x close

เปิดโผ 20 ประเทศผู้หญิงสวยที่สุดในเอเชีย สาวไทยติด Top 10

          ประเทศที่ผู้หญิงสวยที่สุดในเอเชีย 20 ประเทศ จะมีประเทศอะไรบ้าง ตามมาดูกันว่าสาวสวยจากประเทศไหนจะครองอันดับ 1 ส่วนประเทศไทยเราติด Top 10
ประเทศที่ผู้หญิงสวยที่สุดในเอเชีย

          หากพูดถึงเรื่องความงาม ต้องบอกเลยว่าทวีปเอเชียของเราไม่แพ้ทวีปใดในโลก ล่าสุดมีการจัดอันดับสาวสวยในทวีปเอเชีย จากเว็บไซต์ Insider Monkey โดยพิจารณาจากแหล่งข้อมูลหลายแห่งและคัดเลือกประเทศที่มีผู้หญิงสวยที่สุด ซึ่งยึดตามแนวทางที่เป็นเอกฉันท์จนได้ 20 ประเทศที่ผู้หญิงสวยที่สุดในเอเชีย และไทยเราก็ติด Top 10 ด้วย ส่วนประเทศไหนจะอยู่ในอันดับใดบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ
          การจัดอันดับนี้นอกจากจะวัดความงามตามธรรมชาติของผู้หญิงแต่ละชาติแล้ว ยังรวมไปถึงการเติบโตของอุตสาหกรรมความงาม การศัลยกรรม และธุรกิจความงามต่าง ๆ ที่ช่วยปรับปรุงให้สาว ๆ ดูสวยมั่นใจขึ้นด้วย ดังนั้น จึงได้ผลออกมาเป็นภาพรวมของผู้หญิงที่ทั้งศัลยกรรมและไม่ทำศัลยกรรมค่ะ

อันดับที่ 20 : สปป.ลาว

          เป็นประเทศที่สาว ๆ ขึ้นชื่อเรื่องความงามแบบธรรมชาติ มีการใช้จ่ายเพื่อความงามค่อนข้างน้อย โดยส่วนมากการทำหัตถการเพื่อความงามและการใช้เครื่องสำอางจะได้รับความนิยมในเขตเมือง เช่น หลวงพระบาง และเวียงจันทน์

อันดับที่ 19 : เมียนมา

          สาวพม่าหรือเมียนมาเป็นอีกประเทศที่ได้รับการยอมรับว่ามีความสวยตามธรรมชาติ แต่ก็มีผู้หญิงจำนวนหนึ่งที่เสริมเติมแต่งเพื่อความสวยงามมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำตา ทำจมูก โบท็อกซ์ โดยมีการคาดว่าตลาดอุตสาหกรรมความงามในเมียนมา ตั้งแต่ปี 2567 ถึง 2571 จะขยายตัวด้วยอัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) ที่ 3.17%

อันดับที่ 18 : ปากีสถาน

          ชาวปากีสถานก็ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในเอเชียเช่นกัน ด้วยโครงหน้าชัด ตาคม ดังนั้น นวัตกรรมความงามที่เป็นที่นิยมในประเทศจึงมักเป็นโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ เลเซอร์เพื่อการฟื้นฟูผิว และการกำจัดขน

อันดับที่ 17 : ศรีลังกา

          ประเทศนี้ผู้หญิงสวยตามธรรมชาติเยอะมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะยีนของศรีลังกาเป็นส่วนผสมของเชื้อชาติที่แตกต่างกัน เช่น สิงหล ทมิฬ มัวร์ มาเลย์ และเบอร์เกอร์ แต่ถึงอย่างนั้นการทำศัลยกรรมในประเทศนี้ก็เป็นเรื่องปกติมาก ๆ โดยเฉพาะการทำจมูกและตา

อันดับที่ 16 : คาซัคสถาน

          ความสวยของผู้หญิงคาซัคสถานโดดเด่นเพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ผสมผสานระหว่างลักษณะเอเชียและยุโรป ทำให้มีความสวยคม แต่ก็ยังคงความหวาน แต่อุตสาหกรรมความงามของประเทศนี้ก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน โดยมีการคาดการณ์ว่าในปี 2024 ตลาดเครื่องสำอางของคาซัคสถานจะสร้างยอดขายได้ 280.80 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
ประเทศที่ผู้หญิงสวยที่สุดในเอเชีย

