x close

ขุดโพสต์เก่า หนุ่ม กะลา ขอบคุณ จูน เพ็ญชุลี มาไกลขนาดนี้ได้เพราะเมีย - เคยมีปัญหาการเงิน

          ชาวเน็ตขุดโพสต์เก่า หนุ่ม กะลา ถ้าไม่มี จูน เพ็ญชุลี คงไม่ได้มาไกลขนาดนี้ อีกด้านเผยโพสต์ จูน เผยเคยมีปัญหาการเงิน ครอบครัวเกือบไม่มีเงินจ่ายหนี้สิน
 
หนุ่ม กะลา

ภาพจาก Instagram numkala

          กลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่ชาวเน็ตให้ความสนใจในช่วงสุดสัปดาห์นี้เลยทีเดียว สำหรับกรณีที่ หนุ่ม กะลา ยื่นฟ้องภรรยา จูน เพ็ญชุลี ในคดีอาญา ฐานยักยอกทรัพย์ 66 ล้านบาท พร้อมบอกว่าเงินที่หามาได้และเลี้ยงครอบครัวนั้นเป็นเงินของตัวเอง ไม่ใช่เงินของภรรยา จนถูกชาวเน็ตถล่มอย่างหนักว่าไม่เห็นใจภรรยาที่ทำหน้าที่ภรรยาและแม่บ้านดูแลจัดการทั้งครอบครัว

          ล่าสุด (9 มิถุนายน 2567) ก็พบว่าชาวเน็ตขุดโพสต์เก่าของ หนุ่ม กะลา ที่เคยโพสต์ในวันครบรอบแต่งงาน 7 ปี ขอบคุณภรรยา จูน เพ็ญชุลี ที่คอยอยู่เคียงข้างมาตลอด พร้อมบอกว่าถ้าไม่มีภรรยาก็คงไม่มาได้ไกลขนาดนี้
 

จูน เพ็ญชุลี

ภาพจาก Instagram numkala

          โดยข้อความระบุว่า "ครบรอบแต่งงานมา 7 ปี และคบกันมา 21 ปี เวลาผ่านไปรวดเร็วจริง ๆ เผลอแป๊บเดียวครึ่งชีวิตแล้วที่เราคบกันมา ขอบคุณสำหรับทุกอย่าง ผ่านร้อนผ่านหนาวกันมามากมายเหลือเกิน ในวันที่อ่อนแอที่สุด หนุ่มจะไม่มีวันเข้มแข็งและลุกขึ้นมาต่อสู้กับปัญหาได้เลย ถ้าไม่มีกำลังใจจากจูน และหนุ่มไม่มีทางเดินทางมาได้ไกลขนาดนี้แน่นอนถ้าไม่มีจูน ขอบคุณสำหรับทุกอย่าง ขอบคุณสุดหัวใจ รักเสมอ"

          ขณะที่ชาวเน็ตยังได้ขุดโพสต์ของ จูน เพ็ญชุลี ที่เคยโพสต์ไว้ในปี 2562 เกี่ยวกับเรื่องการเงินของครอบครัวว่า "ยังจำวันนั้นได้ดี เรา 2 คนนั่งคุยกันว่าเราจะทำยังไง เพราะเราเหลือเงินสำหรับค่าใช้จ่ายประจำเดือนแค่ 3 เดือนเท่านั้น ไหนจะต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่าน้ำค่าไฟ เงินเดือนพ่อแม่ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกมากมาย

 

จูน เพ็ญชุลี

ภาพจาก Instagram junepenchu

          ตอนนั้นประหยัดมาก เราอดไม่เป็นไร แต่พ่อแม่ต้องอิ่ม ทุกอย่างต้องเหมือนเดิม หนี้สินห้ามผิดนัดชำระ เพราะมันจะทำให้เสียเครดิตในระยะยาว จำได้ว่าทำบัญชีละเอียดยิบ จัดลำดับความสำคัญ บริหารทรัพย์สินที่มีอยู่ จนรอดมาได้โดยไม่ต้องเดือดร้อนใคร

          ขอบคุณเหตุการณ์นี้ทำให้เราได้บทเรียน ให้เราไม่ประมาท ให้เรารอบคอบ ให้เราวางแผนชีวิตใหม่ เราแข็งแกร่งขึ้นมากกกกก และเราผ่านกันมาแบบ 2 คนจริง ๆ เราเชื่อในความดี เชื่อในความกตัญญู เชื่อในบุญ เชื่อเถอะถ้าของจริงมันต้องกลับมาได้ มันต้องรอด"

 

จูน เพ็ญชุลี

ภาพจาก Instagram junepenchu

          งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างเห็นใจ จูน เพ็ญชุลี และส่งกำลังใจกันเป็นจำนวนมาก
 
จูน เพ็ญชุลี

ภาพจาก Instagram junepenchu

จูน เพ็ญชุลี

ภาพจาก Instagram junepenchu

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขุดโพสต์เก่า หนุ่ม กะลา ขอบคุณ จูน เพ็ญชุลี มาไกลขนาดนี้ได้เพราะเมีย - เคยมีปัญหาการเงิน โพสต์เมื่อ 9 มิถุนายน 2567 เวลา 18:28:59 12,960 อ่าน
TOP