x close

เบนซ์ - มิค เชื่ออาหารเสริมพบ ไซบูทรามีน คือของปลอม ชี้ไม่ได้ยืนเฝ้า ไม่รู้ใส่อะไรบ้าง

          เบนซ์ พรชิตา - มิค บรมวุฒิ แถลงข่าวปม อย. พบ ไซบูทรามีน ในอาหารเสริม ชี้เป็นของปลอม ลั่นไม่คิดเอาชื่อเสียง 20 ปีไปแลก ชี้ไม่ใช่เจ้าของ เป็นแค่พรีเซ็นเตอร์

          จากกรณีที่เว็บไซต์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้เผยแพร่ข้อมูลว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อิชช่า เอ็กซ์เอส (ตรา อิชช่า) ที่มีนักแสดงสาว เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา เป็นพรีเซ็นเตอร์ พบสาร ไซบูทรามีน (Sibutramine) ซึ่งมีผลกระทบต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด ทำให้เกิดผลเสียร้ายแรงจนถึงแก่ชีวิต จนกลายเป็นข่าวถูกแชร์ต่อในโลกโซเชียล

          ล่าสุด (6 มิถุนายน 2567) เบนซ์ พรชิตา และ มิค บรมวุฒิ ก็ได้ควง ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ทนายส่วนตัวตั้งโต๊ะแถลงข่าวเรื่องที่เกิดขึ้นกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก โดย สาวเบนซ์ ขอยืนยันความบริสุทธิ์ และขอทวงความเป็นธรรม หลังถูกเข้าใจผิดว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบรนด์ ITCHA (อิชช่า) ที่เจ้าตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์ ถูกสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ตรวจพบสารไซบูทรามีนในผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ทั้งที่จริงแล้วผลิตภัณฑ์นั้นเป็นของปลอม จนทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิดและเกิดความเสียหายต่อตัวผลิตภัณฑ์และชื่อเสียงของตัวเอง

          ด้าน ทนายเจมส์ เผยว่า ผมขออนุญาตชี้แจงแทน แต่ถ้าเป็นเรื่องที่สองคนเกี่ยวข้องให้เขาชี้แจงเอง ในส่วนที่ อย. ออกมาประกาศ ภาพกล่องมี 2 ส่วน อันแรกมีลายเซ็นคุณเบนซ์ อันนั้นไม่ใช่กล่องผลิตภัณฑ์ เป็นภาพกราฟิก ที่ออกเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาเอง แต่กล่องผมเชื่อว่า อย. ตรวจสารเจอคืออีกกล่องหนึ่ง ภาพกล่องจริง ๆ เลยและมีด้านหลัง ซึ่งเป็นล็อตผลิตเมื่อวันที่ 10 มกราคม ปีที่ผ่านมา เพจของบริษัทแม้แต่คุณเบนซ์ก็เตือนตัวแทน และผู้บริโภคมาตลอดว่าระวังของปลอม ซื้อของปลอมมาให้ดูในเพจด้วยซ้ำ พอ อย. เอาภาพจริงและปลอมมาเทียบกัน เรายืนยันวันนี้ว่าตั้งแต่การผลิตล็อตที่ 1 จนถึงวันนี้ ในสินค้าจริงไม่มีสารไซบูทรามีน มั่นใจว่าของเราไม่มีสารดังกล่าว โดยของปลอมต้องการให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกับของจริง แต่ต้นทุนถูกกว่าเลยใช้สารไซบูทรามีนครับ ต้องขอบคุณ อย. ที่ออกบอกด้วย เพราะร้านของปลอมปิดไปเกือบหมดแล้ว พอรู้มีสินค้าปลอมในตลาดเยอะ ก็มีการประกาศและมีการแจ้งความและไม่ได้บอกสื่อ เราไม่ต้องการจับตัวย่อย เราทำเงียบ ๆ เราต้องการจับตัวใหญ่ เราจึงไม่ได้ประกาศไง เรามีหลักฐานการแจ้งความมาด้วย ซึ่งร้านค้ามีการแอบเอาสินค้าเราไปตรวจตั้งแต่มีนาคม ผลออกเดือนเมษายนที่ผ่านมา ไม่พบไซบูทรามีนนะครับ

