x close

ผมร่วงเยอะมากใช้แชมพูอะไรดี ส่อง 10 แชมพูแก้ผมร่วง บำรุงหนังศีรษะแข็งแรง

          ผมร่วงเยอะมากใช้แชมพูอะไรดี ใครที่ผมร่วงเยอะมากและยังหาแชมพูแก้ผมร่วงอยู่ เรามี 10 แชมพูมาแนะนำ พร้อมทำความเข้าใจสาเหตุของผมร่วง
ยาสระผมแก้ผมร่วง

          ผมร่วง เป็นปัญหาของคนแทบทุกเพศทุกวัย ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ และสร้างความกลุ้มใจให้กับหนุ่ม ๆ สาว ๆ มาก เพราะนอกจากจะทำให้ดูไม่สวยงามแล้ว ยังเสียบุคลิกภาพอีกด้วย หลายคนพยายามหาวิธีแก้ผมร่วงมากมาย หนึ่งในนั้นคือการใช้ยาสระผมแก้ผมร่วง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปหาสาเหตุของผมร่วง พร้อมแนะนำว่าผมร่วงเยอะมากใช้แชมพูอะไรดี ที่จะทำให้ผมกลับมาดกดำอีกครั้ง สร้างความมั่นใจได้เต็มร้อยเหมือนเดิม

ผมร่วงเยอะมาก เกิดจากอะไร

          ตามปกติแล้วคนเราจะมีผมร่วงทุกวันตามกระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผม แต่หากผมร่วงมากเกินปกติ อาจมีสาเหตุดังนี้
  • กรรมพันธุ์ - เป็นสาเหตุที่แก้ปัญหาได้ยากที่สุด ซึ่งกรรมพันธุ์นั้นอาจมียีนที่ทำให้รูขุมขนหดตัวและหยุดการเจริญเติบโต โดยผมร่วงจากกรรมพันธุ์มักเกิดขึ้นบริเวณกลางศีรษะก่อน หากรู้ตัวว่ามีกรรมพันธุ์นี้ควรปรึกษาแพทย์แต่เนิ่น ๆ เพื่อรักษาให้ทันท่วงที
  • อายุ - เมื่อายุมากขึ้น การเจริญเติบโตของเส้นผมจะช้าลง ส่งผลให้ผมร่วงและบางลงได้
  • การตั้งครรภ์ - บางคนอาจมีอาการผมร่วงหลังคลอดได้ไม่นาน เนื่องจากระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง ผมร่วงประเภทนี้เป็นภาวะชั่วคราวและมักจะหายไปภายใน 1 ปี หรือเร็วกว่านั้น
  • ภูมิตก - เมื่อร่างกายอ่อนแอหรือภูมิตกอาจทำให้รูขุมขนอ่อนแอ เกิดผมร่วงเป็นหย่อม ๆ ได้
  • แพ้สารเคมี - ไม่ว่าจะเป็นสารเคมีจากแชมพู ทรีตเมนต์ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมต่าง ๆ ที่อาจทำปฏิกิริยาต่อหนังศีรษะ ทำให้ระคายเคือง ส่งผลให้ผมร่วงได้
  • ภาวะขาดสารอาหาร - การขาดสารอาหารอาจทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้ โดยเฉพาะหากได้รับโปรตีนหรือแร่ธาตุบางชนิดไม่เพียงพอ เช่น ธาตุเหล็ก อาจทำให้ผมร่วงหนักมากได้
          หากผมร่วงที่ไม่ได้มาจากปัจจัยด้านสุขภาพ สามารถดูแลได้ด้วยการใช้แชมพูแก้ผมร่วง ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะใช้แชมพูตัวไหนดี เรามีมาแนะนำค่ะ

ผมร่วงเยอะมาก ใช้แชมพูอะไรดี

1. Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo

         แชมพูสูตรอ่อนโยน ที่ช่วยรักษาอาการหลุดร่วงของเส้นผมได้ถึง 97% ช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบของหนังศีรษะ ช่วยขจัดรังแค หนังศีรษะลอกเป็นขุย และลดอาการคัน เหมาะกับผมทุกประเภท โดยเฉพาะคนที่มีหนังศีรษะอักเสบ บอบบาง แพ้ง่าย ใช้แล้วผมแข็งแรงขึ้นจนรู้สึกได้ ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคา 210 บาท
Smooth E Purifying Anti Hair Loss Shampoo ยาสระผมแก้ผมร่วง

ภาพจาก : smooth-e.com

2. AloEx Original Shampoo

          แชมพูสำหรับคนที่ผมและหนังศีรษะมัน ซึ่งเป็นสาเหตุของรูขุมขนอุดตันและผมร่วง ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก ความมัน สารเคมีตกค้าง แถมยังช่วยฟื้นบำรุงให้หนังศีรษะแข็งแรงด้วยสมุนไพรเข้มข้น ปราศจากสารระคายเคือง ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 680 บาท
AloEx Original Shampoo ยาสระผมแก้ผมร่วง

ภาพจาก : aloexhair.com

3. Jhair Shampoo

          แชมพูสูตรถนอมหนังศีรษะและเส้นผม ด้วยสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ ปลอดภัย ไร้สารเคมี ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมมัน รังแค อาการคัน ลดกลิ่น ลดการอักเสบ ปรับสมดุลหนังศีรษะให้แข็งแรง ที่สำคัญคืออ่อนโยน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผม ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 690 บาท
Jhair Shampoo ยาสระผมแก้ผมร่วง

