x close

ปู มัณฑนา ประวัตินักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ อดีตผู้เข้าประกวดนางงามเวทีดัง

         ปู มัณฑนา อดีตนางงามเวทีดัง สู่การเป็นนักแสดงหญิงมากฝีมือระดับตำนาน ประวัติของเธอมีเรื่องราวอะไรน่าสนใจบ้าง มาทำความรู้จักให้มากขึ้นกัน
ปู มัณฑนา ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาญส์ หิมะทองคำ

         ถึงจะไม่ได้เห็นหน้าค่าตาในข่าวบันเทิงบ่อยนัก แต่ดาราสาวสวยรุ่นใหญ่อย่าง ปู มัณฑนา ก็ยังมีผลงานละครทางช่อง 7HD ให้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งฝีมือการแสดงของเธอนั้นแฟนละครหลายคนยกให้เป็นระดับขึ้นหิ้งเลยทีเดียว แต่เชื่อไหมว่ากว่าจะมาโลดแล่นในวงการบันเทิง เธอเคยผ่านเวทีประกวดนางงามมาแล้วถึง 2 เวทีด้วยกัน กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักประวัติดารารุ่นใหญ่คนนี้ให้มากขึ้นสักหน่อย ตามมาดูพร้อม ๆ กันค่ะ
        สำหรับประวัติของ ปู มัณฑนา หิมะทองคำ หรือนามสกุลเดิม โห่ศิริ เธอเกิดวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2520 ภูมิลำเนาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุโทรทัศน์ ปัจจุบันเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7HD
ปู มัณฑนา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram piercepearlpaul

          ก่อนจะเข้าวงการบันเทิง ปู มัณฑนา เคยเข้าประกวดนางงามถึง 2 เวทีด้วยกัน เวทีแรกคือ มิสไทยแลนด์เวิลด์ ในปี 2540 โดยผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ต่อมาในปี 2541 เธอก็ได้เข้าประกวด นางสาวไทย ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 และขวัญใจช่างภาพ ส่งผลให้เธอได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 และมีผลงานต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน
      ผลงานละครเรื่องแรกของ ปู มัณฑนา คือละครเรื่อง ดั่งสายน้ำไหล ในปี 2543 จากนั้นเธอก็มีผลงานละครดังอีกหลายเรื่อง อาทิ นายฮ้อยทมิฬ, สายน้ำสามชีวิต, วังน้ำค้าง, เมียหลวง, มาหยารัศมี, เล่ห์นางหงส์, มรสุมสวาท, ขมิ้นกับปูน และบ่วงสไบ เป็นต้น รวมแล้วเธอแสดงละครราว ๆ 58 เรื่องเลยทีเดียว โดยผลงานเรื่องล่าสุดในปี 2567 คือ ร้ายเดียงสา
ปู มัณฑนา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram piercepearlpaul

          ด้านชีวิตส่วนตัว ปู มัณฑนา แต่งงานกับกับ ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ หรือ หาญส์ หิมะทองคำ อดีตนักแสดงและรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตวังทองหลาง โดยแต่งงานเมื่อปี 2545 และมีลูก 3 คน เป็นลูกชาย 2 คน ลูกสาว 1 คน คือ น้องเพียร์ซ ภีมเดช, น้องเพิร์ล ภัคธีมา และน้องพอล ภีมวัจน์

ปู มัณฑนา ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาญส์ หิมะทองคำ

          นับว่า ปู มัณฑนา เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีฝีมือไม่ธรรมดาและเป็นที่ชื่นชอบของแฟนละคร แถมชีวิตครอบครัวยังอบอุ่นสุด ๆ

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก หาญส์ หิมะทองคำ, Instagram piercepearlpaul

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปู มัณฑนา ประวัตินักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ อดีตผู้เข้าประกวดนางงามเวทีดัง อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2567 เวลา 16:37:57 33,994 อ่าน
TOP