          หมายเรียกต้องดูก่อนว่าเรียกไปในฐานะไหน พยาน หรืออาญา ก็ต้องดูว่าไปในฐานะไหนครับ การแจ้งความมีการแจ้งความ 2 ครั้งนะครับ แจ้งความเดือนเมษายนและพฤษภาคมอีกครั้ง และมีการล่อซื้อมา บริษัทแจ้ง ครั้งแรกไปแจ้งเพราะล่อซื้อมา 2 รอบไหม เรื่องการฟ้องกลับดีซะอีกที่คนสงสัย และทำให้สินค้าขายดีด้วยซ้ำ แต่คงไม่ฟ้อง ส่วนการโฆษณาเกินจริง เราก็ได้ชี้แจงกับ อย. ไปแล้วว่าเราไม่ได้คนควบคุมเพจ เราไปสั่งให้เขาลบอะไรต่าง ๆ ไม่ได้ อย. จะมีหนังสือฉบับ 2 จะให้ไปเสียค่าปรับ และอย. ต้องไปหาว่าใครทำต่อไป ส่วนอันที่มีไซบูทรามีน ใครขายก็ต้องรับผิดชอบครับ แต่บริษัทเราไม่ได้ขายไง ที่บอกมีหลักฐานคือโอนเข้าบริษัทไหน ดูดี ๆ เป็นบริษัทจัดจำหน่ายหรือเปล่า เจ้าของจริงเขาไม่ได้ออกสื่อ แต่คุณเบนซ์และมิคเป็นพรีเซ็นเตอร์ครับ ผมเป็นทนายของบริษัทผู้จัดจำหน่ายสินค้านะครับ ผู้ผลิตคือโรงงาน มีส่วนเกี่ยวข้องไหม เวลาผลิตสินค้าไม่ได้คุณภาพเขาต้องไปจับโรงงานก่อน บุกจับโรงงานเพื่อยึดสินค้า สารเคมีต่าง ๆ ไปตรวจสอบ โรงงานจะโดนเบอร์ 1 ต่อมาเป็นผู้จัดจำหน่ายและตัวแทนหรือเปล่าอีกที วิธีที่ดีที่สุดคือการจับที่ต้นทางก่อน

          ขณะที่ สาวเบนซ์ เผยต่อว่า เบนซ์ เผยว่า เรื่องผลกระทบชื่อเสียงเราไม่อยากพูดอะไรเลย เราทำหน้าที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ เรากินเห็นผล บอกต่อ ไม่รู้เลย จริง ๆ อยู่ตรงนี้มานาน เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับหลาย ๆ สินค้าไม่เคยมีปัญหา เบนซ์สงสารคนกินของปลอม เบนซ์ไม่สบายใจ รู้สึกแย่ การทำให้คนเชื่อใจเราในการซื้อของไม่ใช่เรื่องง่ายเนอะ ผลกระทบเบนซ์มีแน่นอน คิดว่ากินจริงไหม ของปลอมไหม มีผลหมดเลย แต่รายละเอียดของสินค้าและอื่น ๆ เบนซ์ไม่รู้เรื่อง เบนซ์เสียใจ แต่ต้องขอบคุณทุกคน เพราะทำให้เราได้รู้ว่ามีของปลอมในตลาดจริง ๆ ทางบริษัทห่วงมาก เพราะกลัวจะมีผลกับคนกิน ทุกกล่องตอนนี้เรียกเข้ามาแล้ว ถ้าเจอแปลว่าปลอม ลูกค้าซื้อไปแล้วไม่มีปัญหาเพราะซื้อจากเพจหลัก ถ้าซื้อแล้วอยากรู้ก็ไปตรวจนะ แกะดูถ้าขาวของจริง และน้ำตาลปลอม เจ้าของเหมือนโดนแกล้งเลย สงสารเขา ทำไมเขาโดนยี่ห้อเดียวเลย อาจจะเป็นเพราะขายดีเลยโดน แต่มันไม่ได้มีแค่ยี่ห้อเดียวนะ ส่วนใหญ่ทุกเพจที่ใช้มีคำว่าบาย เบนซ์ พรชิตา คือมีหมดเลยค่ะ แต่ทุกคนเข้าใจว่าเป็นของหนู แต่ไม่ใช่นะคะ เราเป็นพรีเซ็นเตอร์ ไม่มีหุ้นอะไรทั้งสิ้น ในมุมเบนซ์นะเป็นพรีเซ็นเตอร์นะ เราไม่รู้เลยเขาใส่อะไรบ้าง และไม่รู้เลยว่าเขาใส่หรือไม่ใส่ แต่ถามว่ายืนยันได้ไหมว่าใส่ไหม ก็บอกเลยว่าไม่รู้เลยเพราะไม่ได้ไปยืนเฝ้า ไม่รู้เลยเขาใส่อะไรบ้าง ฉะนั้นต้องไปถาม เราเป็นแค่คนบอกต่อเฉย ๆ เขาใส่ไหมอะไรยังไงไม่รู้เลย

