด แทคใช้ศัพท์คำว่า ปลาช็อกน้ำ คืออะไร ?

            แทค : คือผมเป็นคนที่อยู่คนเดียวมาตลอด เราเป็นคนที่ไม่ได้อยู่ครอบครัวใหญ่ ผมอยู่มาตั้งแต่อายุ 18 ที่นี่ แล้ววันหนึ่งผมย้ายเข้า บางครั้งผมก็คิด ย้ายเข้า เราเป็นผู้ชายนะ เราต้องมีบ้านอะไรไหม แล้วครอบครัวเขาจะรับเราได้ไหม ครอบครัวใหญ่ แล้วต้องไปอยู่กับนู่น นี่นั่น ต้องมาเจอพ่อตา แม่ยาย แล้วเขาจะยังไง ซึ่งเราไม่เคยมีบรรยากาศอะไรแบบนี้มาก่อน เราเลยคิด แล้วที่สำคัญ เราต้องเคลียร์ของเราให้หมดด้วยก่อนจะเข้ามา ช่วงเวลาปีหนึ่งผมเลยคลีนตัวเองให้มันจบ

            เบลล์ : เคยนั่งคุยกันอยู่ เขาเคยพูด คือเขาเห็นรูปตอนเด็กที่ให้นมลูก เสียดายเนอะทำไมช่วงนั้นป๊าไม่มาเล่นกับลูก ซึ่งเวลาเหล่านั้นมันเอากลับมาไม่ได้แล้ว

- ตอนที่เราเห็นรูปออกมามันไม่เหมือนกับตอนอยู่ในท้องเหรอ ?

            แทค : ตอนนั้นผมเป็นคนที่เจอหน้าคนแรกถ้ารองจากหมอ เพราะเขาผ่าคลอด เจอตั้งแต่ออกมาจากท้อง และเป็นคนที่เดินประกบตั้งแต่ห้องคลอด ยันแต่งตัว ดูสัญลักษณ์อะไรทุกอย่าง กลัวเหมือนในละคร สลับลูก ตอนแรกเฉย ๆ ก่อน ยังไม่ค่อยอะไรมาก หลังจากนั้นผมก็เริ่มอยู่คนเดียว คอยคิด วิเคราะห์ ว่าอยากให้ลูกเป็นสปีชีส์เหมือนเราไหม เพราะว่าถ้าเหมือนเรา เราไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ อยากให้ลูกมีความรู้สึกแบบนั้นไหม หรืออยากให้เป็นครอบครัวที่มีความสุขเหมือนคนอื่นเขา ผมพูดตรง ๆ เลย ผมไป-กลับบ้านเก่ากับที่นี่ เพราะผมเช่าบ้านไว้ บางครั้งเราไปนั่งดูคนอื่น บางครอบครัววันนั้น วันนี้ เราควรจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบแบบนั้นบ้างนะ เราควรจะมีบรรยากาศแบบนั้นบ้างนะ

แทค ภรัณยู

- ได้คุยกันไหม ?

            เบลล์ : มีไลน์คุยกัน ช่วงนั้นมันเป็นฟีลแบบ เดี๋ยวมา เดี๋ยวก็ไป

- เขาไม่ได้ไปมีคนอื่น ?

            แทค : ณ โมเมนต์นั้นเบลล์ไม่รู้จริงๆ เพราะเราอยู่ในโหมดของแม่ ซึ่งอะไรที่มาเอฟเฟกต์ใจเราไม่เอาดีกว่า มันก็เป็น Point หนึ่ง โอเค ณ วันนี้ถ้าจะต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ได้ แล้วมันก็มาถึงจุดหนึ่งที่รู้สึกว่า มันแบบพีคแล้ว คือเราให้เวลาเขามาพอสมควรแล้ว พ่อก็เรียกเข้ามาคุย ก็เข้ามาคุยกับคุณพ่อคุณแม่เบลล์ พ่อก็ถามสรุปจะเอายังไง

            แทค : ผมก็เลยมาอยู่เป็นครอบครัว แต่มาอยู่ผมก็ต้องมีพื้นที่ของผมด้วย เราอยู่คนเดียวมาตลอด แน่นอนถ้าบางครั้งเรามีเรื่องกับผู้ใหญ่ เดี๋ยวคนกลางจะไม่สบายใจ ก็อยู่ของเราไป

แทค ภรัณยู

- ประโยคไหนหรืออะไรที่ทำให้แทคกลับมาอยู่ ?