อันดับที่ 15 : ไต้หวัน

          สาวไต้หวันมีความตะมุตะมิน่าทะนุถนอม ผิวเหมือนกระเบื้อง และรูปร่างเล็กกะทัดรัด จนทำให้ได้รับคำชื่นชมด้านความงามเป็นจำนวนมาก แต่พวกเธอก็ยังไม่หยุดแสวงหาในเรื่องของความงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวไต้หวันบางกลุ่มอยากได้ลุคแบบสายฝอ การทำศัลยกรรมในประเทศนี้จึงเป็นที่นิยมไม่น้อย เช่น การทำตาสองชั้น การผ่าตัดเสริมจมูก และการปรับรูปหน้า

อันดับที่ 14 : ภูฏาน

          แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะมองว่าคนประเทศนี้มีความงามแบบธรรมชาติ ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่เชื่อไหมว่าพวกเธอก็สรรหาดูแลตัวเองไม่แพ้ประเทศไหน ๆ โดยอุตสาหกรรมความงามและการดูแลส่วนบุคคลของภูฏาน คาดว่าจะมียอดขาย 59.83 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2567 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นที่อัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) ที่ 4.33% ตั้งแต่ปี 2567 ถึง 2571

อันดับที่ 13 : มาเก๊า

          ต้องบอกว่าเป็นประเทศอันดับต้น ๆ ที่มีผู้หญิงสวย แต่การทำศัลยกรรมของคนมาเก๊าก็เป็นเรื่องปกติมากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ริมฝีปาก และงานจมูก อีกทั้งในปี 2022 มาเก๊ายังนำเข้าผลิตภัณฑ์เสริมความงามมูลค่าถึง 161 ล้านดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

อันดับที่ 12 : ฮ่องกง

          เช่นเดียวกับมาเก๊า ฮ่องกงมีผู้หญิงสวยมากมายอีกทั้งยังดูแลตัวเองดีมาก โดยเฉพาะในช่วงวัย 20-30 ปี โดยสาวฮ่องกงเขาจะเน้นเรื่องการทรีตเมนต์ผิว นอกจากนี้คาดว่าธุรกิจเครื่องสำอางของฮ่องกงจะสร้างรายได้กว่า 373 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567

อันดับที่ 11 : อินโดนีเซีย

          อินโดนีเซียถือได้ว่าเป็นประเทศที่ผู้หญิงรูปร่างดี มีส่วนเว้าส่วนโค้งมากที่สุดในเอเชีย แต่ถึงอย่างนั้นการทำศัลยกรรมก็เป็นเรื่องปกติธรรมดา โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่วัย 30 และ 40 ปี ก็มีความสนใจเพิ่มขึ้นในการชะลอวัย เช่น โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ และการฟื้นฟูผิว นอกจากนี้คาดว่าธุรกิจเครื่องสำอางของอินโดนีเซียจะสร้างรายได้ 1.94 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2567 อีกด้วย

อันดับที่ 10 : ประเทศไทย

          สาวไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะถือว่ามีผู้หญิงที่สวยเยอะมาก ๆ แม้จะผ่านการทำศัลยกรรมมาแล้วก็ตาม โดย 38% ของสาวไทยต่างทำศัลยกรรม และ 88% ของคนกลุ่มนี้เห็นพ้องต้องกันว่าการทำศัลยกรรมเป็นแรงกระตุ้นให้รู้สึกมั่นใจในตัวเอง นอกจากนี้ประเทศไทยยังยืนหนึ่งในกลุ่มประเทศที่ผู้หญิงมีหุ่นนาฬิกาทรายมากที่สุดในเอเชียอีกด้วย
ประเทศที่ผู้หญิงสวยที่สุดในเอเชีย

อันดับที่ 9 : สิงคโปร์

          ผู้หญิงสิงคโปร์มีส่วนผสมของหลากหลายเชื้อชาติ จึงทำให้พวกเธอดูโดดเด่น แต่ก็เช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ การทำศัลยกรรมความงาม เช่น การเสริมจมูก ฟิลเลอร์ริมฝีปาก และการผ่าตัดเปลือกตา ก็พบเห็นได้ทั่วไปในสิงคโปร์เช่นกัน

อันดับที่ 8 : ประเทศจีน

           จากการสำรวจพบว่า ความสุข (81%) และทัศนคติเชิงบวก (77%) ถือเป็นคุณลักษณะที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ผู้หญิงในประเทศจีนดูสวย แต่กระนั้นคนที่เริ่มมีอายุประมาณ 40-50 ปี ก็เริ่มมองหาเทคโนโลยีชะลอวัย เช่น โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ และการบำบัดด้วยเลเซอร์ เพื่อคงความอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ตลาดเครื่องสำอางจีนยังใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกอีกด้วย