          ด้าน มิค ก็เปิดเผยว่า วันนี้เท่าที่คุยกับพี่เจมส์ เพจที่ขายของปลอมปิดไปเป็นร้อย ๆ เพจเลยวันนี้ เพราะเขารู้ว่าเรารู้แล้วว่ามีของปลอม เราไม่เคยนิ่งนอนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น รอบแรกคือการเติมลายเซ็น รอบหลังคือเปลี่ยนกล่อง เปลี่ยนชื่อเลย เป็นชื่อ อิชช่า ทริปเปิ้ลเอส แทน จะเป็น XXX 3 ตัว ไม่ใช่ XS เหมือนที่ทุกคนเห็นแล้ว เพิ่มสารสกัดเข้าไป แต่ตอนนี้ตัวที่มีลายเซ็นก็ไม่มีแล้วนะครับ เพราะบริษัทเรียกกลับหมดแล้ว เพราะมีตัวใหม่คือ ทริปเปิ้ลเอส เพื่อให้หนีจากความปลอมของที่คนพยายามจะก๊อป แต่สรรพคุณของตัวลายเซ็นยังดีอยู่ แต่เรียกกลับหมด เพื่อทำทุกวิถีทางเพื่อให้เขาปลอมยากขึ้น แล้วค่อยกลับมาขาย ดังนั้นตอนนี้กล่องที่มีลายเซ็นที่ยังขายอยู่ก็ปลอมแล้ว เพราะเขาเรียกกลับหมด ให้ตัวแทนทุกคนเปลี่ยนเป็นตัวใหม่แล้ว

          เรื่องหมายเรียกแปลกมาก ผมเพิ่งมาจากบ้าน ไม่มีหมายเลย แต่นักข่าวเนี่ยแหละมาบอกกลายเป็นข่าวมาก่อนเจ้าตัวจะเรียกอีก ก็เลยเพิ่งรู้เลยครับ ถ้ามีการเรียกมา หรือมีหมาย ผมไปอยู่แล้วครับ ไม่มีปัญหาเลย เราไม่เคยโดนเรียก ยังไงเราก็ไปครั้งแรกครับ จริง ๆ เดือนเมษายน เจอสินค้าปลอม และมีการเรียกผลิตภัณฑ์คืนเพื่อเปลี่ยนกล่องใหม่ บริษัทเปลี่ยนกล่องใหม่ให้ฟรี เพื่อจะไม่ให้มีการปลอมได้อีก เลยเป็นที่มาที่ไปว่าทำไมกล่องแรกไม่มีลายเซ็น กล่องต่อมามี ซึ่งล็อตแรกผลิต 1-2 หมื่นกล่องประมาณ มกราคม 2567 หลังจากนั้น 2 เดือน ยอดขายลดลง แต่คนรับประทานเยอะขึ้น จึงสงสัยว่าอาจจะการปลอม นั่นเป็นช่วงเดือนมีนาคมว่ามีการปลอมในตลาดไหม และบริษัทก็แจ้งพรีเซ็นเตอร์แก้ปัญหาด้วยการนำลายเซ็นมาแยกระหว่างของจริง และของปลอม ของจริงต้องมีลายเซ็นเบนซ์ ตัวที่ อย. ตรวจคือล็อตเดือนมกราคม มันผลิตไม่เยอะ ซึ่งไม่มีทางเหลือเดือนมีนาคมเลย มันผลิตได้ไม่มาก ซึ่งเขาน่าจะซื้อไปและเอาไปให้คนปลอม เราเป็นพรีเซ็นเตอร์นะ ไม่ใช่เจ้าของ และเมื่อไม่นานมานี้ มีเอกสาร อย. มาชี้แจง บริษัทชี้แจงครับ ก็เพิ่งไปมา บริษัทแทบจะไม่มีเพจของตนเองเลย ส่วนใหญ่เป็นตัวแทนมากกว่า

