x close

ปิดคดี ! บิ๊ก ทองภูมิ ขอโทษ บอย พีรพล หลังถูกฟ้องเบี้ยวกองละคร พร้อมชดใช้เงิน 7 หลัก

          บิ๊ก ทองภูมิ แถลงขอโทษ บอย พีรพล ปมถูกฟ้องเบี้ยวกองละคร วิญญาณแพศยา จนเกิดความเสียหาย พร้อมยอมจ่ายชดใช้ค่าเสียหายเงิน 7 หลัก
บิ๊ก ทองภูมิ

          จากกรณีที่ผู้จัด บอย พีรพล ในนาม บริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้จัดทำละคร วิญญาณแพศยา ทางช่อง 8 ขึ้นศาลจังหวัดนนทบุรี ยื่นฟ้องนักแสดง บิ๊ก ทองภูมิ ในข้อหาผิดสัญญาและเรียกค่าเสียหาย และถูกดำเนินคดีทางแพ่งฐานละเมิดสัญญา ต่อมาได้มีการประสานและเจรจาไกล่เกลี่ยประนอมข้อพิพาทผลปรากฏว่าเป็นผลดี

          ล่าสุด (6 มิถุนายน 2567) บิ๊ก ทองภูมิ พร้อมทนาย คุณยิ่งศักดิ์ แตงฮ่อ ได้มีการแถลงข่าวขอโทษ บอย พีรพล และ คุณกนกวรรณ หุ้นส่วน บริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดยมีทนาย คุณธนพนธ์ ทองน้อย ทนายของฝั่งผู้จัดร่วมในครั้งนี้ด้วย โดยงานนี้ทางผู้จัดทั้งคุณบอย พีรพล และ คุณกนกวรรณ รับคำขอโทษและตกลงทำสัญญาประนีประนอมยอมความกัน และนักแสดงหนุ่มต้องชดใช้ค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 7 หลัก

          บิ๊ก ทองภูมิ เปิดใจสัมภาษณ์ว่า จากกรณีเรื่องราว เมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ผมเทกองละครนะครับ เราก็รอเวลาที่ออกจะมาพูดอะไร จริง ๆ แล้วจะเล่าที่มาที่ไปเรื่องหนึ่งนะครับ มีผู้ใหญ่มอบหมายให้ผมไปทำงาน พอถึงเวลามันก็เป็นคำสั่งไม่ใช่เรื่องออกมาจากใจผมนะครับ ก็บอกว่าจะไปเคลียร์ทุกอย่างให้จบ แต่คราวนี้พอเคลียร์หรืออะไรไปแล้วเราก็มารู้อีกทีว่ามีคดีเรื่องการฟ้องร้องกันเกิดขึ้น ทีนี้เราก็เลยรอเวลาว่าผู้ใหญ่จะจัดการอะไรยังไง คราวนี้มันถึงเวลาแล้วมันได้รับการกระทบกระเทือนทุกฝ่าย ผมเลยรู้สึกว่าถึงเวลาเราอยากที่จะหาทางออกที่สงบสันติ แล้วทุกคนก็ได้ใช้ชีวิตกันอย่างปกติ และทุกคนก็ได้รับความเป็นธรรม ผมก็เลยอยากที่จะออกมาเพื่อที่จะจบทุกอย่าง เพื่อที่จะทำให้เราเดินหน้าต่อไปได้ในทุกส่วนซึ่งตัวผมก็มีความยินดีมาก ๆ

          แล้วก็วันนี้ดีใจมาก ๆ ได้มาเจอพี่ ๆ ทุกคนเพราะว่า หนึ่งเลยผมกับพี่บอยกับทีมงานพี่อ้อ กับทุกคนเราทำงานกันมา ผมก็กล้าสาบานนะถ้าฟ้าผ่าได้ก็ผ่าเอาทีมงานเป็นทีมที่น่ารักนะครับ พี่เป็ด ผู้กำกับเคยทำงานกันมาด้วยเป็นสิบปีแล้ว แต่เหมือนที่เราได้บอกกันว่าผมก็ทำตามคำสั่งทุกอย่างมันไม่ได้เป็นการตัดสินใจของผม