            แทค : มันไม่มีประโยคอะไร มันมีแค่แบบเราไม่อยากให้ลูกเป็นเหมือนเรา ซึ่งวันไปเรียนก็ต้องไปเอง วันลูกเสือก็ต้องกลับเอง วันพ่อต้องไปแอบหลังห้องน้ำ วันแม่ก็ไม่

- แต่ในใจลึก ๆ ของแทคจะพูดว่าเป็นปมได้ไหม เพราะไม่อยากให้ลูกเป็นเหมือนเรา ?

            แทค : ใช่

- มันยากไหม ?

            แทค : สำหรับผมมันยากนะ คนที่ผ่านอะไรมาเยอะในระดับหนึ่ง กว่าจะมีวันนี้ได้ก็ผ่านอะไรมาเยอะมาก

- มันต้องเปลี่ยนยังไง ?

            แทค : ขอโทษนะ มันหน้ามือกับหลังตีนเลย การใช้ชีวิต การเป็นอยู่ การใช้จ่าย การมองอนาคต มองหลายด้าน

แทค ภรัณยู

- พอเราหายไปแล้วกลับเข้ามา เราต้องจูนกับลูกไหม ?

            แทค : เราต้องไปหาเขา เล่นกับเขา จนมันมีความผูกพัน คราวนี้เราเริ่มไม่อยากไปไหนแล้ว เสร็จงานแล้วอยากกลับบ้านอยู่กับลูก ไปนู่น ไปนี่ก็อยากซื้อของเล่นให้ลูก คิดถึงตลอด

- พี่แทคทำไมถึงหยุดความเพลย์ บอยแบดบอย แล้วชอบในตัวพี่เบลล์ ?

            แทค : ตอนแรกก็ไม่ได้ชอบหรอก ขำ ๆ สักพักมันหลวมตัว คือเราเห็นอะไรในตัวเขา เขาเห็นอะไรในตัวเรา

- อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าหยุดอยู่กับเขาตรงนี้ ?

            แทค : อย่างน้อยเขาเก็บเสื้อผ้าให้เรา เวลาอาบน้ำ หรือโยนนั่นนี่ เขาก็เก็บให้เรา

            เบลล์ : มันเหมือนถ้าหนูเป็นไฟ เขาจะเป็นน้ำ

แทค ภรัณยู

เรียกว่าเราถอดเขี้ยวเล็บยัง ?

            แทค : ไม่มีถอดเขี้ยวเล็บ เรียกว่าเราจะหยุดแค่นั้นพอ

- หยุดหรือยัง ?

            แทค : หยุดแล้ว

- บอกความในใจ ?

            แทค : มันคือการกระทำมากกว่า การที่เราไม่ไปวอกแวก ไม่ไปเที่ยว ทำให้เขาเห็นดีกว่า บางคนพูดสวยหรู แต่ทำไม่ได้ ผมเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่ผมทำ แค่นี้เขาก็รู้อยู่แล้วว่าผมรู้สึกยังไง ผมรักเขาขนาดไหน ขนาดเปลี่ยนตัวเอง เขาก็น่าจะรู้อยู่แล้ว คำพูดสวย ๆ ผมไม่มี

- ทำไมถึงหยุดเจ้าชู้ ?

            แทค : ไม่อยากเสียลูกไป คือความเจ้าชู้บางครั้งมันมีผลกระทบกับลูก กับเมีย

แทค ภรัณยู

            ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แทค ภรัณยู ควงภรรยาเปิดชีวิตครอบครัว เผยเหตุเลิกเจ้าชู้-ทำไมหยุดที่คนนี้ ? อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2567 เวลา 18:06:50 8,467 อ่าน
TOP