          จากนั้นพอรู้มีของปลอม เราก็แกะผงให้ดู ของจริงสีขาวและของปลอมสีน้ำตาล ที่ อย.เจอคือสีน้ำตาลนะครับ เราห่วงคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เราทำคลิปทันที พูดตลอดว่าระวังของปลอมนะ มันทำให้คนระวังมากขึ้นต่อจากนี้ ซองกันชื้นก็ต่างกันนะครับ จริงๆ ตอนนี้ที่แผงเป็นตัวเอสก็ปลอมแล้วนะ เพราะตอนนี้เขาเรียกตัวแทนทุกคนเอาของกลับแล้วรอไปผลิตใหม่นะ เดี๋ยวเราจะหาวิธีทำให้ปลอมยากขึ้นเรื่อยๆ สินค้าที่เรียกกลับคืนมาเป็นหมื่น ๆ กล่องนะ

          ในส่วนของกระแสดราม่าที่ถูกจับตามองนั้น มิค ก็เปิดเผยว่า ตอนนี้อยู่บ้านสภาพจิตใจค่อนข้างแย่มากตัวเบนซ์ วันนี้ผมเลยพูดแทนเขา เบนซ์โดนโจมตีเรื่องตัดกระเพาะ โดน 4 รอบ จริง ๆ ในตลาดมีหลายแบรนด์ ก็ไม่ทราบจริง ๆ แต่ก็สงสัย เรื่องฟ้องกลับไหม ก็ไม่ครับ เราไม่อยากทะเลาะกับใคร ถามว่ามีบริษัทคู่แข่งปลอมไหม ไม่เคยคิดเลย ก็อาจจะเป็นไปได้ แต่ไม่ทราบเลยจริง ๆ เราไม่ใช่เจ้าของจริง ๆ ซึ่งเจ้าของเขาห่วงเรามากกว่า เขายอมเปลี่ยนกล่องเพื่อเราเลยนะ เรื่องโฆษณาเกินจริง ที่บอกลด 15 กิโล เบนซ์พูดแค่ 5 เดือนลง 13 กิโล แต่เป็นตัวแทนทำกราฟิกบอกแทน

          ยืนยันว่าเราไม่ใช่เจ้าของจริง ๆ ผมว่าถ้าถึงจุด ๆ หนึ่งเดี๋ยวเจ้าของเขาน่าจะออกมาพูดนะครับ แต่ตอนนี้เรามีระดับพี่เจมส์มาแล้ว พี่เจมส์ก็เป็นกระบอกเสียงให้ แต่เราก็ยังยืนยันว่าเราไม่ใช่เจ้าของ และมิคของให้เครดิตเจ้าของคือเขาทำตามที่เราขอทุกครั้งจริง ๆ เขาเป็นห่วงเราที่จะไม่ให้เราเสียชื่อ