บิ๊ก ทองภูมิ

          หลังจากนั้น บิ๊ก ทองภูมิ ก็ได้เอ่ยถึงคำแถลงเพิ่มเติมต่อว่า กระผม มีเหตุพิพาท กรณี การถ่ายทำละครเรื่อง "วิญญาณแพศยา" กับ บริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดละคร เรื่อง "วิญญาณแพศยา" นั้นกระผม ขอกราบขอโทษคุณบอย พีรพล, คุณอ้อ กนกวรรณ และบริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัดด้วยความจริงใจ เนื่องด้วยการกระทำและการตัดสินใจที่ผิดพลาดของกระผมในขณะนั้น เป็นเหตุให้การถ่ายทำละครต้องล่าช้า และทำให้บริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัดได้รับความเสียหาย รวมทั้งผู้ร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นดารานักแสดง ทีมงาน ต้องได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำและการตัดสินใจที่ผิดพลาดของกระผมในครั้งนั้นกระผม จึงขอกราบขอโทษคุณบอย พีรพล, คุณอ้อ กนกวรรณ, บริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด, ดารานักแสดง และ ทีมงานทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้ และหวังว่า คุณบอย พีรพล, คุณอ้อ กนกวรรณ, บริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด, ดารานักแสดง และ ทีมงานที่เกี่ยวข้อง จะให้อภัย และให้โอกาสแก่กระผมในการทำงานเพื่อนำเงินที่ได้ มาชดใช้ความเสียหายให้แก่บริษัท และกระผมขอขอบพระคุณ คุณบอย พีรพล, คุณอ้อ กนกวรรณ และบริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ที่ให้โอกาสแก่กระผม ในการที่จะเปิดโอกาสทำงานร่วมกันอีกรวมทั้งช่วยหางานให้แก่กระผมด้วย

          ด้าน บอย พีรพล เผยว่า "ในมุมมองพี่น้องเขาก็ได้รับบทเรียนจากในสิ่งที่เขาทำ เขาน่าจะโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ขึ้น และก็รับผิดชอบงานมากขึ้น ถือว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตในการทำงานของน้องเขา มันก็จะเป็นสิ่งที่ดีที่จะให้เขาพัฒนาตัวเองต่อไปได้ด้วยจะได้เป็นประสบการณ์ไม่ต้องผิดพลาดแบบนี้อีก"

          ขณะที่ คุณธนพนธ์ ทองน้อย ทนายความฝั่ง บริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เสริมต่อว่า "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมามันก็เป็นเรื่องของการผิดสัญญาอย่างหนึ่งนะครับ เป็นเรื่องปกติธรรมดามากที่เกิดขึ้นทั่วไปในส่วนของคดีนี้จบลงด้วยการยอมความกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งในข้อตกลงตรงนี้มีทั้งในส่วนที่คุณบิ๊ก ทองภูมิ ตกลงเยียวยาชดใช้ให้กับกองถ่าย ซึ่งรายละเอียดจะเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่อย่างไร ผมต้องขออนุญาต ไม่สามารถให้รายละเอียดของตัวสัญญายอมได้นะครับแต่บริษัทก็คงไม่ได้ใจไม้ไส้ระกำเพราะในส่วนนี้ถ้าเกิดคุณบิ๊กสามารถที่จะกระทำอย่างที่รับปากไว้ทุกอย่างก็คงจะคลี่คลายลงด้วยดีครับ เพราะวันนี้ในเมื่อทั้งสองฝ่ายตกลงกลับมาคืนดีกันเหมือนเดิมแล้วก็อยากจะให้บรรยากาศนี้ดีต่อ ๆ ไป บอกคร่าว ๆ ได้เป็นจำนวน 7 หลักนะครับ บริษัทก็พอใจเนื่องจากความเสียหายที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นจริงนะครับอย่างที่ทราบละครวิญญาณแพศยาเป็นละครพีเรียดและฉากต้นทุนค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

บิ๊ก ทองภูมิ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปิดคดี ! บิ๊ก ทองภูมิ ขอโทษ บอย พีรพล หลังถูกฟ้องเบี้ยวกองละคร พร้อมชดใช้เงิน 7 หลัก อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2567 เวลา 12:28:20 9,469 อ่าน
TOP