ภาพจาก : jhairserum.com

4. Eucerin Dermo Capillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair

          ใครที่ผมร่วงจากการแพ้สารเคมี ลองแชมพูตัวนี้ดูค่ะ เพราะช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะที่ระคายเคืองจากสิ่งตกค้าง ทำให้หนังศีรษะแข็งแรงขึ้น จึงลดผมร่วง ผมขาด และทำให้เส้นผมสุขภาพดีขึ้นได้ตั้งแต่โคนผม ขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 495 บาท
Eucerin Dermo Capillaire Re-Vitalizing Shampoo Thinning Hair ยาสระผมแก้ผมร่วง

ภาพจาก : eucerin.co.th

5. Lyo Shampoo

          แชมพูสูตรอ่อนโยนที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ลดความมันและสารตกค้างบนหนังศีรษะ แถมยังช่วยลดรังแคและอาการคัน เสริมรากผมให้แข็งแรง ที่สำคัญคือช่วยชะลอผมหงอกก่อนวัย ทำให้ผมดกดำขึ้นด้วย ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 690 บาท
Lyo Shampoo ยาสระผมแก้ผมร่วง

ภาพจาก : lyohairproduct.com

6. Bergamot the Original Extra Delicate Shampoo

          ถ้าพูดถึงแชมพูยี่ห้อนี้ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงแชมพูลดผมร่วงแน่นอน สูตรนี้นอกจากจะช่วยลดผมร่วงแล้ว ยังช่วยควบคุมความมันและคืนความเบาสบายให้กับหนังศีรษะ ลดอาการคัน ดีท็อกซ์สารตกค้าง บำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง และยังช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียอีกด้วย ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 199 บาท
Bergamot the Original Extra Delicate Shampoo ยาสระผมแก้ผมร่วง

ภาพจาก : bergamot.co.th

7. Daeng Gi Meo Ri Jingi Anti Hair Loss Shampoo

          แชมพูชื่อดังจากเกาหลี ประกอบไปด้วยสารสกัดโสมเข้มข้น 20 เท่า ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนเลือดใต้หนังศีรษะ ให้รากผมทำงานได้ดีขึ้นจนผมแข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง ปรับสภาพและบำรุงหนังศีรษะ แถมยังมีสมุนไพรเกาหลีธรรมชาติอีก 6 ชนิด ช่วยบำรุงเส้นผมให้หนานุ่ม สุขภาพดี ขนาด 300 มิลลิลิตร ราคา 549 บาท
Daeng Gi Meo Ri Jingi Anti Hair Loss Shampoo ยาสระผมแก้ผมร่วง

ภาพจาก : daenggimeorithailand.com

8. Herbal Ground Black Berry Rice and Honey Shampoo

         ใครที่อยากได้แชมพูสมุนไพร บอกเลยว่าแชมพูข้าวก่ำน้ำผึ้งขวดนี้มาจากสารสกัดธรรมชาติล้วน ๆ เหมาะสำหรับหนังศีรษะที่แพ้ง่าย อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ลดอาการคันหนังศีรษะและรังแค กระตุ้นเซลล์รากผมให้งอกใหม่ ลดการเกิดผมหงอก เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ ทำให้เส้นผมเงางาม มีน้ำหนัก แข็งแรงขึ้น ขนาด 280 มิลลิลิตร ราคา 390 บาท
Herbal Ground Black Berry Rice and Honey Shampoo ยาสระผมแก้ผมร่วง

ภาพจาก : herbalgroundthailand.com

9. Yves Rocher Anti-Hair Loss Shampoo

          แชมพูสูตรลดผมร่วง มีสารสกัดจากดอกลูปินขาว และออร์แกนิก อากาเว่ พร้อมส่วนผสมจากธรรมชาติ 94% ช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ให้ผมงอกใหม่แข็งแรง สุขภาพดีตั้งแต่รากจรดปลาย อ่อนโยน เพราะปราศจากซัลเฟตและซิลิโคน ขนาด 300 มิลลิลิตร ราคา 365 บาท
Yves Rocher Anti-Hair Loss Shampoo ยาสระผมแก้ผมร่วง

ภาพจาก : yves-rocher.co.th

10. G&T Organic Ultimate Repair Shampoo

          แชมพูสมุนไพรที่มีส่วนผสมหลักจากขิงและมะกรูด ช่วยลดและป้องกันผมร่วง ฟื้นฟูหนังศีรษะ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ ลดการระคายเคือง ยับยั้งการอักเสบ ยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ทำให้หนังศีรษะแข็งแรง แถมผมยังดกดำ นุ่มสลวยอีกด้วย ขนาด 500 มิลลิลิตร ราคา 490 บาท
G&T Organic Ultimate Repair Shampoo ยาสระผมแก้ผมร่วง

ภาพจาก : gt-hairorganic.com

          ใครที่มีปัญหาผมร่วงหนัก ๆ ลองหาแชมพูลดผมร่วงมาใช้กันดูก่อนนะ เลือกยี่ห้อที่ชอบกันได้เลย เพื่อบำรุงและลดอาการผมร่วง ผมจะได้กลับมาสวยดกดำเหมือนเดิม

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : smooth-e.com, aloexhair.com, jhairserum.com, eucerin.co.th, lyohairproduct.com, bergamot.co.th, daenggimeorithailand.com, herbalgroundthailand.com, yves-rocher.co.th, gt-hairorganic.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : ncbi.nlm.nih.gov, medicalnewstoday.com, aad.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผมร่วงเยอะมากใช้แชมพูอะไรดี ส่อง 10 แชมพูแก้ผมร่วง บำรุงหนังศีรษะแข็งแรง อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2567 เวลา 17:17:46 6,113 อ่าน
TOP