          สาวเบนซ์ ยังกล่าวอีกว่า ถามว่าถอดใจกับการเป็นพรีเซ็นเตอร์ไหม เบนซ์สงสารเจ้าของ แค่รู้สึกว่าทำไมเหมือนเขาโดนแกล้ง ก็เข้าใจว่าถ้ามันขายดีก็อาจจะมีคนไม่ชอบ แต่เราก็ไม่ได้โทษว่าใครทำ แค่รู้สึกว่าบางทีก็สงสารเขา ทำไมเขาโดนอยู่ยี่ห้อเดียวเลย ทำไมยี่ห้ออื่นเขาไม่โดน เอาจริง ๆ บริษัทฯ เขาไม่เกี่ยวนะก็เข้าใจได้ว่าพอบริษัทไม่ออกมาชี้แจงเอง เบนซ์ก็จะโดนกล่าวหาเรื่อย ๆ เพราะเขียนว่า by เบนซ์ พรชิตา เพราะส่วนใหญ่ในทุกเพจที่ขายจะเขียนว่า อิชช่า by เบนซ์ หมดเลย เยอะมาก ไม่รู้จะตอบยังไงเลย แต่ทุกคนก็เข้าใจว่าเป็นของหนู

เบนซ์ พรชิตา

ภาพจาก Instagram pornchita

          ด้านทนายเจมส์ ก็เผยอีกว่า ผมวันนี้มาในฐานะทนายของบริษัทฯ ผู้จัดจำหน่ายครับ ยืนยันถ้ายังเจอสินค้าที่เป็น เอ็กซ์เอส ขายตามท้องตลาด เป็นของปลอมแน่นอน อาจจะต้องชี้แจงครับ ว่ามันมีสินค้าปลอมอยู่ และเราไม่รู้ว่าสิ่งที่เขาส่งตรวจแล้วไปเจอนั้นเป็นสินค้าจริงหรือสินค้าปลอม ณ วันนี้ถึงบอกว่าเรามีหลักฐานยืนยันอยู่ ว่าที่เราเอาไปขายในรายการ แล้วรายการแอบเอาไปตรวจ มันไม่มี เขาถึงกล้าให้ขายในรายการเขา ส่วนที่เมื่อเช้าพี่อัจฉริยะบอกว่าจะดำเนินการแจ้งความเอาผิดทั้งเครือข่าย คือมันเป็นแพตเทิร์นครับ เวลาผลิตสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ เขาต้องไปจับโรงงานก่อน เพื่อที่จะยึดสินค้า ยึดสารเคมีต่าง ๆ ที่ผิดกฎหมายเอามาตรวจสอบ โรงงานก็จะโดนเบอร์หนึ่ง คนที่สองที่โดนคือผู้จัดจำหน่าย อาจจะถึงตัวแทนด้วยหรือเปล่าไม่รู้ มันเป็นแพตเทิร์นอยู่แล้วครับ ถ้าผิดก็ต้องผิดตั้งแต่ต้นทางครับ สมมติโรงงานผลิตมาถูกต้องทุกอย่าง เบนซ์กับมิคจะเอาสารที่ไม่ถูกต้องไปใส่ตอนไหน

          สาวเบนซ์ ยังได้ปิดท้ายว่า ในมุมของเบนซ์ เบนซ์เป็นพรีเซ็นเตอร์ เบนซ์ไม่มีวันรู้เลยว่าเขาใส่อะไรในนี้บ้าง และเบนซ์ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเขาใส่หรือไม่ใส่ ไม่รู้เลย ไม่ได้ไปยืนเฝ้า และไม่รู้เลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้างเราเป็นแค่ผู้บอกต่อเฉย ๆ ถ้าถามว่าเขาใส่ไหม เขาทำอะไร ผลิตกี่ล็อต ขายกี่กล่อง ในหน้าที่ของพรีเซ็นเตอร์คือไม่รู้เรื่องเลย อาจจะต้องถามเจ้าของเขาจริงๆ ตอนนี้ยืนยันว่าไม่มีผลิตภัณฑ์จำหน่ายแล้วนะคะ อันเก่าเอากลับมาหมดแล้ว แต่ถ้ายังเจอตัวเอ็กซ์เอสอยู่ในตลาด คือปลอมทั้งหมดนะคะ อันนี้คือไม่ขายแล้วสำหรับตอนนี้นะ ไม่มีแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก NineEntertain
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบนซ์ - มิค เชื่ออาหารเสริมพบ ไซบูทรามีน คือของปลอม ชี้ไม่ได้ยืนเฝ้า ไม่รู้ใส่อะไรบ้าง อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2567 เวลา 16:16:14 13,953 อ่าน
TOP