อันดับที่ 7 : อินเดีย

          สาวนัยน์ตาแขกอย่างอินเดียขึ้นชื่อเรื่องความงามแบบดั้งเดิม ใบหน้าเป็นเอกลักษณ์ มีความคมเข้ม ดูมีเสน่ห์ แต่สาว ๆ อินเดียเขาก็เข้าคลินิกฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ เป็นเรื่องปกติเช่นกัน ทั้งนี้ คาดว่าอุตสาหกรรมความงามของอินเดียตั้งแต่ปี 2567 ถึง 2571 จะพัฒนาด้วยอัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) ที่ 3.00%
ประเทศที่ผู้หญิงสวยที่สุดในเอเชีย

อันดับที่ 6 : มาเลเซีย

           ประชากรหลายเชื้อชาติของมาเลเซีย ซึ่งประกอบด้วย มาเลย์ จีน อินเดีย และกลุ่มชนพื้นเมืองอื่น ๆ ส่งผลให้มีการผสมผสานใบหน้าและมาตรฐานความงามอย่างมีเอกลักษณ์ แต่สาวมาเลย์เขาก็ยังไม่ละเลยในการดูแลตัวเอง โดยการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่สาว ๆ ได้แก่ การผ่าตัดเสริมจมูก การดูดไขมัน และการผ่าตัดเปลือกตา

อันดับที่ 5 : อิหร่าน

           ถึงจะติดอันดับที่ 5 ของผู้หญิงที่สวยที่สุดในเอเชีย แต่อย่างไรก็ตาม การทำจมูกถือเป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่ผู้หญิงชาวอิหร่าน แถมยังมีค่าใช้จ่ายสูงมากประมาณ 1.1-2.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

อันดับที่ 4 : ฟิลิปปินส์

          ฟิลิปปินส์มีชื่อเสียงในด้านผู้หญิงที่สวยด้วยการผสมผสานเอกลักษณ์ของเอเชียและสเปน และยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้หญิงหุ่นนาฬิกาทรายมากที่สุดในเอเชีย

อันดับที่ 3 : เวียดนาม

          สาวเวียดนามได้รับคำชื่นชมในเรื่องของรูปร่าง ผิวเรียบเนียน และบุคลิกดี อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีอัตราการศัลยกรรมสูงอีกด้วย เนื่องจากเวียดนามเป็นหนึ่งในประเทศที่การทำศัลยกรรมพลาสติกถูกที่สุด โดยค่าเสริมจมูกมีราคาประมาณ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ และการเสริมหน้าอกราคา 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ

อันดับที่ 2 : ญี่ปุ่น

          ใคร ๆ ก็รู้ดีว่าสาวญี่ปุ่นยืนหนึ่งในเรื่องของการดูแลตัวเอง ทั้งยังมีเคล็ดลับความงามมากมาย และเป็นประเทศที่มีเครื่องสำอางเยอะมาก โดยคาดว่าตลาดผลิตภัณฑ์ความงามและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลของญี่ปุ่นจะสร้างรายได้ 4.73 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2567
ประเทศที่ผู้หญิงสวยที่สุดในเอเชีย

อันดับที่ 1 : เกาหลีใต้

          เกาหลีใต้ติดอันดับ 1 ในประเทศที่มีผู้หญิงสวยที่สุดในเอเชีย การทำศัลยกรรมพลาสติกเป็นเรื่องปกติมากในประเทศ โดยมีรายงานระบุว่า ผู้หญิง 1 ใน 5 คนทำศัลยกรรมพลาสติก อีกทั้งเครื่องสำอางของเกาหลีก็เป็นที่นิยมมาก โดยคาดว่าจะสร้างรายได้ 1.76 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2567

          ได้ทราบกันแล้วว่าประเทศที่ผู้หญิงสวยที่สุดในทวีปเอเชียคือประเทศอะไร แต่ถึงอย่างนั้นผู้หญิงทุกคนก็ย่อมมีความสวยในแบบฉบับของตัวเอง สิ่งสำคัญคือต้องดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ แล้วเราจะเปล่งประกายอย่างที่เราเป็นเองค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : insidermonkey.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดโผ 20 ประเทศผู้หญิงสวยที่สุดในเอเชีย สาวไทยติด Top 10 อัปเดตล่าสุด 13 มิถุนายน 2567 เวลา 13:10:10 26,595 อ่าน
TOP